Sao 360°

Phương Trinh Jolie: "Tôi chia tay vì bạn trai quá ghen"

Người đẹp phim "Dù gió có thổi" đã chia tay bạn trai doanh nhân hơn một năm vì anh không hiểu công việc của diễn viên, thường giận hờn khi cô có cảnh tình tứ cùng bạn diễn.

Ngại khi đóng cảnh tình cảm với Johnny Trí Nguyễn

- Lần đầu đóng vai chính trong phim điện ảnh có ý nghĩa thế nào với chị?

- Tôi nhận được vai diễn này rất bất ngờ. Tôi từng hợp tác với đạo diễn Charlie Nguyễn từ phim Dù gió có thổi. Sau đó, anh thường mời tôi casting những bộ phim điện ảnh của anh nhưng tất cả đều không phù hợp nên tôi chỉ tham gia vai nhỏ trong Tèo em và Để mai tính 2.

Bỗng một ngày, tôi nhận được cuộc gọi từ trợ lý Charie, mời tôi vào vai chính. Tôi còn ngạc nhiên hỏi lại: “không cần casting hả chị?”. Chị ấy trả lời: “Không cần vì biết diễn xuất của em tốt, chỉ là những phim trước không hợp”. Vai Mỹ Kỳ có nhiều điểm giống tôi ở tính cách, là người từng tan vỡ trong tình yêu nên như con nhím, bề ngoài xù lông nhưng bên trong mong manh. Ngoài ra, cô ấy còn là người độc lập, sáng tạo, luôn muốn yêu nhưng sợ đau khổ.

Khó khăn lớn nhất khi tham gia phim là nấu ăn. Mặc dù từ năm lớp 3, tôi đã biết đi chợ, nấu ăn nhưng để có sự điêu luyện như đầu bếp thì phải học. Tôi đã dành một tháng học cùng top 5 Master Chef châu Á cách cầm dao, cầm cây gỗ lăn bột, cách bắt kem lên bánh… Những cảnh nấu ăn trong phim đều do tôi thực hiện.

Phuong Trinh Jolie: 'Toi chia tay vi ban trai qua ghen' hinh anh 1
Phương Trinh Jolie trong buổi giới thiệu phim Fan cuồng. Ảnh: Bá Ngọc

- Trong phim, chị có tình cảm với hai người đàn ông do Thái Hòa và Johnny Trí Nguyễn đóng. Ấn tượng của chị về hai bạn diễn nam thế nào?

- Với anh Johnny, tôi dễ dàng có cảm tình vì đẹp trai, lịch lãm, còn với anh Thái Hòa lại khác. Anh Thái Hòa không dùng nhan sắc mà dùng kiểu mưa dầm thấm lâu để “chinh phục” tôi. Trước khi đóng phim, anh nhắn tin nhiều cho tôi. Trong lúc quay phim, mỗi ngày anh nhắn tin khen ngợi hoặc thể hiện sự quan tâm như: em đẹp lắm, anh thích môi của em, em có mệt không, có cần anh lấy nước cho không… Những sự quan tâm như thế thì người phụ nữ có cứng rắn cỡ nào cũng phải mềm lòng. Tuy nhiên, tôi biết anh làm như vậy chỉ để tạo cảm xúc cho mình khi đóng những cảnh tình cảm với nhau.

Còn anh Johnny Trí Nguyễn thì cả hai như có bức tường ngăn cách vì tôi không hiểu nhiều về anh ấy, anh lại hơi lạnh lùng. Khi đóng cảnh yêu đương phải có tình cảm với người bạn diễn, đặc biệt, phải diễn tả nội tâm qua ánh mắt. Để có tình cảm và sự thân thiết, tôi phải chủ động nói chuyện với anh, trao đổi về cuộc sống, sau mỗi ngày quay thì tìm đọc lại nhiều bài báo của anh để có tình cảm thực sự.

Không những thế, tôi còn cùng Nhung Kate – người yêu anh nói chuyện rất nhiều về sở thích của anh để nắm bắt tâm lý Johnny.

- Chị có thoải mái thể hiện những cảnh tình cảm với Johnny Trí Nguyễn khi Nhung Kate thường xuyên có mặt trên phim trường?

-Thật sự, tôi có một chút ngại khi có Nhung Kate trên phim trường. Làm sao có thể thoải mái khi cả hai quay những cảnh tình cảm phải ôm nhau mà cô ấy đang nhìn qua monitor. May mắn là giữa tôi và anh Johhny chỉ có cảnh ôm hôn nhẹ, không có cảnh nào nóng bỏng. Nhưng tôi nghĩ, Nhung Kate là diễn viên nên sẽ không ghen đâu.

Mặc dù Johnny là soái ca nhưng là soái ca của người ta nên mình chỉ dám thương và để ý trong phim thôi. Bước ra ngoài, chúng tôi là người anh em, đồng nghiệp thân thiết, hỗ trợ nhau để làm công việc tốt nhất.

Phuong Trinh Jolie: 'Toi chia tay vi ban trai qua ghen' hinh anh 2
Phương Trinh Jolie và Johnny Trí Nguyễn trong phim Fan cuồng. Ảnh: ĐPCC

Sẽ không yêu người đẹp trai

- Thế bạn trai doanh nhân phản ứng thế nào khi chị thường xa nhà đi hát, đóng phim?

- Lúc đóng Fan cuồng, tôi đang độc thân vui tính. Trước đó, tôi đã chia tay với bạn trai gần 8 tháng. Giờ giấc của diễn viên thất thường, quay đêm có khi nhiều hơn quay ngày mà bạn trai của tôi đều làm kinh doanh nên buổi sáng họ đi làm thì mình ngủ, còn buổi tối họ muốn hẹn hò thì mình đi làm. Người ở ngoài giới không hiểu thì sẽ nghi ngờ, nghĩ mình trốn đi chơi. Bạn trai cũ của tôi rất ghen nên mỗi lần đi quay đêm, tôi phải chụp hình, quay phim gửi về hoặc anh chạy tới.

Chuyện tình yêu, tôi tin vào duyên nợ. Chắc do kiếp trước nợ nhau vài trăm ngàn nên gắn bó vài năm, còn nợ nhiều thì tôi chưa gặp.

- Thời gian qua chị hạn chế đóng phim truyền hình làm nảy sinh tin đồn chị sinh em bé. Thực hư thế nào?

- Lúc tôi đóng phim nhiều, mọi người lại bảo: em có giọng tốt, vũ đạo và gương mặt đẹp tại sao không đi hát? Sau thời gian đóng phim truyền hình, tôi nghĩ mình cần tìm thêm hướng đi mới. Ai cũng biết, nếu đóng một bộ phim điện ảnh thành công thì tương đương với 10 phim truyền hình. Vì vậy, thay vì dành nhiều thời gian cho phim  truyền hình, tôi lựa phim điện ảnh thật hay thật ấn tượng để khán giả nhớ mình.

Tin đồn chỉ là tin đồn. Tôi không bận tâm lắm vì trong showbiz này có một thì sẽ nói thành 10. Đời tư thế nào, bí mật trong cuộc sống thì đến một lúc nào đó tôi sẽ chia sẻ. Người nghệ sĩ như một trang báo, nếu cứ lật hết trang này đến trang kia, độc giả mà xem hết thì không còn gì khám phá nữa nên cho tôi giấu lại những phần riêng tư.

- Sau khi trải qua vài mối tình không như ý, chị sẽ chọn lựa bạn trai thế nào?

- Tôi là người không thích người yêu đẹp trai. Nói thế, nhiều người bảo tôi nói xạo nhưng tôi thấy, yêu người đẹp trai thì khổ vì đẹp quá mình phải giữ. Không những thế mình phải nâng niu người ta chứ người ta không nâng niu mình. Tôi cũng không nghĩ mình sẽ yêu diễn viên vì cả hai suốt ngày chỉ nói về công việc, vai diễn thì rất dễ nhàm chán.
 

Theo B.Hằng (Zing.vn)Tin mới hơn