Sao 360°

Rúng động vụ giáo phái tình dục tại Hollywood: Sao nữ 'Thị trấn Smallville' liên quan thế nào?

Vụ bắt giữ người đứng đầu giáo phái NXIVM mới đây đã lật tẩy đường dây chiêu dụ các cô gái trẻ tại Hollywood thành nô lệ tình dục.

Giáo phái tình dục trong lòng Hollywood

Vụ bắt giữ ông trùm giáo phái tình dục Keith Raniere hôm 26/3 vừa qua đang gây chấn động Hollywood khi những tình tiết đáng sợ về giáo phái này dần được đưa ra ánh sáng.

Một nhân viên FBI tiết lộ: "Theo cáo buộc, Keith Raniere dùng quyền lực của mình để hạ nhục và thao túng nhiều phụ nữ mà ông ta coi là nô lệ tình dục của mình. 

Raniere có nhiều hành động đáng ghê tởm như đánh dấu lên thân thể phụ nữ bẳng lửa nung, và cùng những phụ nữ khác cai quản các nữ nô lệ. Các tội ác phi nhân tính này không chỉ sai trái mà còn thực sự gây sốc".

Khi bị bắt giữ, Keith Raniere đang sống trong một cộng đồng xa hoa, có bảo vệ canh giữ nghiêm ngặt và các nô lệ tình dục vây quanh tại Puerto Vallarta, Mexico.

Rúng động vụ giáo phái tình dục tại Hollywood: Sao nữ Thị trấn Smallville liên quan thế nào?

Rúng động vụ giáo phái tình dục tại Hollywood: Sao nữ Thị trấn Smallville liên quan thế nào?
Ông trùm giáo phái bị bắt giữ.

Trùm giáo phái tình dục Raniere được biết đến như một nhà toán học và tâm lý học. Ông ta thành lập ra giáo phái NXIVM từ năm 1998 với danh nghĩa công ty giáo dục và phát triển bản thân.

Các khóa đào tạo của NXIVM có giá lên tới 7500 đô la. Công ty tự quảng cáo rằng đã làm việc với nhiều nghệ sĩ Hollywood và các giám đốc thuộc top 500 của tạp chí Fortune.

Bên cạnh nguồn thu từ các khóa học đắt đỏ, giáo phái NXIVM còn được hai nữ thừa kế của tập đoàn rượu Seagram quyên góp tới 150 triệu đô la.

Nhưng trên thực tế, giáo phái tình dục chỉ chuyên lừa gạt các cô gái trẻ cả tin gia nhập. Khi nắm được thông tin cá nhân và ảnh nhạy cảm của thành viên, giáo phái sẽ dùng những thứ đó để uy hiếp rồi tẩy não, biến các cô gái thành nô lệ tình dục.

Rúng động vụ giáo phái tình dục tại Hollywood: Sao nữ Thị trấn Smallville liên quan thế nào?
Một thành viên bị giáo phái đánh dấu bằng lửa nung.

Khi đã thành thành viên, các cô gái phải tuyên thệ trung thành và tuân theo lời chủ nhân.  Raniere còn bắt những nữ nô lệ phải ăn kiêng, kiểm soát nghiêm ngặt mọi thứ họ ăn hàng ngày để giữ hình thể thật gầy theo ý ông ta.

Ngoài ra, hàng ngày các cô gái bị buộc phải tham gia các lớp học tẩy não, trong đó họ liên tục bị xúc phạm nhân phẩm, bị giáo dục rằng họ không hề có sức mạnh phản kháng.

"Tú bà" chuyên chiêu dụ nữ nạn nhân

Parlato, người từng làm truyền thông cho NXIVM trong 1 năm khẳng định nếu chỉ có một mình thì ông trùm Keith Raniere không thể dụ dỗ được nhiều cô gái. Ông ta lợi dụng các nữ diễn viên có tên tuổi tại Hollywood làm tay sai chuyên đi lừa gạt thêm thành viên cho mình. 

Trong đó, nữ tay sai giữ vị trí thứ hai trong giáo phái chỉ sau Raniere chính là sao nữ phim truyền hình Smallville - Allison Mack.

Allison Mack là nữ diễn viên từng giành giải Teen Choice và được đề cử giải Emmy. Cô được biết đến nhiều nhất qua vai diễn bạn thân của siêu nhân Clark Kent trong series truyền hình Smallville.

Rúng động vụ giáo phái tình dục tại Hollywood: Sao nữ Thị trấn Smallville liên quan thế nào?

Rúng động vụ giáo phái tình dục tại Hollywood: Sao nữ Thị trấn Smallville liên quan thế nào?
Allison Mack là nữ diễn viên nổi tiếng trong những năm 2000.

Theo lời Parlato, Allison Mack điều hành một nhóm đặc biệt có tên DOS, là hạt nhân của tổ chức NXIVM và hoạt động dưới mô hình chủ nhân - nô lệ.

Được biết, nữ diễn viên xinh đẹp từng xuất phát là một nô lệ trong giáo phái, sau đó mới dần vươn tới được vị trí như ngày hôm nay. 

Các thành viên do Allison chiêu mộ bị đối xử như nô lệ và phải nghe lệnh chủ nhân 24/24 giờ. Nếu không kịp thời đáp lời chỉ nhân họ sẽ bị đánh roi.

Các thành viên cũng được khuyến khích đi dụ dỗ thêm người mới gia nhập, từ đó được thăng cấp theo mô hình kim tự tháp.

Allison Mack rất trung thành với ông trùm Raniere. Trong đoạn video ghi lại cảnh bắt Raniere, người ta nhận ra Allison là một trong có hai cô gái hoảng hốt chạy theo xe của cơ quan bắt giữ ông trùm.

Một tiết lộ của báo chí cho biết sao nữ phim Smallville đã chiêu mộ được khoảng 70-80 cô gái trẻ.

Một trong những người nổi tiếng đã từng được Allison Mack chiêu mộ là bạn diễn cùng trong phim Smallville - Kristin Kreuk. 

Tuy nhiên cô Kreuk đã từ bỏ tổ chức từ năm 2013 và khẳng định chưa chứng kiến một hành động phi pháp nào trong thời gian làm việc ở đây.

Rúng động vụ giáo phái tình dục tại Hollywood: Sao nữ Thị trấn Smallville liên quan thế nào?
Nữ diễn viên Kristin Kreuk.

Cho đến nay, tuy ông trùm Raniere đã bị cơ quan FBI bắt giữ nhưng Allison Mack hay các thành viên nữ khác trong NXIVM hay DOS vẫn chưa bị tố cáo, điều tra.

Theo Phương Anh (Soha/Thời Đại)
Tin mới hơn