Sao 360°

Nghệ sĩ Hán Văn Tình khỏe dần, có thể tự đi lại trong nhà

Sức khỏe của nam nghệ sĩ có chiều hướng tiến triển tốt sau thời gian xạ trị vì ung thư phổi di căn lên não.
nghe-si-han-van-tinh-khoe-dan-co-the-tu-di-lai-trong-nha

Nghệ sĩ Hán Văn Tình được con gái chăm sóc.

Hiện nghệ sĩ cho biết ông không còn cảm thấy đau đớn trong người. Trí nhớ của ông cũng đã khá tốt so với cách đây vài tuần khi nằm trong viện. Ông có thể nhớ hết người quen và ngồi trò chuyện với khách bình thường.

Theo cô Lan với tình hình hiện tại, nghệ sĩ Hán Văn Tình được ăn cơm hoặc cháo, mỗi bữa được một bát và uống các loại thuốc trợ lực chứ không truyền thêm hóa chất vào người. Ông không kiêng khem quá mà ăn cốt cho đủ chất. Nghệ sĩ sẽ chỉ trở lại viện nếu đau hoặc phát sinh vấn đề mới. 

nghe-si-han-van-tinh-khoe-dan-co-the-tu-di-lai-trong-nha-1

Nghệ sĩ tươi tỉnh hơn nhiều so với vài ngày trước.

Vợ nghệ sĩ cũng tỏ ra lạc quan và tin tưởng vào sự cố gắng của chồng. Cô Lan kể khi mới bị bệnh, nghệ sĩ chính là người động viên cô "sống chết còn có số". Cách đây bốn, năm hôm, vợ nghệ sĩ đã nói thật với ông về việc ông bị di căn lên nách rồi lên não. Hán Văn Tình đối diện khá bình thản, sau đó còn nói với vợ: "Không sao đâu".

Gia đình nghệ sĩ bày tỏ sự cảm kích trước lòng nhiệt tình của các bác sĩ ở viện và nhiều nghệ sĩ quan tâm, thăm hỏi gia đình. Nghệ sĩ Trà My như người em ruột trong nhà thường xuyên qua ép nghệ sĩ Hán Văn Tình ăn cơm, uống thuốc. Nghệ sĩ Đức Hải cùng một người bạn hay tin Hán Văn Tình bị bệnh nặng đã bay từ trong Nam mang thuốc ra cho ông. Nhiều nghệ sĩ từng diễn với Hán Văn Tình như Hoàng Thanh Tâm, Thảo Vân, Thái Thùy Linh, Thái Bảo, Xuân Bắc... đều đến thăm. Tình cảm của mọi người cũng là động lực giúp nghệ sĩ Hán Văn Tình vực dậy.

Nghệ sĩ Hán Văn Tình được chẩn đoán ung thư phổi cách đây một năm rưỡi. Ông từng điều trị và vượt qua bạo bệnh, tiếp tục đi diễn nhưng trở bệnh từ Tết. Từ đầu năm đến nay, nghệ sĩ trải qua hai đợt xạ trị vì khối u di căn lên nách và não.

Theo Di Ca (VnExpress.net)Tin mới hơn