Sao 360°

Rơi nước mắt với lý do nghệ sĩ Quốc Tuấn không sinh thêm con: "Tôi dồn tất cả để chữa cho Bôm"

Đạo diễn Trần Lực kể rằng chẳng ai dám hỏi han vì: "Tính cha này thế, chả bao giờ kêu ca về nỗi khổ của mình, thậm chí tỏ thái độ khó chịu khi ai đó thăm hỏi động viên".

Rơi nước mắt với lý do nghệ sĩ Quốc Tuấn không sinh thêm con: Tôi dồn tất cả để chữa cho Bôm - Ảnh 1.
 

Và dù không thể có mặt bên cạnh bạn mình mọi lúc nhưng lúc này đây đạo diễn Trần Lực đang cùng chia niềm hạnh phúc với người bạn thân thiết - ông bạn già Quốc Tuấn.

Ít ai biết rằng đạo diễn Trần Lực và nghệ sĩ Quốc Tuấn là bạn bè thân thiết cùng trang lứa. Trần Lực và Quốc Tuấn đều là sinh viên khóa I của trường Đại học Sân Khấu Điện ảnh. Năm 1982, cả hai đỗ vào trường, lúc ấy Trần Lực học khoa Đạo diễn sân khấu còn Quốc Tuấn học khoa Diễn viên.

Rơi nước mắt với lý do nghệ sĩ Quốc Tuấn không sinh thêm con: Tôi dồn tất cả để chữa cho Bôm - Ảnh 2.

"Chúc mừng người cha vĩ đại, bạn tôi - Quốc Tuấn" - Trần Lực chia sẻ.

Mặc dù cùng khóa nhưng khác khoa nên cả hai cũng không biết nhiều về nhau. Đến năm 1995, cả hai mới có dịp làm chung với nhau trong bộ phim Cô bé bên hồ khi Quốc Tuấn đóng phim còn Trần Lực làm đạo diễn. 

Sau khi cùng làm chung một bộ phim, cả hai thấy hợp tình và chơi với nhau từ khi ấy.

Đạo diễn Trần Lực cho biết, trong đám bạn chơi cùng nhau thì Quốc Tuấn lấy vợ sinh con muộn nhất. Ngày ấy, ai cũng trêu đùa Quốc Tuấn rằng "cậu đẹp trai nhiều em mê nên là kén chọn và lắm mối tối nằm không". Trần Lực kể rằng ngày Quốc Tuấn lấy vợ, cả hội đều mừng cho ông bạn già cưới được vợ nên đều uống say túy lúy.

Rơi nước mắt với lý do nghệ sĩ Quốc Tuấn không sinh thêm con: Tôi dồn tất cả để chữa cho Bôm - Ảnh 3.
 

Trần Lực kể rằng mỗi lần biết Quốc Tuấn đưa Bôm đi chữa bệnh mọi người đều hồi hộp và cầu mong cho hai bố con nhiều may mắn. Và rồi hai cha con cứ thế, dẫn nhau đi, rồi lại về, lại đi... Mặc dù rất lo lắng nhưng chẳng ai dám hỏi han nhiều chỉ khi nào Quốc Tuấn kể mọi người mới dám hỏi thêm. Anh tâm sự: "Tính cha này thế, chả bao giờ kêu ca về nỗi khổ của mình, thậm chí tỏ thái độ khó chịu khi ai đó thăm hỏi động viên".

Có lần Trần Lực còn hỏi Quốc Tuấn rằng sao không sinh thêm em bé cho Bôm vui. Lúc ấy Quốc Tuấn chỉ trả lời rằng: "Không! Tôi dồn tất cả để chữa cho Bôm. Con tôi sẽ sẽ trưởng thành như những đứa trẻ khác".

Được nhìn thấy Bôm mạnh khỏe trên sóng Điều ước thứ 7 khiến đạo diễn Trần Lực rưng rưng xúc động. "Lâu ko gặp Bôm. Hôm rồi xem tivi chương trình "Điều ước thứ 7" của VTV3 thấy Bôm lớn quá, cao gần bằng bố Tuấn rồi. Theo dõi 2 cha con trên tivi cảm nhận đầu tiên về Bôm: cậu í rất thông minh, nói chuyện hóm hỉnh", đạo diễn Trần Lực chia sẻ.

Và nhờ những thanh âm trong trẻo của Bôm, đạo diễn Trần Lực tin rằng Bôm sẽ trở thành một ngôi sao bởi "cậu ấy chơi đàn với phong thái của 1 nghệ sỹ tràn đầy năng lượng, 1 trái tim ấm áp".

Theo Pa Dun (Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn