Sao 360°

Ngôi sao của "Star Trek" qua đời ở tuổi 83

Leonard Nimoy, người gắn liền với vai diễn Spock trong “Star Trek”, qua đời tại nhà riêng sau một thời gian chống chọi với căn bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính.

Leonard Nimoy ra đi khi đang chiến đấu với giai đoạn cuối của căn bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính. Đây là hậu quả của thói quen hút thuốc từ thời trẻ tuổi của ông. Trong quá khứ, Nimoy từng tiết lộ ông bắt đầu bỏ thuốc từ cách đây ba thập kỷ.

Tài tử Leonard Nimoy gắn liền với vai diễn Spock trong loạt phim Star Trek nổi tiếng. 

Leonard Nimoy được cả thế giới biết đến với vai diễn Spock, nhân vật Vulcan lai người và là thuyền phó của con tàu USS Enterprise huyền thoại trong loạt phim truyền hình khoa học viễn tưởng Star Trek. Bản thân ông cũng là một đạo diễn, khi từng thực hiện tập phim The Search for Spock và The Voyage Home của loạt phim. Bên ngoài các phim trường, Nimoy còn là một diễn viên sân khấu được kính trọng, cũng như là một nhà văn, nhà thơ và một nhiếp ánh gia. Ông thậm chí cũng từng thử sức trong lĩnh vực ca hát và sáng tác nhạc.

Loạt phim truyền hình Star Trek bắt đầu từ năm 1966 và Leonard Nimoy là người sắm vai Spock trong suốt bốn thập kỷ, ở cả các tác phẩm truyền hình lẫn điện ảnh của thương hiệu này. Năm 2009, nhân vật Spock của ông bất ngờ xuất hiện trong tập phim tái khởi động Star Trek của đạo diễn J. J. Abrams, bên cạnh phiên bản Spock trẻ tuổi do Zachary Quinto thủ vai.

Hình ảnh Leonard Nimoy trong loạt phim truyền hình Fringe. 

Leonard Simon Nimoy được sinh ra tại Boston, nước Mỹ vào năm 1931. Cha mẹ ông là những người Do Thái nhập cư tới Mỹ từ Urakine. Ông tỏ ra hứng thú với diễn xuất từ khi còn rất nhỏ và lần đầu xuất hiện trên sân khấu trong vở kịch Hansel and Gretel lúc 8 tuổi. Ông tham gia khóa học diễn xuất tại trường Đại học Boston và khởi nghiệp tại Hollywood từ năm 1952 với bộ phim Kid Monk Baroni. Gần đây nhất, Leonard Nimoy thường xuyên xuất hiện trong loạt phim truyền hình Fringe của kênh Fox trong vai giáo sư thiên tài nhưng điên rồ William Bell.

Nimoy từng kết hôn hai lần, lần đầu tiên với diễn viên Sandra Zober. Hai người ly hôn vào năm 1987. Một năm sau, ông tái hôn với nữ diễn viên Susan Bay, một người họ hàng của đạo diễn Michael Bay nổi tiếng.

Theo Tuấn Lương (Zing.vn)Tin mới hơn