Sao 360°

Sao nhí 8 tuổi đóng phim liên tục 3 ngày không giấc ngủ ngon

Làm việc bán sống bán chết là cách mà nhiều diễn viên lớn tuổi lựa chọn, thế nhưng trẻ con không có nghĩa vụ phải làm điều đó.

Gần đây, dân cư mạng rất phẫn nộ vì sao nhí 8 tuổi Vương Đình Văn phải quay phim liên tục 3 ngày liền không được ngủ. Có thể nói, làm diễn viên ai cũng phải chấp nhận cảnh làm việc trong áp lực của guồng quay thời gian, không kể ngày đêm và thời tiết. Nhiều diễn viên không chịu được còn bị kiệt sức và phải đi điều trị. Thế nhưng việc để cho một đứa trẻ cũng phải cuốn vào vòng xoáy kim tiền, liều mạng đóng phim, liệu có phải quá tàn nhẫn?

Sao nhí 8 tuổi đóng phim liên tục 3 ngày không giấc ngủ ngon
Vương Đình Văn là sao nhí được chú ý trong thời gian qua vì phải đóng phim liên tục, không nghỉ ngơi

Trong 2 năm gần đây, cái tên Vương Đình Văn được nhắc đến nhiều trên các mặt báo. Cô bé 8 tuổi nổi tiếng nhờ tham gia bộ phim đình đám Bởi vì được gặp em. Với thần thái tự nhiên, tươi vui và cũng rất chuyên nghiệp, Đình Văn đã nhận được rất nhiều sự yêu quý từ khán giả. Sao nhí sau đó cũng có nhiều lần được hợp tác với các diễn viên đình đám như Ngô Kỳ Long, Đặng Luân, Thích Vi…và bộ phim nào cũng nhận được sự hưởng ứng từ người xem.

Sao nhí 8 tuổi đóng phim liên tục 3 ngày không giấc ngủ ngon
Vương Đình Văn tranh thủ nghỉ ngơi khi hóa trang khiến cộng đồng mạng thương xót

Thời gian gần đây, tuy không có bộ phim nào mới nhưng cô bé vẫn nhận được rất nhiều sự quan tâm của dư luận. Đó là do bố mẹ của Vương Đình Văn đã đăng tải hình ảnh cô bé đang được hóa trang trước khi vào diễn. Mục đích của họ là muốn “khoe” con gái đang vất vả đóng phim.

Thế nhưng, chính hành động đó đã tố cáo sự vô tâm của những người làm cha làm mẹ. Trong ảnh có thể thấy, cả quá trình hóa trang, cô bé đều nhắm mắt. Người đã từng đóng phim đều biết, hóa trang là khoảng khắc được nghỉ ngơi vô cùng quý báu của người diễn viên. Cả ngày ở phim trường, diễn đi diễn lại theo ý đạo diễn, duy chỉ có lúc hóa trang mới được ngồi yên và “chợp mắt” một chút. Có thể thấy, Đình Văn đang rất mệt mỏi. Không chỉ vậy, chính bố mẹ sao nhí cũng chia sẻ hôm đó là ngày thứ 3 Đình Văn không được ngủ hẳn hoi, 4 giờ sáng đã lại tiếp tục hóa trang cho cảnh phim sau.

Sao nhí 8 tuổi đóng phim liên tục 3 ngày không giấc ngủ ngon
Đóng phim liên tục khiến cô bé luôn mệt mỏi

Điều này đã làm dấy lên làn sóng phẫn nỗ của cư dân mạng. Rất nhiều người chỉ trích bố mẹ của sao nhí không có trách nhiệm, không biết bảo vệ con cái. Một số người đã rất bức xúc: "lẽ nào tiền quan trong hơn sức khỏe con gái họ hay sao". Ngay sau đó, bố mẹ của Dương Đình Văn cũng phản bác lại. Họ cho rằng con gái tuy vất vả nhưng cũng không còn cách nào khác. Vì đã hợp tác với tổ làm phim, họ không thể vì cô bé mà bắt cả đoàn làm phim phải chờ đợi, làm chậm tiến độ của bộ phim.

Sao nhí 8 tuổi đóng phim liên tục 3 ngày không giấc ngủ ngon
Nhiều ý kiến cho rằng trẻ con không nên đi quá sâu vào làng giải trí

Theo dư luận, việc để con của mình đánh mất tuổi thơ, lao đầu vào diễn xuất và ánh hào quang giả dối đã là một sự bất công với đứa trẻ. Đằng này lại để đứa bé 8 tuổi làm việc quần quật không kể ngày đêm thì đó chính là tội ác. Rõ ràng, đằng sau ánh hào quang của những bộ phim đình đám được khán giả mến mộ và ủng hộ, các sao nhí Cbiz thực tế đã phải trải qua không ít gian nan, khó khăn.

Theo Phương Thảo (Dân Việt)
Tin mới hơn