Sao 360°

Thành Long, Chân Tử Đan trả giá đắt vì ruồng bỏ con cái

 

Đây đều là những cái tên nổi tiếng khắp Châu Á nên cuộc sống riêng tư của họ được chú ý.

Là một nghệ sĩ nổi tiếng trong các vai vua Càn Long song Trương Thiết Lâm lại bị tiếng xấu vì ruồng bỏ con gái. Mới đây Tòa án nhân dân Triều Dương, Bắc Kinh đã công bố kết quả vụ kiện từ tháng 6 năm ngoái giữa hai người phụ nữ và nam diễn viên Hoàn Châu Cách Cách.

Theo đơn kiện, năm 1997, Trương Thiết Lâm và một phụ nữ họ Hầu yêu nhau. Hai người có một con gái vào năm 1999 đặt tên Trương Mỗ. Tuy nhiên khi bé gái được 1 tuổi, họ chia tay. Sau này Trương Thiết Lâm kết hôn với vợ người Balan và có một con gái Trương Nguyệt Lượng.

thanh long, chan tu dan tra gia dat vi ruong bo con cai hinh anh 1

Trương Nguyệt Lượng là con gái được Trương Thiết Lâm thừa nhận. Hai cha con từng tham gia chung một show truyền hình thực tế.

Trong hơn chục năm qua, nam diễn viên chưa một lần thừa nhận cũng như trợ cấp cho con gái Trương Mỗ dù kết quả xét nghiệm ADN xác nhận hai người là cha con.

Hành động của Trương Thiết Lâm bị dư luận chỉ trích “bỏ rơi con ruột”. Ông một mực không thừa nhận Trương Mỗ là con gái mình khiến cô bé mắc bệnh trầm cảm và bỏ học.

Việc ruồng bỏ con khiến nam diễn viên phải ra hầu tòa. Kết quả của phiên xử kiện mới đây khiến Trương Thiết Lâm phải bồi thường 6,5 triệu nhân dân tệ (khoảng 23 tỷ đồng) tiền chăm sóc con gái trong 17 năm. Bên cạnh đó ông cũng phải bù đắp tổn hại tinh thần cho hai mẹ con của Trương Mỗ với số tiền 1,6 triệu nhân dân tệ (khoảng 5,6 tỷ đồng).

thanh long, chan tu dan tra gia dat vi ruong bo con cai hinh anh 2

"Vua Càn Long" và người tình cũ từng có một cô con gái Trương Mỗ

Bên cạnh đó nam diễn viên chuyên đóng vai vua Càn Long còn bị một phụ nữ khác kiện tội chiếm đoạt con trai. Người này kém Trương Thiết Lâm 25 tuổi. Trong thời gian cô học đại học đã có thai với tài tử họ Trương và sinh một bé trai nhưng đến năm 2009 đã bị Trương Thiết Lâm giành lấy con. 6 năm qua, cô không được gặp con. Cô đã đâm đơn kiện người tình nổi tiếng.

thanh long, chan tu dan tra gia dat vi ruong bo con cai hinh anh 3

Trương Thiết Lâm và con trai riêng với người tình trẻ hơn 25 tuổi

Sau những chỉ trích từ dư luận, hình ảnh của Trương Thiết Lâm bị giảm sút uy tín nghiêm trọng. Ông không những phải nộp phạt vì ruồng bỏ con gái mà còn tiếp tục phải đối mặt với phiên tòa thứ hai vào ngày 29.9 tới vì bị kiện chiếm đoạt con của tình cũ.

Thành Long

Nổi tiếng về sự nghiệp nhưng tai tiếng về đời tư con cái. Đó dường như là cái giá phải trả cho việc Thành Long đã ruồng bỏ người con gái ruột của ông với người tình Ngô Ỷ Lợi.

Trong những năm 1999-2000, Thành Long vụng trộm với Hoa hậu Ngô Ỷ Lợi dù lúc này nam ngôi sao võ thuật đã lập gia đình với Lâm Phụng Kiều và có con trai hơn 3 tuổi.

thanh long, chan tu dan tra gia dat vi ruong bo con cai hinh anh 4

Ngô Ỷ Lợi và con gái chung với Thành Long

Sau này chuyện trăng hoa vỡ lở, Ngô Ỷ Lợi yêu cầu Thành Long chịu trách nhiệm về người con cô mang nặng đẻ đau. Tuy nhiên tài tử này đã thẳng thừng từ chối. Thành Long cũng phủ nhận mối quan hệ ruột thịt dù kết quả ADN trùng khớp giữa hai người. Nam diễn viên tuyên bố bản thân bị gài bẫy và người tình cũ muốn “đu bám” tên tuổi của anh để nổi tiếng. Anh cũng tuyên bố không chia bất kỳ tài sản nào cho con gái Ngô Trác Lâm.

Bị cha đẻ ruồng rẫy, cô bé Trác Lâm cũng rơi vào cảnh bỏ học, stress, có lúc suy nghĩ tiêu cực. Tháng 6 năm ngoái cô bé đã cắt cổ tay tự tử nhưng may mắn được cứu thoát. Bi kịch cuộc sống bị đàm tiếu, cha không chấp nhận đã đẩy bé đến cùng cực. Dù thông tin này được truyền thông đăng tải nhưng bản thân Thành Long không một chút thay đổi. Ông không đưa ra bất cứ động thái nào để giúp trấn an tâm lý con gái.

Hành động ruồng bỏ con khiến Thành Long chịu nhiều chỉ trích của dư luận. Với con gái Trác Lâm, nam diễn viên không màng quan tâm thì với con trai Phùng Tổ Danh, anh lại để con ăn chơi trác táng.

thanh long, chan tu dan tra gia dat vi ruong bo con cai hinh anh 5

Con trai Thành Long sa lưới pháp luật

Nhiều người cho rằng cái nghiệp Thành Long phải hứng chịu vì chối bỏ con gái mình đã đổ hết lên cuộc đời Phùng Tổ Danh. Là con trai một người nổi tiếng, Phùng Tổ Danh sa vào nghiện ngập và gái gú. Tháng 8.2014, con trai Thành Long bị bắt cùng Kha Chấn Đông vì tội sử dụng ma túy và nhận bản án 6 tháng tù giam.

Một trong những lý do chính khiến Tổ Danh sa vào tội lỗi vì không được bố quan tâm. Thông thường một năm hai cha con Thành Long gặp nhau một lần. Sau khi Tổ Danh ra tù, Thành Long mới thay đổi, trở nên quan tâm con hơn vì anh chia sẻ bản thân nhận thấy "đã nợ con sự quan tâm đúng nghĩa trong nhiều năm qua".

Chân Tử Đan

Ngôi sao võ thuật của Diệp Vấn hiện tại sống hạnh phúc bên người vợ Uông Thi Thi là hoa hậu Hoa kiều Toronto năm 2000. Hai người có với nhau một con trai và một con gái. Chân Tử Đan cũng thường xuyên đưa các con đi chơi, du lịch nước ngoài.

Tuy nhiên, cuộc sống với cô vợ là con gái “vua kim cương” không giúp Chân Tử Đan tránh khỏi thị phi. Anh bị hứng chịu những chỉ trích vì không quan tâm tới con riêng Chân Văn Trác (Man Cheuk Yen).

thanh long, chan tu dan tra gia dat vi ruong bo con cai hinh anh 6

Chân Tử Đan và người vợ cũ Lương Tịnh Từ

Trước khi đến với Uông Thi Thi, Chân Tử Đan trải qua cuộc hôn nhân ngắn ngủi với Lương Tịnh Từ làm trong lĩnh vực quảng cáo. Hai người chia tay sau khoảng 1 năm chung sống. Sau ly hôn, Lương Tịnh Từ mới hay cô đã mang thai con trai.

Mối quan hệ giữa Chân Tử Đan và con riêng luôn bị đưa ra trước dư luận để soi xét. Nam ngôi sao khẳng định anh không phải là ông bố vô tâm. Tuy nhiên, vợ cũ đã lên báo kể “tội” anh “giả tạo”. Trong năm 2013 khi con trai Chân Văn Trác (18 tuổi) phải nhập viện vì tràn dịch màng phổi, Chân Tử Đan không tới thăm con trong suốt 1 tuần Văn Trác nằm viện.

thanh long, chan tu dan tra gia dat vi ruong bo con cai hinh anh 7

Lương Tịnh Từ khóc lóc khi con trai chung của cô và Chân Tử Đan bị tràn dịch màng phổi

Sau đó tài tử này giải thích vì lý do bận công việc, không phải không có trách nhiệm. Tuy nhiên những lời nhận xét của vợ cũ về Tử Đan là người “quá tuyệt tình, không còn lời nào để nói” đủ chứng minh anh đã không làm tốt vai trò một người cha. Từ sự việc này, Tử Đan bị mất điểm trong mắt những người khán giả lớn tuổi.

 

Theo T.Nhi (Dân Việt)Tin mới hơn