Sao 360°

Nghệ sĩ piano Lưu Hồng Quang trở về Thủ đô sau 2 năm vắng bóng

Nghệ sĩ piano Lưu Hồng Quang sẽ tái ngộ khán giả Hà Nội trong đêm độc tấu tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào tháng 10 tới. Chương trình đánh dấu sự trở lại của nghệ sĩ Lưu Hồng Quang trên sân khấu nước nhà sau hơn 2 năm vắng bóng.
Nghệ sĩ piano Lưu Hồng Quang trở về Thủ đô sau 2 năm vắng bóng
Nghệ sĩ piano Lưu Hồng Quang

Đã 10 năm kể từ khi anh rời Hà Nội đi du học tại Úc và Canada, giờ đã là một nghệ sĩ trưởng thành với những thành tích đáng tự hào trong làng âm nhạc cổ điển thế giới, Lưu Hồng Quang luôn mong muốn trở về, đóng góp cho quê hương. Anh hiện đang là giảng viên trẻ tuổi nhất tại Học viện Âm nhạc và Biểu diễn Nghệ thuật Úc (AMPA).

Lưu Hồng Quang đã đoạt được nhiều giải thưởng piano danh giá trên quốc tế, có thể kể đến như Giải Đặc biệt Piano Chopin Quốc tế châu Á năm 2006, giải Nhất cuộc thi Lev Vlassenko toàn châu Úc năm 2011, giải Nhì Euregio Piano Award tại Đức năm 2015.

Concert của Lưu Hồng Quang nằm trong chuỗi chương trình của MAESTOSO có tên là “ÉVOLUTION”. Đêm nhạc sẽ dẫn dắt khán giả vào thế giới âm thanh kỳ diệu bao la của cây đàn dương cầm và dõi theo hành trình biến chuyển đặc sắc của ngôn ngữ, hình tượng âm nhạc xuyên suốt từ cuối thế kỉ 18 đến cuối thế kỉ 20 qua các tác phẩm kinh điển của Beethoven, Liszt, Tchaikovsky, Scriabine, Ravel và đặc biệt có chùm 5 Bagatelles của tác giả đương đại Carl Vine người Úc lần đầu tiên được trình diễn trọn bộ tại Việt Nam.

Thông qua chương trình, nghệ sĩ Lưu Hồng Quang sẽ dành số tiền bán vé cho chương trình “Cặp lá yêu thương” của VTV24 - dự án thiện nguyện huy động sự giúp đỡ trực tiếp từ các nhà hảo tâm với các hoàn cảnh khó khăn, với trọng tâm là học sinh nghèo vượt khó theo tinh thần “lá lành đùm lá rách”. Chương trình sẽ diễn ra vào 20h00 thứ Tư ngày 3/10/2018 tại Nhà hát Lớn, số 1 Tràng Tiền, Hà Nội.

Theo Phương Thu (Tuoitrethudo.vn)







Tin mới hơn