Sao 360°

Sao nữ "Tây Thi bí sử" qua đời ở tuổi 24 vì ung thư hạch

Em gái nghệ sĩ Từ Đình đã thông báo về sự ra đi của chị trên trang cá nhân. Cô qua đời chỉ sau vài tháng phát hiện bệnh.

Sao nu 'Tay Thi bi su' qua doi o tuoi 24 vi ung thu hach hinh anh 1
Từ Đình qua đời ở tuổi đôi mươi vì bệnh hiểm nghèo. Ảnh: Baidu.

Vào sáng 7/9, những nghệ sĩ hàng đầu như Ông Hồng, Lý Niệm, Trương Vệ Kiện cung cấp thông tin về sức khỏe nữ diễn viên Tây Thi bí sử. Ông Hồng cho hay Từ Đình bị nhiễm trùng vùng bụng, sốt cao 40 độ C, cơ thể bị hoại tử, tổn thương nặng ở phổi. Vài ngày qua, cô không thể tự thở. Cô còn rơi vào trạng thái hôn mê. 

"Hy vọng ai đó hiểu về bệnh tình có thể giúp cô ấy - một diễn viên trẻ có tài. Cô ấy hiện cấp cứu tại viện Quân đội Bắc Kinh 304", Ông Hồng chia sẻ.

Sao nu 'Tay Thi bi su' qua doi o tuoi 24 vi ung thu hach hinh anh 2
Từ Đình trong những ngày cuối, gầy gò và bị hoại tử. Ảnh: Weibo.

Gia đình cho biết các bác sĩ không thể làm gì hơn. Trước khi mất, Từ Đình rất gầy, cô chỉ nặng khoảng 30 kg dù cao 1,65 mét.

Từ Đình sinh tháng 3/1992 (theo thông tin trên trang cá nhân). Cô tốt nghiệp Học viện truyền thông Tứ Xuyên. Năm 2010, cô gây chú ý khi tham gia tuyển chọn diễn viên phim Tây Thi bí sử của đạo diễn Vưu Tiểu Cương. 

Sau bộ phim này, cô tham gia nhiều phim điện ảnh và truyền hình. Trong đó có thể kể đến Đem người yêu về nhà (đóng cùng Du Hạo Minh), Bồng Lai Bát tiên, Cha về nhà, Nhị thúc, Chúng ta kết hôn đi.

Sao nu 'Tay Thi bi su' qua doi o tuoi 24 vi ung thu hach hinh anh 3
Từ Đình từng có thời gian hợp tác với Hoắc Kiến Hoa vào 6 năm trước. Ảnh: Sina.

Tại Trung Quốc, cô được ví von là "Triệu Nhã Chi đại lục" nhờ gương mặt thanh tú, tinh khôi.

Từ Đình tâm sự mắc bệnh hiểm nghèo trên trang cá nhân hồi tháng 7. Cô đăng kèm với phim chụp tại viện.

"Tôi đã định không mở lại trang cá nhân nhưng những ngày qua, có nhiều người lo lắng vì sao tôi im lặng. Tôi không muốn mọi người nghĩ nhiều nên quyết định giãi bày tất cả. Tôi đang điều trị tại bệnh viện Quân đội vì bệnh ung thư. Những ngày này, tôi và gia đình không thể tin nổi điều gì đã xảy ra. Tôi không ngờ mình mắc bệnh ung thư", cô viết.

Trong giai đoạn cuối đời, cô thường nói về Phật pháp và ý muốn giúp đỡ những bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo.

Theo Hiểu Nguyệt (Zing.vn)Tin mới hơn