Sao 360°

Tâm sự của Đông Hùng ngay trước khi xô xát với chủ nợ

Bài phỏng vấn được thực hiện vào trưa ngày 29/8, tức chỉ vài tiếng trước khi xảy ra xô xát giữa Đông Hùng và những chủ nợ của mẹ ca sĩ.

Hình như anh đang trở lại với một dự án mới. Cho tôi thêm vài thông tin về dự án này nhé!

- Dự án này đã được tôi bắt đầu từ năm ngoái. Và trong năm nay, tôi sẽ ra mắt album đầu tay của mình, nói về những đề tài xã hội như tình yêu, cuộc sống, mảnh đời kém may mắn… Tôi đang quảng bá cho single Tôi không muốn lớn lên nữa – một bài hát rất hay của NS Lê Thiện Hiếu. Không chỉ riêng tôi mà bất cứ ai nghe qua lần đầu sẽ thấy đâu đó một góc của chính mình.

Thời gian qua tôi thấy anh khá ít xuất hiện. Bao nhiêu đồng nghiệp đổ xô ra nhạc, anh vẫn ‘bình chân như vại’. Vì sao vậy?

- Dĩ nhiên khi thấy bạn bè ra sản phẩm, tôi cũng sốt ruột lắm. Nhưng trong nghệ thuật, nếu bạn cứ chạy theo mọi người thì liệu có phải ‘ăn xổi’ không? Tôi muốn sản phẩm của mình luôn trau chuốt nhất, nên dù có sốt ruột, cũng đành tự nhủ Thôi, không sao cả. Ngay cả hướng đi cũng đã khác mọi người rồi, đành “nên anh lùi bước về sau” vậy. 

Người ta nói "miền Bắc nghe kỹ thuật, miền Nam nghe âm sắc". Tức nôm na là con đường anh đi phù hợp với môi trường nghệ thuật miền Bắc hơn. Vì sao anh vẫn quyết lập nghiệp trong Nam?

- Có thể vì tôi thường xuất hiện tại những chương trình yêu cầu ca sĩ phải có độ chín về kỹ thuật như Giai điệu tự hào. Nhiều cô chú cũng nói thích giọng tôi lắm. Nhưng âm nhạc phải phù hợp với lứa tuổi. Một chàng trai 24 tuổi như tôi có lẽ không nên già quá như vậy. 

Tôi vẫn thường hát trong vài chương trình nghệ thuật ngoài Hà Nội nhưng theo tôi không nơi nào làm hình ảnh tốt hơn trong Nam. Đó cũng là câu trả lời của tôi khi quyết lập nghiệp tại đây.    

Đông Hùng, làng sao

Nhiều người nói Đông Hùng điển trai, hát hay nhưng lận đận mãi

Hai năm trước, tôi từng phỏng vấn anh. Hai năm sau, tôi vẫn thấy hơi khó để khai thác câu chuyện từ anh. Cùng trong lĩnh vực giải trí còn thấy khó, liệu đối với công chúng ngoài kia, anh có đủ thân thiện để họ tiếp cận mình không?

- Tôi tự thấy mình khá thân thiện đấy chứ. Tôi chỉ khắt khe với nghệ thuật của mình thôi. Có thể tôi còn xa lạ với khán giả nhưng từ trong bản chất tôi luôn muốn mình chân thành với mọi người. Chân thành là yếu tố tiên quyết tạo nên Đông Hùng. Nếu chưa tiếp xúc có thể sẽ nghĩ tôi hơi khó gần nhưng gặp rồi mới biết tôi rất khác. 

Có lần tôi làm minishow ngoài Hà Nội, khán giả còn bất ngờ vì tôi không hề tỏ ra mình là một ca sĩ. Tôi xem mọi người như bạn bè, vừa hát vừa trò chuyện, uống café cùng dăm ba điếu thuốc, thoải mái thế cơ mà. Đương nhiên điều này không tốt cho hình ảnh lắm. Ca sĩ suy cho cùng vẫn là con người, đúng không?

Có lần anh nói: "Còn nơi nào cho những giá trị thật được tôn vinh?". Dù có phủ nhận song tôi nghĩ sự chua chát đó khó nằm ngoài việc anh đang trách khán giả?

- Tôi không trách ai cả và từ lâu rồi cũng không quan tâm vấn đề đó nữa. Nhiều người từng hỏi sao tôi có giọng, có ngoại hình mà lận đận lẹt đẹt mãi. Nhưng bạn nhìn đi, bây giờ có quá nhiều chương trình truyền hình, dĩ nhiên sẽ thu hút sự chú ý của khán giả. 

Tôi không trách khán giả nhưng sẽ càng trân trọng hơn những ai vẫn theo dõi mình, vẫn trông đợi những sản phẩm dù không xuất sắc của mình.

Không hằn học khi chia tay

Nghe nói anh hiện tại đang rất hạnh phúc bên bạn gái. Anh không ngại chia sẻ về tình yêu mới chứ?

- (cười) Có thể mọi người cũng đã biết chuyện tôi và Linh (Phương Linh idol – PV) không còn bên nhau nữa. Có rất nhiều yếu tố nhưng không sao cả. Nếu bạn gái bỏ mình, tôi tự xem lại bản thân mình trước. Người yêu hiện tại cũng là một cô gái hơn tuổi mà tôi trân trọng. 

Cô ấy nói rằng: “Em yêu anh vì anh không mang cho em thứ gì cả. Em yêu anh vì nhìn thấy ý chí của anh”. Thử hỏi bạn, một cô gái như vậy, làm sao không yêu được? Chúng tôi yêu nhau gần một năm rồi.  

Đông Hùng, làng sao

Đời nhiều biến cố khiến Đông Hùng "già" hơn tuổi 24 rất nhiều

Nói về chia tay Phương Linh, anh từng tự nhận mình nhàm chán. Cụ thể nhàm chán ở đây là gì?

- Cuộc đời tôi vốn không yên bình. Khi tôi đang loay hoay, biết đâu có một người đàn ông khác đem lại niềm vui cho người phụ nữ của mình. Và cô ấy đã cảm nắng. Đương nhiên, tôi phải xem lại mình. 

Tôi không hề trách vì dù sao cô ấy cũng hơn tôi 2 tuổi. Bạn biết đấy, con gái có tuổi xuân sắc còn đời mình lại không yên ả. Nên trong chuyện với người thứ ba, tôi có buồn, nhưng không trách.    

Kết thúc một mối quan hệ theo mình nhiều năm, anh rút ra bài học gì cho mình?

- Nói bài học thì to tát quá, tôi chỉ tự thấy mình đang ôm đồm quá nhiều việc. Trong nghệ thuật bây giờ, diễn viên người mẫu đều làm ca sĩ được. Nên tôi chỉ tự nhận mình là người hát. 

Với tôi, “ca sĩ” là cái danh thiêng liêng mà mình đánh đổi cả máu và nước mắt để có được. Quay trở lại câu hỏi, tôi rút ra mình không nên ôm đồm quá nhiều thứ làm ảnh hưởng đến sự nghiệp. Cái gì của mình sẽ là của mình, nếu không, mãi mãi cũng không thuộc về mình. Biết đâu kiếp trước người ta nợ mình, kiếp này trả xong rồi đi.

Phần lớn chúng ta hay hằn học người yêu cũ, nhưng anh thì không…

- Cuộc đời bạn chỉ sống một lần thôi, vậy hằn học để làm gì? Nếu họ rời xa bạn để đến với người khác có tương lai hơn, đừng trách cô ấy thực dụng, nghe trẻ con lắm. Ai lại không muốn có cuộc sống thảnh thơi, đó là nhu cầu tất yếu. Đặc biệt, người phụ nữ càng phải tự bảo vệ mình. 

Tôi hiểu nên không chê trách gì cả. Ngay cả với bạn gái hiện tại, tôi cũng thống nhất rằng nếu không đem lại nhau sự yên bình thì hãy nói thẳng để dừng lại. Hằn học vừa mất thời gian vừa không đáng.

Tùng Dương cũng hát nhạc thị trường

Thường người ta khi tâm trạng sẽ nghe thể loại mùi mẫn. Quãng thời gian chia tay bạn gái cũ anh có tìm nghe boléro không?

- Boléro à? Thỉnh thoảng có vì tôi nghe đủ thể loại.

Cũng thật lạ khi Đông Hùng giỏi chuyên môn như thế nhưng trong cuộc khẩu chiến về Boléro rùm beng vừa qua, không thấy anh tham gia!

- Những bài viết xoay quanh lùm xùm về Boléro vừa qua tôi có đọc hết đấy. Tôi chỉ nghĩ mỗi dòng nhạc, mỗi ca sĩ đều có thị trường riêng. Tôi cho rằng không có nhạc nào sang hay sến, chất hay không, đáng nghe hay không… vì chúng ta đang hiểu rất sai về nội hàm “nhạc thị trường”. 

Người ta hiểu nhầm “nhạc thị trường” là thị hiếu thấp nhưng thị trường là của người nghe. Hỏi bạn, ca sĩ nào không có người nghe? Hiểu đúng thì Tùng Dương cũng hát nhạc thị trường vì rõ ràng anh ấy có khán giả, có thị trường riêng của mình.

Khán giả vì hiểu sai nên tranh luận không đạt mục đích. Thành ra tôi cũng đứng ngoài. Thay vì ngồi trước bàn phím và thả hồn vào tranh cãi, tại sao không nghe một bài Boléro và tìm thấy tinh tuý của nó?

Đông Hùng, làng sao

Đông Hùng là một trong số ít ca sĩ có hình thể chuẩn.

Sẵn sàng đóng vai giang hồ, đòi nợ thuê

Anh dành bao nhiêu giờ mỗi ngày cho tập luyện? Người ta tập gym để thu hút phái yếu, để khoẻ hơn, còn anh là gì?

- (cười lớn) Niềm vui lớn nhất của tôi là sức khoẻ. Tôi khoẻ, nhiều năng lượng lắm. Bạn nghĩ đi, sống mà ít bệnh tật đau ốm là đủ mãn nguyện rồi. Còn việc thu hút ai đấy thì chỉ là hệ quả thôi. Tôi tâm niệm chỉ có tinh thần minh mẫn trong một cơ thể cường tráng. 

Có đêm nhạc tôi phải hát 20 – 25 bài, nếu không khoẻ sao hát nổi. Tôi chỉ dành hơn một tiếng mỗi buổi tập nhưng vì hiểu cơ thể mình nên đạt hiệu quả cao. Ngoài gym tôi còn tập muay Thái, boxing… rất tốt cho tâm trạng, nhất là khi stress.

Hỏi vui nhé, tôi thấy trên người anh có hình xăm lớn. Anh không sợ chúng khiến anh càng khó gần hơn sao, khi hình như xã hội chưa hẳn thoáng về người xăm trổ?

- Tôi có một chút tin vào tâm linh nhưng không xăm gì liên quan đến tâm linh lên người mình cả. Những hình xăm trên ngực, sau lưng, vai phải và bắp chân của tôi đều ít nhiều chỉ mang nghĩa may mắn, thuận lợi.

Vài tháng nữa thôi lại hết một năm, anh đã chuẩn bị gì cho ‘mùa’ sản phẩm sắp tới?

- Hiện tại tôi dùng hết 100% tập trung chăm chút cho album sắp ra mắt của mình. Trong tương lai, có thể các bạn sẽ thấy tôi trong vai trò mới, như diễn viên chẳng hạn. Giả sử đạo diễn cần vai xăm trổ, đòi nợ thuê hay đòi hỏi võ thuật, tôi đều đáp ứng được vì đã tập luyện hết rồi. Nên tôi mong sẽ được thử sức ở nhiều lĩnh vực mới ngoài ca hát (cười).

Theo Gia Bảo (VietNamNet)Tin mới hơn