Sao 360°

Mỹ nhân "phản bội" Châu Tinh Trì: 8 năm sau, cái kết không ai ngờ tới đã xảy ra!

Dù được Châu Tinh Trì ưu ái, nhưng Trương Vũ Kỳ vẫn "dứt áo ra đi", hai người thậm chí còn đưa nhau ra tòa.

Trong thế giới "hài nhảm" Hoa ngữ, Châu Tinh Trì chính là vua. Với tài năng xuất chúng và cái đầu khác người, ông đã lập nên cả một đế chế phim hài cho riêng mình. Nhưng người ta vẫn nói: "Lắm tài thì nhiều tật", mà Tinh Gia được cho là một kẻ trong số đó.

Mỹ nhân phản bội Châu Tinh Trì: 8 năm sau, cái kết không ai ngờ tới đã xảy ra! - Ảnh 1.

Khi hình dung về Châu Tinh Trì, người ta thường nghĩ về một gã tài hoa nhưng xấu tính, lập dị, hơn là những việc tốt đẹp mà ông đã làm cho người khác.

Có bình luận rằng, Châu Tinh Trì là "ông vua" trên màn ảnh, nhưng lại là kẻ tiểu nhân ở ngoài đời. Chẳng vậy mà không ít lần ông bị tố ích kỷ, xấu bụng, ngạo mạn, vong ân bội nghĩa. 

Thế nhưng, Tinh Gia không một lần lên tiếng giải thích, phân bua. Ông chọn cho mình cách im lặng giữa những bàn tán, bỉ bôi của người đời. 

Có lẽ vì vậy mà khi hình dung về Châu Tinh Trì, người ta thường nghĩ về một gã tài hoa nhưng xấu tính, lập dị, hơn là những việc tốt đẹp mà ông đã làm cho người khác, ví như dang tay "cứu vớt" một người đẹp từng "phản bội" mình.

Xem hài Châu Tinh Trì sẽ thấy, phim ông xưa nay chẳng bao giờ thiếu vắng các bóng hồng. Những người đẹp được chọn là "Tinh nữ lang" đều là vinh hạnh.

Có người còn hài hước ví chuyện này như cuộc tuyển tú, giữa trăm nghìn cô gái, ai được vua hài "sủng hạnh", sẽ "đổi đời" chỉ sau một bộ phim, chưa là sao thì sẽ thành sao, mà đã là sao thì sẽ thành sao… "bự" hơn.

Mỹ nhân phản bội Châu Tinh Trì: 8 năm sau, cái kết không ai ngờ tới đã xảy ra! - Ảnh 2.

Trương Vũ Kỳ may mắn nhận được vai cô giáo trong "Siêu khuyển thần thông".

Trương Vũ Kỳ là một trong những người đẹp có được may mắn đó. Với vai diễn trong Siêu khuyển thần thông, từ một nữ diễn viên ít tên tuổi, người đẹp họ Trương đã nhanh chóng leo lên hàng sao. 

Không những thế, cô còn được ký hợp đồng chính thức với công ty điện ảnh của Châu Tinh Trì. Con đường sự nghiệp của người đẹp họ Trương xem như được trải hoa hồng.

Song, sự ưu ái đó của Tinh Gia vẫn không thể "níu chân" người đẹp. Đầu năm 2010, Trương Vũ Kỳ bất ngờ tuyên bố chấm dứt hợp đồng với công ty của Châu Tinh Trì. Vụ việc lùm xùm đến mức đôi bên kéo nhau ra tòa, cắt đứt quan hệ.

Mỹ nhân phản bội Châu Tinh Trì: 8 năm sau, cái kết không ai ngờ tới đã xảy ra! - Ảnh 3.

Đầu năm 2010, Trương Vũ Kỳ tuyên bố chấm dứt hợp đồng với công ty của Châu Tinh Trì, mâu thuẫn giữa đôi bên căng thẳng đến mức họ đưa nhau ra tòa.

Nghe đâu, bất đồng của Trương Vũ Kỳ và Châu Tinh Trì đã nhen nhóm từ khi quay phim Siêu khuyển thần thông. Lúc ấy, Trương Vũ Kỳ đã làm trái ý Tinh Gia, tự ý đi phẫu thuật thẩm mỹ, khiến việc quay phim gặp khó khăn. 

Hành động này của người đẹp họ Trương đã chọc giận Tinh Gia, khiến ông nổi trận lôi đình. Trương Vũ Kỳ cũng vì vậy mà trong lòng ấm ức. Mẫu thuẫn giữa hai càng ngày càng tăng lên từ đó.

Sau khi "trở mặt" với Châu Tinh Trì, Trương Vũ Kỳ gặp Vương Toàn An. Cô được vị đạo diễn này ủng hộ về mọi mặt. Họ nhanh chóng đến với nhau rồi kết hôn dù vị đạo diễn nổi tiếng hơn người đẹp họ Trương tới 20 tuổi. Vậy là chẳng cần Tinh Gia, Trương Vũ Kỳ đã có chồng "chống lưng".

Mỹ nhân phản bội Châu Tinh Trì: 8 năm sau, cái kết không ai ngờ tới đã xảy ra! - Ảnh 4.

Trương Vũ Kỳ kết hôn với Vương Toàn An, người đã nâng đỡ cô sau khi cô rời khỏi Châu Tinh Trì.

Nhưng cuộc hôn nhân kia chẳng kéo dài lâu. Chỉ hai năm sau, biến cố xảy ra khiến cặp đôi sớm "tan đàn xẻ nghé". Năm 2014, Vương Toàn An bất ngờ bị bắt vì tội mua dâm, sự việc làm làng giải trí chấn động suốt một thời gian dài.

Scandal xấu hổ của chồng khiến sự nghiệp của Trương Vũ Kỳ bị ảnh hưởng không nhỏ. Cô bị đàm tiếu, bị chê cười. Thậm chí, có kẻ còn mỉa mai rằng, Trương Vũ Kỳ phải thế nào thì chồng cô mới phải tìm niềm vui bên gái bán hoa, phải chăng cũng chỉ là "ông ăn chả, bà ăn nem"?

Mỹ nhân phản bội Châu Tinh Trì: 8 năm sau, cái kết không ai ngờ tới đã xảy ra! - Ảnh 5.

Khi Trương Vũ Kỳ gặp phải biến cố, Châu Tinh Trì chính là người đã "cứu vớt" sự nghiệp của cô

Cú điện thoại bất ngờ

Giữa khoảng thời gian đen tối đó, Trương Vũ Kỳ bất ngờ nhận được một cuộc điện thoại lạ. Khi người ở đầu dây bên kia cất tiếng hỏi: "Là Vũ Kỳ phải không?", Trương Vũ Kỳ nhận ra ngay đó là Châu Tinh Trì qua chất giọng Quảng Đông của ông.

Tinh Gia nói chuyện rất tự nhiên, như thể giữa hai người chưa từng có xích mích: Có một vai diễn phản diện muốn giao cho cô, cô có nhận không?

Quá bất ngờ và xúc động, Trương Vũ Kỳ lập tức đồng ý mà không cần do dự, dù chưa biết bộ phim đó thế nào.

Cúp điện thoại, người đẹp lặng lẽ rơi nước mắt. Cô không ngờ, khi cả thế giới đều quay lưng lại với mình, thì Tinh Gia, người từng bị cô "phản bội", lại sẵn sàng vực cô đứng dậy. Thế mới biết, lúc khó khăn mới biết ai là bạn, khi hoạn nạn mới hiểu bạn là ai…

Mỹ nhân phản bội Châu Tinh Trì: 8 năm sau, cái kết không ai ngờ tới đã xảy ra! - Ảnh 6.

Châu Tinh Trì hướng dẫn Trương Vũ Kỳ diễn xuất trong quá trình quay "Mỹ nhân ngư".

Vậy là, ân oán suốt 8 năm giữa họ đã được đặt xuống như thế, nhẹ bẫng mà nặng tựa ngàn cân, đó là sức nặng của ân tình.

Năm 2016, bộ phim Mỹ nhân ngư ra rạp, nhanh chóng công phá các phòng vé, lập kỷ lục doanh thu. Dù chỉ là vai nữ phụ, nhưng nhờ thành công của bộ phim, Trương Vũ Kỳ đã lấy lại được danh tiếng, và vượt qua được giai đoạn khủng hoảng của cuộc đời.

Sau này, khi nói về "vị ân nhân" của mình, người đẹp họ Trương đã dành cho Tinh Gia những lời đầy cảm kích: "Châu Tinh Trì quá tốt. Từ tận đáy lòng mình, tôi vô cùng quý trọng anh ấy. Sau này, bất luận khi nào anh ấy cần, tôi sẽ là người đầu tiên đứng ra ủng hộ anh ấy."

Theo T.Như (Soha/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn