Sao 360°

Nhạc sĩ Tô Thanh Tùng chống chọi với bệnh ung thư

Nhạc sĩ của các ca khúc "Tình cây và đất", "Tiễn biệt"... đang từng ngày vật lộn với căn bệnh ung thư tuyến tiền liệt tại một bệnh viện ở TP HCM.

Những ngày qua, nhiều bạn bè, khán giả, đồng nghiệp đến bệnh viện động viên tinh thần nhạc sĩ, chia sẻ với ông khoảnh khắc khó khăn trong đời. Vừa vào viện thăm Tô Thanh Tùng, nhà thơ Đinh Thu Hiền không khỏi ngậm ngùi trước hoàn cảnh cô đơn, bệnh tật của nhạc sĩ.

Nhạc sĩ Tô Thanh Tùng trong bệnh viện.

"So với ngày đầu nhập viện, đến giờ ông đã sụt 10 kg. Dù phải chịu nhiều đau đớn, Tô Thanh Tùng vẫn cố gắng giữ sự lạc quan để chiến đấu với bệnh tật", Đinh Thu Hiền cho biết.

Từ lâu nay, nhạc sĩ Tô Thanh Tùng sống một mình tại nhà ở Bình Dương. Ngày trước, nhạc sĩ từng có cuộc sống sung túc với tiệm băng đĩa lớn ở TP HCM. Sau khi vợ chồng ông ly dị, ông về Bình Dương sống còn vợ con sang định cư nước ngoài. Chi phí sinh hoạt của ông chủ yếu dựa vào tiền tác quyền ca khúc hàng tháng. Không có người thân nào kề bên chăm sóc, thỉnh thoảng ông được bạn bè, học trò ghé thăm nom.

Nhạc sĩ Tô Thanh Tùng qua nét vẽ của họa sĩ Nhím.

Từ khi mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt, nhạc sĩ gặp không ít khó khăn vì tiền viện phí, điều trị khá cao.
 
Tô Thanh Tùng sinh năm 1944 tại Hồng Ngự, Đồng Tháp. Ông sáng tác nhạc từ trước năm 1975. Gia tài sáng tác của ông đến nay có khoảng 120 nhạc phẩm, trong đó có nhiều ca khúc đi vào lòng bao thế hệ khán giả Việt Nam như: Tình cây và đất, Tiễn biệt, Xót xa, Sao anh nỡ đành quên, Thà em đi lấy chồng, Giăng câu, Về miền Tây, Hồng Ngự mang tên em...
 
 
Theo T.Sơn (VnExpress.net)Tin mới hơn