Sao 360°

Sao nữ bị đánh ghen trong 'Sống chung mẹ chồng' kể chuyện làm mẹ đơn thân

Hương Giang khẳng định dù đã chia tay chồng cũ nhưng cả hai coi nhau như người thân.

Hương Giang trong Sống chung với mẹ chồng đảm nhận vai Trâm, cô bạn cùng phòng đỏng đảnh của Minh Vân (Bảo Thanh). Nhân vật Trâm còn gây chú ý khi là kẻ thứ ba, bị đánh ghen ngay trước cổng công ty. Tuy không có nhiều đất diễn nhưng nhân vật Trâm để lại ấn tượng khó phai trong dàn nhân vật của phim. Ngoài đời, nữ diễn viên sống khá giản dị và hiện là một bà mẹ đơn thân. Đây cũng là điều mới được Hương Giang tiết lộ.

Sao nữ bị đánh ghen trong Sống chung mẹ chồng kể chuyện làm mẹ đơn thân
Hương Giang sinh năm 1989

Cát-xê tăng gấp 3 lần so với trước khi đóng Sống chung với mẹ chồng

- Chị có e ngại khi khán giả chỉ nhớ đến vai diễn của chị là "kẻ thứ ba" trong Sống chung với mẹ chồng?

- Nếu là ngoài đời thì tôi tránh tuyệt đối chuyện này luôn. Nhưng là diễn viên, được hoá thân vào các dạng vai khác nhau là cơ hội và may mắn. Vai Trâm là một vai khác hoàn toàn với những vai diễn trước kia của tôi, nên khi nhận kịch bản tôi khá thích thú. Khi bộ phim lên sóng, vai diễn của tôi được khán giả bàn luận khá rôm rả. Đó là một sự ghi nhận. Tôi rất vui về điều đó. Nếu có vai diễn nào “xấu” hơn “người thứ ba” này, tôi cũng không ngại (cười).

- Sau thành công của bộ phim, các diễn viên đều có những thay đổi nhất định như được mời nhiều sự kiện hơn, đóng phim hay quảng cáo, còn chị thì sao?

- Có chứ, thay đổi nhiều chứ, sau bộ phim này tôi có thêm một lượng lớn khán giả yêu thích và theo dõi. Nhiều nhãn hàng tìm đến tôi hơn, và tất nhiên cát-xê cũng tăng. Nhưng nếu so sánh với cát-xê ngày trước thì cũng chỉ tăng khoảng 3 lần thôi.

Sao nữ bị đánh ghen trong Sống chung mẹ chồng kể chuyện làm mẹ đơn thân
Hương Giang: "Nếu có vai diễn nào “xấu” hơn “người thứ ba” này, tôi cũng không ngại"

- Chị có nghĩ mình kém may mắn hơn các đồng nghiệp khác khi chưa thực sự chọn được một vai “đinh” trong sự nghiệp?

- Mọi người biết đến tôi nhiều hơn khi trong vai trò là diễn viên, nhưng thực ra từ trước đó tôi vốn là MC truyền hình. Tôi đã đi dẫn được 8 năm nay và cũng có chỗ đứng nhất định trong công việc này. Những vai diễn đến với tôi như một cái duyên, và vô tình tôi lại trở thành diễn viên. Cách tôi đến với nghề diễn đã là một sự may mắn rồi. Dần dần tôi yêu công việc này từ lúc nào không hay. Tôi cũng hy vọng tương lai có vai diễn mà mình được thoả mãn đam mê và sáng tạo trong diễn xuất!

- Kỷ niệm nào chị nhớ nhất từ khi bước chân vào sự nghiệp diễn xuất cho đến nay?

- Kỷ niệm đáng nhớ thì nhiều lắm. Mỗi bộ phim đều có những kỷ niệm đáng nhớ (cười). Có lẽ là cảm giác khi mình làm phim Lặng yên dưới vực sâu- của đạo diễn Đào Duy Phúc. Đoàn làm phim ngụ tại Hà Giang 6 tháng trời, quay phim trong điều kiện vất vả thiếu thốn, và đặc biệt là lúc di chuyển. Địa hình ở bối cảnh khá cheo leo. Có lúc xe đoàn phải bò trên đoạn đường đá lởm chởm mà mép đường cạnh vực thẳm chỉ có 10-20cm gì đấy thôi.

"Với chồng cũ, chúng tôi là người thân"

Sao nữ bị đánh ghen trong Sống chung mẹ chồng kể chuyện làm mẹ đơn thân
Hương Giang là một bà mẹ đơn thân sống giản dị

- Mới đây chị khiến công chúng bất ngờ khi chia sẻ trên trang cá nhân về việc làm mẹ đơn thân. Hẳn chị đã phải trải qua một quãng thời gian không hề dễ dàng gì trước khi quyết định lựa chọn này?

- Tôi nghĩ ai cũng vậy, để đưa ra một quyết định thay đổi cuộc đời mình không hề dễ dàng. Tại thời điểm này, tôi khá ổn. Quá khứ dù như thế nào cũng là một phần cuộc sống của tôi. Tôi trân trọng nó và chỉ giữ lại trong tâm trí những điều tốt đẹp. Đó là cách tốt nhất để sống vui vẻ mà thoải mái.

- Từng nói “coi người cũ là bạn”, vậy hiện tại mối quan hệ giữa hai người thực sự ra sao?

- Chúng tôi không phải những người bạn, chúng tôi là “người thân”. Không còn tình thì còn nghĩa, chúng tôi chọn cách cư xử làm sao tốt nhất cho con cái và chính bản thân mình. 

- Việc sắp xếp công việc và chăm sóc con cái có gì khó khăn với bạn hay không?

- Tôi và người cũ luôn cố gắng sắp xếp trợ giúp nhau trong vấn đề nuôi dạy con cái. Có vấn đề gì thì cả hai sẽ cùng bàn bạc tìm phương hướng giải quyết, nên cũng chưa có gì khó khăn lắm!

- Mong muốn lớn nhất của chị lúc này là gì?

- Có một căn nhà của riêng mình, và tôi đang hiện thực hoá giấc mơ đó!

Trích đoạn cảnh phim của nhân vật Trâm (Hương Giang) trong Sống chung với mẹ chồng

Theo An An (Dân Việt)
Tin mới hơn