Sao 360°

Tài tử Hàn Geun Suk nộp phạt trốn thuế hơn 9 triệu USD

Một hãng truyền thông đã đưa ra báo cáo về việc Jang Geun Suk đã phải trả khoản tiền phạt hơn 9 triệu USD vì tội trốn thuế.
Tổ chức Seoul Regional National Tax Service đã bắt đầu vào cuộc điều tra trốn thuế của một số nghệ sĩ vào tháng 6 năm 2014 trong 5 tới 6 tháng, kết thúc vào tháng 11 vừa rồi.
 
Trước đó, nam diễn viên Hallyu Jang Geun Suk vướng vào nghi án trốn thuế, nhưng điều này đã bị cơ quan đại diện của anh phủ nhận. Tuy nhiên, theo hãng truyền thông Hàn Quốc Kukmin Daily đưa tin, Jang Geun Suk đã trả một khoản tiền phạt là hơn 10 tỷ won (tương đương 9 triệu USD). Điều này đặc biệt thu hút sự chú ý của dư luận khi thực tế anh đã phủ nhận mọi sự liên quan khi bị lôi vào cuộc tranh cãi trốn thuế trước đó.
 
Thông qua một công ty đại diện, từ năm 2009 tới nay, số tiền mà Jang Geun Suk che giấu, không khai nộp lên đến 20 tỷ won. Đây là số tiền ngôi sao này kiếm được từ ca hát, quảng cáo ở Trung Quốc.
 
Jang Geun Suk được xem là một trong những ngôi sao có mức thu nhập bình quân hàng năm thuộc dạng cao ngất ngưởng. Riêng về khối bất động sản của Jang Geun Suk đã có trị giá lên đến 13 triệu USD. Nam diễn viên hiện đang sở hữu một tòa nhà sang trọng tại khu Chungdamdong, Gangnam - khu vực đắt đỏ nhất của Seoul.
 

 Jang Geun Suk là ngôi sao Hallyu nổi tiếng toàn châu Á

 
Như thông tin cập nhật, hãng truyền thông đưa tin vào ngày 14.1 cho biết, “Việc này được xác nhận vào ngày 13.1 rằng ngôi sao Hàn Quốc Jang Geun Suk đã trả hơn 10 tỷ won (~ 9 triệu USD) tiền phạt cho tổ chức National Tax Service vì tội trốn thuế“.
 
Báo cáo chỉ ra rằng số tiền phạt anh phải chi trả là gần 10 tỷ won (~ 9 triệu USD), do đó, có thể cho rằng số tiền bị "gian lận" bỏ ra ngoài báo cáo thu nhập của anh là một vài triệu USD.
 
Trong khi đó, cả nam diễn viên và cơ quan đại diện của anh vẫn chưa đứng lên để xác nhận hay phủ nhận thông tin này.
 
Vấn đề trốn thuế của các nghệ sĩ hiện đang được dư luận Hàn Quốc hết sức quan tâm. Hồi tháng 8 vừa qua, nữ diễn viên nổi tiếng Song Hye Kyo cũng vướng vào bê bối không khai báo khoản thu nhập lên tới 2,5 tỷ won.
 

Song Hye Kyo cúi đầu xin lỗi khán giả vì trốn thuế

 
Song Hye Kyo hiện đang sở hữu khối bất động sản trị giá 10 tỷ won ở Hàn Quốc và 2 đến 3 tỷ won ở Mỹ. Sau sự việc, Song Hye Kyo đã lập tức xin lỗi, thừa nhận cô đã nộp thiếu số thuế do không khai báo đầy đủ. Sự việc khiến niềm tin của công chúng Hàn đối với nữ diễn viên bị giảm sút nghiêm trọng.
 
Theo Ngà Lê (Dân Việt)Tin mới hơn