Sao 360°

Nghệ sĩ Việt ủng hộ người dân miền Trung

 

Nam MC trích 500 triệu đồng ủng hộ người dân Quảng Bình và Hà Tĩnh trong cơn lũ, còn Hồ Ngọc Hà hủy diễn để về quê cứu trợ bà con.

Trận mưa lũ kỷ lục trong những ngày qua khiến người dân hai tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh chịu thiệt hại nặng nề. Tối 16/10, trên trang cá nhân, Phan Anh kêu gọi mọi người chung tay hành động. Nam MC và gia đình đi đầu trong hoạt động từ thiện lần này với số tiền 500 triệu đồng. Phan Anh mong muốn hỗ trợ ít nhất 1.000 hộ dân tại những xã bị thiệt hại nhất của hai tỉnh, với phần quà cho mỗi hộ gồm: 500.000 đồng, 0,5 kg ruốc và gói làm sạch nước. Theo Phan Anh, đến trưa ngày 17/10, số tiền ủng hộ đã lên tới hơn 2,1 tỷ đồng.

phan-anh-ho-ngoc-ha-ung-ho-nguoi-dan-mien-trung-1

Hồ Ngọc Hà quê Quảng Bình. Nữ ca sĩ chia sẻ nhìn cảnh bà con sống trong vùng rốn lũ khiến cô thương xót. Ngày 18 và 19/10, cô cùng gia đình sẽ về quê để trao lương thực và một số nhu yếu phẩm. Trên trang cá nhân, nữ ca sĩ cho biết cô đã xin phép ban tổ chức hủy một số show diễn đầu tuần này để kịp về chia sẻ với quê hương.

phan-anh-ho-ngoc-ha-ung-ho-nguoi-dan-mien-trung-2

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng kêu gọi người hâm mộ chung tay. Vào ngày 23/10, nam ca sĩ và một số đồng nghiệp sẽ hát tại phòng trà của anh ở TP HCM để góp quỹ cùng một đêm nhạc khác tại phòng trà của gia đình Lệ Quyên. Ngoài ra, Đàm Vĩnh Hưng có kế hoạch thực hiện chương trình âm nhạc gây quỹ ủng hộ người miền Trung tại sân khấu Lan Anh, TP HCM, với sự tham gia của các giọng ca nổi tiếng.

phan-anh-ho-ngoc-ha-ung-ho-nguoi-dan-mien-trung-3

Tuấn Hưng và gia đình ủng hộ 50 triệu cho người dân vùng lũ lụt. Anh cũng vận động khán giả đóng góp vào một tài khoản do anh lập ra. Sắp tới, anh đi lưu diễn ở Mỹ một tháng và cho biết sẽ vận động thêm sự hỗ trợ của kiều bào. Ngày 6/12, nam ca sĩ sẽ chốt số tiền sau đó đích thân mang trao cho bà con hai tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh.

phan-anh-ho-ngoc-ha-ung-ho-nguoi-dan-mien-trung-4

Hoa hậu Phạm Hương cũng kêu gọi các fan của cô hướng về miền Trung. Cô viết: "Tôi xin phát động gây quỹ 'Thương về miền Trung' để chia sẻ với đồng bào đang gặp khó khăn... Fan club Phạm Hương cả nước và các anh chị cùng chung tay chia sẻ nhé". Người đẹp cho biết cô sẽ cùng một số đơn vị lên đường trao quà cho người dân vào ngày 20 và 21/10.

ghep-bai-ung-ho-dong-bao-mien-trung

Trên trang cá nhân, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh cũng chia sẻ sự xót xa khi thấy đồng bào miền Trung đang oằn mình với mưa lũ. Mỹ Linh cho biết cô sẽ đến "vùng rốn lũ" vào cuối tuần này để hỗ trợ bà con. Mỹ Linh sẽ đi cùng Ngô Thanh Thanh Tú và một số người bạn khác. Hiện, người đẹp tích cực vận động quyên góp trên trang cá nhân và fanpage của mình.


Theo M.Minh-Q.Anh (VnExpress.net)Tin mới hơn