Sao 360°

Phiên tòa Minh Béo có thể phải hoãn nhiều lần nữa

Việc này nhằm mục đích kéo dài thời gian điều đình và giúp Minh Béo nhận tội nhẹ nhất có thể.

Trái với những dự đoán của truyền thông trong nước và hải ngoại về khả năng Minh Béo được thả và trục xuất về Việt Nam, bà Mia Yamamoto - luật sư của nam diễn viên hài tiếp tục xin dời lại phiên tòa điều đình này. Lần ra tòa tiếp theo của Minh Béo sẽ là ngày 28.7 tại tòa thượng thẩm thành phố Westminster. Trong thời gian chờ phiên xử tiếp theo, Minh Béo vẫn sẽ bị tạm giam tại nhà tù Theo Lacy.

Phiên tòa Minh Béo có thể phải hoãn nhiều lần nữa - 1

Minh Béo có thể tiếp tục phải chờ đợi nhiều tháng nữa để được biết bản án dành cho mình.

Liên quan đến vụ việc, nhiều ngày qua truyền thông trong nước và hải ngoại có nhiều nhận định về động thái tiếp tục xin dời phiên tòa của Yamamoto.

Nhà báo Vũ Hoàng Lân - một cây bút nổi tiếng của cộng đồng người Việt hải ngoại cho biết: "Trong cuộc tiếp xúc với tôi, luật sư Vũ Anh Tuấn - người biện hộ cho nhiều vụ án liên quan đến người Mỹ gốc Việt nhận định, việc dời các phiên tòa như của Minh Béo là chuyện xảy ra thường xuyên đối với các vụ án tại Mỹ. Có những vụ việc kéo dài hơn nửa năm vẫn chưa thể xử sơ thẩm, hơn 1 năm vẫn chưa thể xử chung thẩm".

Nhà báo Vũ Hoàng Lân cũng cho hay, có rất nhiều lí do để dời các phiên tòa như: nhân chứng không đủ, luật sư bận việc riêng,...

Riêng với vụ việc của Minh Béo, nhà báo Vũ Hoàng Lân dẫn lời luật sư Vũ Anh Tuấn cho hay, việc tiếp tục xin dời phiên tòa của bà của Mia Yamamoto có thể nhằm kéo dài thời gian để tìm kiếm thêm những bằng chứng có lợi cho nam diễn viên hài. Việc này có lợi cho Minh Béo trong việc thương lượng với phía cơ quan công tố. Tuy nhiên, trong trường hợp Minh Béo được tuyên bản án nhẹ hơn so với thời gian bị tạm giam (vốn kéo dài do liên tục bị trì hoãn), nam diễn viên coi như bị "lỗ".

Ông bầu Dũng Taylor, người theo dõi vụ Minh Béo từ những ngày đầu cho biết, bà Mia Yamamoto cần thời gian để tìm thêm bằng chứng, cách biện hộ tốt nhất cho Minh Béo. Ông Dũng Taylor chia sẻ thêm, vụ việc của Minh Béo hiện đang thu hút truyền thông toàn liên bang Mỹ nên không còn gói gọn trong phạm vi của địa phương nơi xảy ra vụ án.

Phiên tòa Minh Béo có thể phải hoãn nhiều lần nữa - 2

Bà Yamamoto tiếp tục từ chối chia sẻ các thông tin về vụ án để bảo vệ thân chủ.

Về phía bà Yamamoto, nhà báo Vũ Hoàng Lân cho biết, nữ luật sư chuyển giới đã đồng ý trả lời phỏng vấn nhưng tiếp tục từ chồi đề cập đến các vấn đề liên quan đến vụ án.

Ông Lân dẫn lại lời bà Yamamoto: "Tôi hiểu sự quan tâm của báo chí dành cho vụ việc này. Tuy nhiên, tôi muốn bảo vệ thân chủ của mình khỏi tầm ngắm của báo chí hay dư luận. Đó là ưu tiên cao nhất và tôi sẽ không chia sẻ bất kì thông tin gì. Công việc của tôi là bảo vệ thân chủ của mình trong phiên toà và cả sau khi vụ án kết thúc".

Phiên tòa Minh Béo có thể phải hoãn nhiều lần nữa - 3

Chùa Huệ Quang tại thành phố Santa Ana - nơi mẹ Minh Béo đang ở để chờ phiên xử con trai.

Hiện tại, anh trai và mẹ của Minh Béo vẫn đang ở Mỹ chờ phiên xử ngày 28.7. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, hai người từ chối tiếp xúc với truyền thông, kể cả những tờ báo lớn tại Mỹ như Los Angeles Times.

Phiên tòa xét xử Minh Béo tiếp theo sẽ diễn ra vào ngày 28.7 cũng tại tòa thượng thẩm thành phố Westminster, bang California, Hoa Kỳ.
 

Theo N.Khanh (Dân Việt)Tin mới hơn