Sao 360°

NSƯT Duy Thanh mắc thêm căn bệnh ung thư thứ 2

Sau 4 năm bị mắc ung thư phổi, nghệ sĩ Duy Thanh bị phát hiện mắc thêm căn bệnh ung thư thực quản.

Vừa mới đây, NSƯT Duy Thanh đã có cuộc phẫu thuật lớn tại Bệnh viện Ung bướu Hà Nội do xuất hiện nhiều hạch ở cổ, chèn vào thực quản.

nsut duy thanh mac them can benh ung thu thu 2 hinh anh 1

Ung thư thực quản khiến nghệ sĩ Duy Thanh không thể ăn được mà phải truyền đạm sữa.

Ban đầu, nghệ sĩ Duy Thanh chỉ suy nghĩ đơn giản rằng đây là một biến chứng của căn bệnh ung thư phổi mà ông đã điều trị 4 năm qua. Tuy nhiên, qua quá trình thăm khám, các y bác sĩ đã kết luận, nghệ sĩ Duy Thanh mới bị mắc thêm căn bệnh thứ 2 là ung thư thực quản.

Nghệ sĩ Duy Thanh chia sẻ: “Vài tháng trở lại đây tôi bị nổi hạch ở cổ nên không thể ăn uống được. Bây giờ chỉ truyền được đạm sữa. Các bác sĩ chia sẻ với tôi việc phát hiện thêm căn bệnh ung thư thực quản trên nền của một cơ thể đã mắc bệnh ung thư phổi như tôi là việc rất hiếm gặp”.

Nói thêm về tình trạng bệnh của mình, nam diễn viên Đất và người cho biết, thời gian tới ông sẽ phải điều trị song song 2 bệnh ung thư nhưng tiên lượng sẽ “vất vả” hơn nhiều bởi đây là trường hợp hiếm và cơ thể ông vốn đã yếu đi nhiều sau 4 năm điều trị bệnh ung thư phổi.

“Các bác sĩ chẩn đoán bệnh ung thư phổi của tôi đã ở giai đoạn 4, tức là rất khó để chữa khỏi hoàn toàn. Hiện tại, căn bệnh này đã di căn vào xương và màng phổi. Mắc thêm căn bệnh ung thư thực quản sẽ khiến tình hình sức khỏe khó có thể tiến triển tốt”, ông nói.

nsut duy thanh mac them can benh ung thu thu 2 hinh anh 2

Nghệ sĩ Duy Thanh vẫn rất lạc quan và mong có thể đóng phim trở lại.

Tuy bị phát hiện thêm căn bệnh ung thư thực quản song nghệ sĩ Duy Thanh vẫn rất lạc quan. Ông chuẩn bị bước vào giai đoạn xạ trị với phác đồ điều trị mới.

“Tôi nghe các bác sĩ nói xạ trị sẽ mệt hơn hóa trị rất nhiều nhưng mình phải cố gắng thôi, không biết làm sao cả”, nghệ sĩ Duy Thanh lạc quan chia sẻ.

NSƯT Duy Thanh  là một trong những diễn viên truyền hình gạo cội phía Bắc. Ông thường được chọn vào vai phản diện trong các phim như: Chạy án, Săn bắt cướp, Ngọn đèn trong mơ, Đất và người, Khi đàn chim trở về...

Theo H.Khánh (Dân Việt)Tin mới hơn