Sao 360°

Những “trò bẩn” showbiz khiến sao Việt khốn đốn

Showbiz không thiếu những trò bẩn "ném đá giấu tay" nhằm vào các sao nổi tiếng như Hồ Ngọc Hà, Linh Nga, Tăng Thanh Hà... vì mâu thuẫn cá nhân.

Nhưng cũng có khi, thông qua việc “hạ bệ” người nổi tiếng, đối tượng họ nhắm đến chính là đối thủ cạnh tranh trên thương trường.

Sự việc liên quan đến Hồ Ngọc Hà, diễn viên múa Linh Nga được coi là minh chứng rõ nét cho trò “mượn gió bẻ măng”. Bởi bất chấp nghi án là người thứ 3 của hai mỹ nhân Việt mới chỉ là những tin đồn chưa được kiểm chứng, các hội nhóm vẫn được dựng lên để tẩy chay, phê phán họ không thương tiếc.

Lâu nay, không ít người nổi tiếng dính vào tin đồn rắc rối này như siêu mẫu Thanh Hằng, ca sĩ Pha Lê, Maya, diễn viên Ngô Thanh Vân... nhưng đến Hồ Ngọc Hà và Linh Nga, câu chuyện lại bị đẩy lên đến mức cực điểm.

Trong lĩnh vực quảng cáo hiện nay, hai mỹ nhân này đang đứng đầu danh sách với nhiều hợp đồng béo bở từ các thương hiệu lớn. Đây có thể được hiểu là “căn nguyên” của sự ảnh hưởng mà Hồ Ngọc Hà và Linh Nga phải hứng chịu.

Hồ Ngọc Hà chọn cách im lặng và nỗ lực trong công việc để đáp trả dư luận ác ý 


Không chỉ dừng lại ở việc lên án thông thường, các hội nhóm trên facebook, diễn đàn còn gửi thư đến nhà sản xuất là các nhãn hàng- nơi hai mỹ nhân này đang làm đại diện hình ảnh- yêu cầu thay người khác. Nếu không, họ sẽ không mua các sản phẩm của nhà sản xuất nữa.

Dù nhà sản xuất vẫn bảo vệ các gương mặt đại diện, nhưng với hàng chục nghìn thành viên tham gia các hội nhóm này, tác hại mà nhà sản xuất gánh chịu vì tin đồn này không phải là nhỏ.

Linh Nga đắt show quảng cáo và làm đại diện thương hiệu cũng là "mục tiêu" cho nhiều đối tượng ganh ghét 


Cũng có ý kiến phân tích rằng, việc lập ra các hội nhóm khi có một sự kiện gây chú ý nào đó (hội tẩy chay, hội những người yêu thích...) không chỉ để “đập chết” hay ủng hộ người nổi tiếng mà trong thời đại công nghệ số, đó còn là một hình thức kinh doanh hiệu quả. Nếu các hội nhóm này đủ mạnh, lượng thành viên đông đảo sẽ thu hút được các hợp đồng quảng cáo hoặc chuyển nhượng lại bản quyền với giá cao khi nó đã lớn mạnh.

Giữ gìn hình ảnh cho bản thân, nhưng sức ép của Tăng Thanh Hà lại đến từ người chồng của cô


Tăng Thanh Hà là người giữ gìn hình ảnh có thể nói là tốt nhất trong số các sao nữ nổi tiếng của showbiz Việt. Các sự kiện, các dự án nghệ thuật được cô lựa chọn rất kỹ lưỡng để không bị ảnh hưởng đến... hợp đồng quảng cáo sau này. Kín tiếng và cẩn trọng, nhưng khi kết hôn với con trai của gia đình danh giá, thông tin về cuộc hôn nhân này đã bị tung lên mạng với rất nhiều tình tiết ly kỳ. Trang tin này cho rằng, “ngọc nữ” tự phong bởi truyền thông “bê đỡ” này chỉ kết hôn giả với người chồng hiện nay vì anh này là người thuộc giới tính thứ 3.

Để chứng minh, thông tin kể ra khá chi tiết anh chồng nữ tính ra sao. Cho dù nó có hay không có, nhưng sự thật về thiệt hại thì rất rõ. Không chỉ ảnh hưởng về tên tuổi, đời tư và hạnh phúc gia đình của người trong cuộc, nó còn gây tác động kép khi gia đình chồng của Tăng Thanh Hàvốn là một tập đoàn kinh doanh nổi tiếng trên thương trường. Tuy nhiên, “trò bẩn” này nhanh chóng bị dập tắt khi Hà Tăng đã sinh được quý tử. Cuộc sống bình yên ở thời điểm này chính là câu trả lời cho những thông tin ác ý nhằm vào cuộc sống riêng của cô trước đó.

Xuân Lan lấy động lực vượt qua bão tố từ con gái nhỏ 


Người mẫu Xuân Lan gần đây cũng bị tiết lộ khá nhiều thông tin trấn động trên trang facebook cá nhân của một hội nhóm gọi là “Thánh bóc”. Điều này khiến cho hình ảnh của Xuân Lan bị xấu đi đáng kể, nhất là khi những tiết lộ đó khiến cho “nạn nhân” không thể thanh minh hay kiểm chứng.

Thông tin tố rằng, Xuân Lan là một “cao thủ” trong việc chơi ngảiđồng nghiệp và là “tín đồ” của chơi ngải, dùng ngải độc. Tháng nào cô cũng sang Thái để “cúng ngải”, nếu không sẽ bị “quật” rất nặng. Chưa dừng lại ở đó, trang này còn tiết lộ cô bí mật có con với người đã có gia đình.

Đáp trả lại những tin đồn, Xuân Lan trả lời trên một tờ báo rằng, người ta có thể đồn đoán và áp đặt tôi thế này thế kia, nhưng bản thân tôi biết mình không làm gì sai, không phá hoại hạnh phúc gia đình của tôi. Tôi có trách nhiệm với những việc mình làm. Giờ tôi tập trung tất cả tình yêu, cuộc sống cho bé Thỏ - con gái tôi".

Sự bình tĩnh và phớt lờ các đồn đại bằng nhiệt huyết trong công việc đã khiến cho các thông tin bôi nhọ hình ảnh của Xuân Lan nói mãi rồi cũng nhàm. Bởi công chúng tỉnh táo luôn hiểu rằng, với nghệ sĩ, sản phẩm và thành quả cống hiến của họ mới là quan trọng. Những thông tin “bóc” cũng không có bằng chứng cụ thể nên công chúng cũng chả dại mà biến mình thành kẻ mù quáng.

Tina Tình từng khốn đốn vì những kẻ ném đá giấu tay trong showbiz 


Tina Tình từng bị mất vai nữ chính trong bộ phim “Để mai tính” khi trước thời điểm quay vài tuần, cô bị một tin nhắn “nặc danh” tiết lộ đã bị nhiễm HIV. Tina Tình khẳng định rằng, cô biết rõ nguồn gốc và đối tượng tung tin ác tâm này là ai. Nhưng tin này còn dễ chứng minh, bởi sau đó, Tina Tình đã có được câu phủ nhận bằng kết quả xét nghiệm âm tính. Điều không thể là thông tin cô bị “dính ngải”, khiến cho sức khỏe của cô xuống dốc không phanh, cũng đúng vào thời điểm cô chuẩn bị quay “Để mai tính”.

Diễn viên Dustin Nguyễn với vai trò là nhà sản xuất phim cho biết, hai ba tuần trước khi bấm máy, sức khoẻ của Tina rất yếu. Có hôm, cô còn bị ngất ngay trên sân khấu. Chính vì vậy mà anh buộc lòng phải hủy vai diễn của cô để thay thế bằng diễn viên khác. Sau này, khi đã thoát nạn, Tina Tình cho biết, cô bị như vậy là do một người đẹp Trà Vinh hãm hại.

Tố cáo một cá nhân chỉ đáng tin khi nó có thông tin rõ ràng, bằng chứng cụ thể và được công bố từ cơ quan thực thi pháp luật. Người tố giác cũng phải công khai danh tính, mặt mũi chứ không thể ẩn mình qua các nickname. Chính vì vậy mà những thông tin dù khá động trời được họ công bố cũng chỉ để tham khảo hoặc giải trí mà thôi.

Theo Minh Nhật (Giadinh.net.vn)Tin mới hơn