Sao 360°

Những bà mẹ đơn thân của showbiz này cũng ngậm đắng nuốt cay khi con bị người tình chối bỏ

Chuyện bố con gái Xuân Lan bắt cô photoshop con thành tóc vàng mắt xanh thực ra không phải chuyện cá biệt trong showbiz Việt, nơi mà không ít chân dài phải ngậm ngùi phận người thứ ba sinh con trong nước mắt.

Siêu mẫu Xuân Lan vốn nổi tiếng là người đàn bà mạnh mẽ, quyết đoán. Thế nên, khi cô tâm sự về nỗi cay đắng của mình, người hâm mộ không khỏi ngỡ ngàng thương cảm. Một cô gái đã từng sống chết, bất chấp mọi can gián để yêu một người đàn ông đồng tính trong suốt 7 năm trời, với hoang tưởng sẽ giúp người đàn ông đó khỏi "bệnh gay". Cũng chính cô gái ấy tự hạ thấp tiêu chuẩn của mình, cốt có 1 mái ấm gia đình, cưới vội một đạo diễn, rồi bẽ bàng bước ra khỏi cuộc hôn sau chưa đầy 3 năm ngắn ngủi. Nhưng cay đắng hơn cả là khi cô chấp nhận làm "người thứ ba" chỉ để có một đứa con với khát khao lớn lao được làm mẹ.

Giữa hàng nghìn người cảm thông với Xuân Lan, hẳn cũng có ý kiến không đồng tình. Rằng đã làm người thứ ba, đã không mong cầu gì ngoài một đứa con, thì sao còn trách người đàn ông kia bội bạc. Nhưng có lẽ, với một người phụ nữ bình thường, ai cũng ôm ấp giấc mơ hạnh phúc cháy bỏng. Hoài thai một đứa con, ai chẳng mong đứa con ấy sẽ có đủ đầy cả bố lẫn mẹ, ai chẳng mong nhờ đứa con ấy mà có thể kéo người cha của nó lại gần với mình hơn. Hay chí ít, ai cũng hi vọng, dù người đàn ông kia không có tình nghĩa gì với mình nhưng anh ta sẽ vẫn là một người cha có trách nhiệm, sẽ vẫn trao cho con mình tình phụ tử thâm sâu.

Đâu chỉ Xuân Lan, những bà mẹ đơn thân của showbiz này cũng phải ngậm đắng nuốt cay khi bị người tình chối bỏ con - Ảnh 1.

Đau đớn khi người cũ yêu cầu photoshop ảnh con để không ai nhận ra đó là con anh ta, Xuân Lan hẳn là vẫn còn một chút hi vọng về người đàn ông bội bạc nên mới thất vọng cùng cực như thế?

Nhưng phàm ở đời, cái gì càng mong cầu, càng kỳ vọng thì càng bẽ bàng thất vọng. Như mọi người đàn ông xem tình yêu như một cuộc vui, họ không chờ đợi và càng không thích thú gì việc có một đứa trẻ ra đời. Nên không khó hiểu khi bố của con gái Xuân Lan lại phũ phàng yêu cầu chấm dứt quan hệ ngay lúc biết Xuân Lan mang thai. Cũng không khó hiểu khi anh ta sợ mọi người nhận ra con gái Xuân Lan cũng là con gái mình. Yêu cầu Xuân Lan phải photoshop hình con thực ra cũng xuất phát từ nỗi sợ hãi ấy. Dẫu gì anh ta vẫn còn một gia đình, một "chính thất phu nhân" kia mà.

Thế nên, hầu như ai rơi vào tình cảnh của Xuân Lan thì cũng đau đớn như cô. Bởi người đàn ông nào cũng mang nỗi sợ hãi hèn hạ như người đàn ông cũ của cô cả.

Nữ hoàng trang sức 2011 Thanh Trúc – nữ diễn viên xinh đẹp của bộ phim "Cha và Con và…" - cũng là một trường hợp điển hình tương tự. Ở tuổi 19, cô đã bí mật làm mẹ đơn thân của một bé trai mà phải tới tháng 9 vừa qua mới dám công khai với người hâm mộ. Đó là kết quả của cuộc tình vụng trộm với người đàn ông lớn tuổi. Ban đầu Thanh Trúc không hề biết mình là "người thứ ba". Cô thậm chí còn chuyển hẳn ra Hà Nội để sống cùng người tình. Đến khi nhận ra thì đã dấn quá sâu rồi.

Mang thai 4 tháng, người tình rời bỏ Thanh Trúc. Cô gái 19 tuổi đã phải trải qua những tháng ngày khốn khó, thậm chí rơi vào trầm cảm nặng. Nhưng dù hận người đàn ông kia, cô vẫn cứ ngấm ngầm một tia hi vọng mong manh về sự đoàn viên. Cho đến khi lên bàn mổ đẻ, nhận được tin nhắn của người bạn nói vừa bắt gặp cha của em bé đi cùng một người phụ nữ khác, Thanh Trúc mới từ bỏ niềm hi vọng hão huyền kia.

Con trai Thanh Trúc giờ đã gần 2 tuổi. Sau những tháng ngày đau khổ, Thanh Trúc giờ đã lấy lại được cân bằng, tập trung phát triển sự nghiệp và lo cho con trai, bù đắp cho con tình yêu của người cha mà con không bao giờ có được.

Đâu chỉ Xuân Lan, những bà mẹ đơn thân của showbiz này cũng phải ngậm đắng nuốt cay khi bị người tình chối bỏ con - Ảnh 2.

Cho đến khi lên bàn mổ đẻ, nhận được tin nhắn của người bạn nói vừa bắt gặp cha của em bé đi cùng một người phụ nữ khác, Thanh Trúc mới từ bỏ niềm hi vọng về sự đoàn viên.

Đồng cảnh ngộ với Thanh Trúc, người mẫu Hồng Quế cũng từng đặt niềm tin vào những lời hứa hẹn của người tình bí mật. Cô từng không ngừng nuôi hi vọng cha của con gái sẽ cùng cô xây dựng một mái ấm gia đình mà mù quáng không nhận ra rằng: điều đó chẳng có phần trăm hiện thực nào. Thậm chí, trong một lần trả lời báo chí, Hồng Quế còn chia sẻ về việc đám cưới sẽ diễn ra nhưng vào thời điểm thích hợp. Song, một ngày không chịu được những áp lực đau đớn, Hồng Quế đã tung hê cả danh dự bản thân, tuyên bố cha của con gái không xứng đáng làm cha. Bởi vì: "Có những con người không đáng làm người, sợ sự xuất hiện của con có mặt trên đời này. Sợ đến mức hèn hạ…"Người xót xa cho Hồng Quế, nhưng cũng chẳng ít người mỉa mai. Bởi lẽ họ tin rằng, chẳng có người đàn ông độc thân tự do nào lại sợ hãi đứa con của mình chào đời. Thế nên, trước khi trách cha của đứa bé, Hồng Quế cũng nên tự trách mình vì đã chọn sai bờ vai gửi gắm, đã yêu một tình yêu không chính danh.

Đâu chỉ Xuân Lan, những bà mẹ đơn thân của showbiz này cũng phải ngậm đắng nuốt cay khi bị người tình chối bỏ con - Ảnh 3.

"Có những con người không đáng làm người, sợ sự xuất hiện của con có mặt trên đời này. Sợ đến mức hèn hạ…" - Hồng Quế.

Giải bạc siêu mẫu Việt Nam Diệu Huyền và nữ diễn viên Mai Phương, hai bà mẹ đơn thân xinh đẹp khác của showbiz, cũng từng rơi vào tình trạng khủng hoảng tinh thần khi biết mình phải đương đầu với thị phi vì "không chồng mà có con".

Hai năm sau ngày "mất tích" khỏi showbiz, ngôi sao của "Những thiên thần áo trắng" mới rơi nước mắt thổ lộ về quãng thời gian dài mang thai và sinh nở bí mật, sống chật vật với khoản tiền 1-2 triệu đồng mỗi tháng từ cho thuê xe hơi, chịu sự dày vò của chính người thân trong gia đình.

Đâu chỉ Xuân Lan, những bà mẹ đơn thân của showbiz này cũng phải ngậm đắng nuốt cay khi bị người tình chối bỏ con - Ảnh 4.

Mai Phương mất tích hai năm vì "không chồng mà sinh con", sống chật vật với khoản tiền 1-2 triệu đồng mỗi tháng.

Trong khi đó, Diệu Huyền mạnh mẽ hơn. Cô nhất định không để gián đoạn sự nghiệp người mẫu bằng việc can đảm khoe bụng bầu, thực hiện những bộ ảnh nude, những bộ sưu tập thời trang dành cho bà mẹ mang thai như một cách để sống lạc quan và tích cực nhất. Song nhắc đến người đàn ông bội bạc, nếu Mai Phương tránh né sự thực thì Diệu Huyền công khai nỗi hận sâu sắc. Cô chia sẻ: "Khi tôi báo tin tôi có bầu, bố của bé chỉ im lặng. Từ đó tới giờ, anh ấy cũng không hề gọi điện lại và tôi chưa từng nhận được bất cứ sự chăm sóc hay hỏi han nào của anh ấy dành cho mẹ con tôi. Tôi nghĩ việc bố của Heidi từ chối nhận con là một sai lầm lớn của một người làm cha, làm mẹ. Vì vậy, sau này khi bé được sinh ra, tôi cũng không chấp nhận việc cho bố của bé nhận lại con."

Đâu chỉ Xuân Lan, những bà mẹ đơn thân của showbiz này cũng phải ngậm đắng nuốt cay khi bị người tình chối bỏ con - Ảnh 5.

"Khi tôi báo tin tôi có bầu, bố của bé chỉ im lặng. Từ đó tới giờ, anh ấy cũng không hề gọi điện lại và tôi chưa từng nhận được bất cứ sự chăm sóc hay hỏi han nào của anh ấy dành cho mẹ con tôi." - Diệu Huyền.

Tuy vậy, không phải chân dài showbiz nào khi làm mẹ đơn thân đều ảo vọng và hoang tưởng về thứ tình yêu qua đường của "người đàn ông không của riêng mình". Khi mang thai với vị đại gia đình đám về buôn kim cương, Maya đã sang Mỹ để tránh sự tò mò phán xét của dư luận. Trong thời gian ở xa người yêu, một chân dài showbiz đình đám khác đã "nẫng tay trên" bố của con gái cô. Thay vì điên cuồng ghen tuông, Maya chấp nhận sự thật nghiệt ngã đó. Cô không níu giữ, bởi xét cho cùng, đó chưa bao giờ là người đàn ông của cô. Thú nhận rằng, mỗi khi nghĩ tới cha của con gái là mỗi lần nhói đau, nhưng Maya đã vui vẻ sống và vui vẻ duy trì mối quan hệ với người cũ, gạt bỏ những tự ái và kiêu hãnh, cốt yếu để con gái cô vẫn được gặp bố đẻ của nó, biết rằng trên đời này nó cũng có một người bố như mọi đứa trẻ khác. Đó là cách làm khôn ngoan mà không phải người đẹp nào cũng có khả năng thực hiện nếu đề cao cái tôi của mình lên trên lợi ích của con.

Đâu chỉ Xuân Lan, những bà mẹ đơn thân của showbiz này cũng phải ngậm đắng nuốt cay khi bị người tình chối bỏ con - Ảnh 6.

Maya đã vui vẻ sống và vui vẻ duy trì mối quan hệ với người cũ, gạt bỏ những tự ái và kiêu hãnh, cốt yếu để con gái cô vẫn được gặp bố đẻ của nó, biết rằng trên đời này nó cũng có một người bố như mọi đứa trẻ khác.

Xét cho cùng, chẳng ai lại muốn sinh con ra mà khiếm khuyết bố hay mẹ. Lựa chọn làm mẹ đơn thân là lựa chọn tốt duy nhất của họ vào thời điểm đó. Song nên chăng, câu chuyện về người đàn ông bội bạc kia nên được giữ trong sự riêng tư. Bởi nếu có một điểm sai nào đó khiến họ trở thành mẹ đơn thân và con họ không được đón nhận tình yêu từ cha ruột, lỗi của họ nhất định chiếm phần không nhỏ nhoi.

Theo M.Mai (Thời Đại)
Tin mới hơn