Sao 360°

SBS công bố clip vụ chó Si Won cắn chết người: Nói dối và cảnh báo

Đài truyền hình SBS (Hàn Quốc) công bố đoạn clip hiện trường lấy từ camera hôm xảy ra sự việc cho thấy gia đình Choi Si Won (Super Junior) đã nói dối.

Clip hiện trường vụ chó nhà Si Won cắn người ở thang máy

Hôm 21/10, hàng loạt tờ báo Hàn Quốc đưa tin con chó Bugsy của nam ca sĩ Choi Si Won (Super Junior) đã cắn chết hàng xóm. Nạn nhân là chủ một nhà hàng ẩm thực có tiếng.

Tối 21/10, đài truyền hình SBS đưa tin về vụ việc. Đồng thời, đài công bố đoạn clip lấy từ camera hiện trường hôm xảy ra vụ chó cắn người.

Đoạn clip ghi lại cho thấy chú chó Bugsy đã từ từ đi vào phía trong thang máy và cắn nạn nhân khi thang máy được mở. Nạn nhân có dấu hiệu hốt hoảng, vặn người khi bị tấn công.

SBS cong bo clip vu cho Si Won can chet nguoi: Noi doi va canh bao hinh anh 1

Hình ảnh chó nhà Si Won bước vào thang máy cắn người. Người chủ đi theo phía sau.

Lời khai trái ngược clip hiện trường

Điều này trái ngược với thông tin trước đó do gia đình cung cấp. Trước đó, vào trưa 21/10, trả lời truyền thông, cha Choi Si Won cho biết đây là chuyện đáng tiếc. Thời điểm xảy ra sự việc, gia đình chỉ mở hé cửa và chú chó Bugsy đã chạy cắn người chỉ trong một khoảnh khắc.

“Chú chó bước qua cửa nhà chỉ trong một khoảnh khắc là tình tiết không đúng”, tờ Nate đánh giá.

Đoạn clip cũng cho thấy chó Bugsy và chủ đều đang đợi thang máy, đồng nghĩa người chủ biết con chó đang ở bên ngoài trước khi thang máy mở ra.

Hơn nữa, một tình tiết cho thấy khi thang máy được mở, nạn nhân và những người đứng phía trong không có dấu hiệu bước ra ngoài. Nhiều khả năng, thang máy do chính gia đình chủ chó gọi đến.

SBS cong bo clip vu cho Si Won can chet nguoi: Noi doi va canh bao hinh anh 2

Chó nhà Si Won nhỏ nên khi cắn không để lại biểu hiện đáng nghiêm trọng. Vài ngày sau, nạn nhân rơi vào tình trạng đau nhức, nhiễm trùng máu.

Sau khi nhập viện, nữ giám đốc nhà hàng 53 tuổi đã qua đời vì nhiễm trùng máu. Phía gia đình nạn nhân cho biết không muốn làm lớn chuyện, chấp nhận lời xin lỗi từ phía Choi Si Won.

Câu hỏi về quản lý chó

Đài SBS cho rằng đoạn clip không chỉ cho thấy lại diễn biến hôm xảy ra sự việc mà còn là lời cảnh tỉnh về vấn đề quản lý chó nuôi.

Người quản lý chung cư nói: “Ngày hôm đó, buổi sáng tôi thấy bà ấy được đưa đi cấp cứu. Sau đó, tối cùng ngày, con gái và chị gái nói với chúng tôi bà ấy qua đời vì nhiễm trùng máu”.

MC đài SBS không giấu sự hoảng hốt khi một chú chó nhỏ có thể gây chết người sau vết cắn chí mạng. “So với việc bị chó lớn cắn dẫn đến mất máu nhiều mà tử vong có sự khác biệt. Khi chúng tôi có mặt tại hiện trường điều tra, được biết khi bị cắn nạn nhân đã nhập viện nhưng sau đó trở về nhà vì không có biểu hiện nguy hiểm”, phía đài cho biết.

SBS cong bo clip vu cho Si Won can chet nguoi: Noi doi va canh bao hinh anh 3

Đài truyền hình Hàn Quốc đưa ra khuyến cáo về vụ việc .

SBS cong bo clip vu cho Si Won can chet nguoi: Noi doi va canh bao hinh anh 4

Nếu gia đình nạn nhân đòi kiện, chủ chó có thể bị phạt tiền hoặc tối đa lĩnh án 2 năm tù.

“Nhưng vài ngày sau, nạn nhân cảm thấy đau nhức khắp người. Lúc này, khi nhập viện lần nữa đã rơi vào tình trạng nhiễm trùng máu. Vài tiếng sau bà qua đời”, SBS thông tin thêm.

Nhiễm trung máu là nhiễm trùng virus trong máu, 30% gây ra nguy cơ tử vong ở người bình thường. Nếu miễn dịch thấp, tỷ lệ tử vong lên đến 80%. Đài truyền hình Hàn Quốc khuyến cáo khi bị chó cắn nên lập tức đến viện điều trị.

Nói về trách nhiệm của gia đình Choi Si Won, SBS cho biết theo luật họ sẽ bị phạt vì không quản lý chó nuôi gây ra hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. Nếu gia đình nạn nhân khởi tố có thể bị phạt tiền và tối đa là án 2 năm tù.

“Gia đình nạn nhân đồng ý hòa giải, không truy cứu nên tất nhiên với vụ việc này, cảnh sát sẽ không điều tra”, SBS cho hay.

Theo H.Nguyệt (Tri Thức Trực Tuyến)
Tin mới hơn