Sao 360°

'Quái kiệt' Kim Ki Duk trắng án sau cáo buộc cưỡng hiếp

Kim Ki Duk đã thắng thế trong vụ điều tra mà ông là bị đơn. Cùng với đó, đạo diễn danh tiếng đang đưa đơn kiện ngược người tố cáo mình.

Theo Mydaily, phía công tố vừa đưa ra kết luận với vụ tố cáo đạo diễn Kim Ki Duk cưỡng hiếp diễn viên nữ A. Quá trình điều tra cho thấy thiếu bằng chứng cho lời tố cáo của nữ diễn viên A.

“Chúng tôi đã hủy bỏ vụ kiện bởi thiếu bằng chứng xác thực. A không chứng minh được hành động bị xâm hại bởi đạo diễn Kim Ki Duk. Hơn nữa, chúng tôi không thể thu thập chứng cứ hay lời khai đáng tin cho tuyên bố cô bị đạo diễn ép sờ vùng kín của ông trên phim trường”, phía công tố cho hay.

Quái kiệt Kim Ki Duk trắng án sau cáo buộc cưỡng hiếp
Kim Ki Duk đang kiện ngược lại những người tố cáo mình.

Cơ quan điều tra yêu cầu Kim Ki Duk bồi thường khoảng 4.700 USD vì hành vi tát nữ diễn viên A tại phim trường.

Trả lời phỏng vấn, đạo diễn Kim Ki Duk tức giận: “Là người đàn ông của gia đình, tôi không hề nói chưa từng làm điều gì khiến bản thân xấu hổ. Nhưng tôi không phải kẻ tấn công tình dục như chương trình PD Note đã vẽ ra”.

Đạo diễn đệ đơn kiện ngược lại diễn viên A vì hành vi vu khống. Đồng thời, ông cũng kiện chương trinh PD Note của đài MBC khi cung cấp thông tin sai sự thật.

Trước đó, hôm 6/3, PD Note phát sóng chương trình tố cáo Kim Ki Duk là tội phạm tình dục. A cùng một số diễn viên giấu mặt khẳng định là nạn nhân của ông trong quá khứ.

Quái kiệt Kim Ki Duk trắng án sau cáo buộc cưỡng hiếp
Kim Ki Duk phản bác lại những cáo buộc ông là tội phạm tình dục.

A cho biết đã đệ đơn kiện lên cơ quan điều tra. Trong lời kể, A hé lộ bị đạo diễn gạ gẫm ép quan hệ tình dục khi casting phim do ông thực hiện.

Kim Ki Duk sinh năm 1960 tại Bonghwa. Hàn Quốc. Ông bỏ học từ năm 15 tuổi và theo học khóa nghệ thuật tại Pháp. Giới phê bình gọi Kim Ki Duk là quái kiệt điện ảnh bởi các tác phẩm của ông đều nặng nề và có màu sắc u tối. Ông làm phim phục vụ bản thân thay vì tìm tới khán giả đại chúng. Nhưng chính cái tôi đó đã giúp Kim Ki Duk vươn tới đỉnh vinh quang.

Ông là đạo diễn châu Á hiếm hoi giành giải Sư tử vàng tại LHP Venice 2012, Đạo diễn xuất sắc ở LHP Berlin 2004 cùng giải Nhãn quan độc đáo ở Cannes 2011.

Theo Hiểu Nguyệt (Tri Thức Trực Tuyến)
Tin mới hơn