Sao 360°

Mr Đàm và Mỹ Tâm: Hai thái cực hoàn toàn khác

Lần đầu tiên, nhờ Mỹ Tâm mà "ông hoàng nhạc Việt" chịu im lặng trước scandal.

Đúng hay sai - mỗi người đều có một lập luận riêng để bảo vệ quan điểm của mình. Tuy nhiên, có một điều không thể phủ nhận là mối quan hệ đồng nghiệp giữa Đàm Vĩnh Hưng - Quang Lê đã rạn nứt và dù Trọng Nghĩa có về với ai đi nữa, hình ảnh của cả hai đều bị ảnh hưởng nặng nề trong mắt công chúng.

Quang Lê và Đàm Vĩnh Hưng gây ồn ào mấy ngày qua.


Đàm Vĩnh Hưng vẫn luôn được gọi là “ông hoàng nhạc Việt” như một sự ưu ái của truyền thông lẫn khán giả dành cho những cố gắng của anh trong việc tạo dựng thương hiệu của riêng mình như ra mắt những sản phẩm âm nhạc được đầu tư công phu và hết lòng nâng đỡ thế hệ đàn em. Chính vì vậy, người ta cũng trông chờ Đàm Vĩnh Hưng thể hiện vai trò “anh cả” trong những vụ lùm xùm thay vì nóng nảy với đàn em.

Khi Mr. Đàm nhận được sự ưu ái của khán giả và “xưng vương” ở làng giải trí, những phát ngôn của anh cũng trở nên đáng sợ và thể hiện rõ quyền lực của mình.

"Quang Lê! Lâu nay anh cứ nghĩ em là một đứa khôn lắm! Nhưng em là một cậu ca sỹ khôn vặt mà thôi!", "Vậy thì ngày hôm nay anh chính thức tuyên bố là sẽ đối đầu với em trên tất cả mọi phương diện! " hay "Ở đất nước Việt Nam này tốt nhất và yên thân nhất là đừng bao giờ đụng đến những gì liên quan đến 3 chữ Đàm Vĩnh Hưng."  Những phát ngôn này của Đàm Vĩnh Hưng trong lúc tức giận khiến nhiều người không mấy bất ngờ.

Ngạo mạn, tự đại về bản thân… là những cụm từ được sử dụng nhiều nhất trong các bình luận về những phát ngôn này của Mr. Đàm. Dù muốn dù không, anh cũng sở hữu một lượng anti-fan đáng kể từ những lần nổi nóng của mình trên truyền thông.

Đàm Vĩnh Hưng tăng thêm lượng anti-fan sau vụ của "cậu bé kẹo kéo" Trọng Nghĩa.


Và khi “Ông hoàng nhạc Việt” hóa chim họa mi…

Trước vụ việc Quang Lê, Đàm Vĩnh Hưng cũng từng đánh mất đi hình ảnh đẹp trước công chúng trong nhiều scandal, thậm chí là những xung đột với các bậc tiền bối. Không ít lần, Mr. Đàm phản ứng gắt gao trước những nhận xét về mình của Nguyễn Ánh 9, Thanh Lam, Phương Thanh…

Chính Đàm Vĩnh Hưng trong một bài phỏng vấn cũng tự nhận, anh vốn rất nóng nảy và khó lòng kìm chế bản thân trong những vụ lùm xùm. Điều đó khiến danh sách đồng nghiệp mà Mr. Đàm “từ mặt” ngày một dài ra.

Và lần với Quang Lê này, có thể coi là lần đầu tiên Đàm Vĩnh Hưng chịu "ngừng chiến" vì Mỹ Tâm.

Mỹ Tâm đã “thắng” được “cương ngựa” của Đàm Vĩnh Hưng với lời khuyên dịu nhẹ, cô hi vọng nam ca sĩ không lên báo trong vòng 1 tuần về vụ việc ồn ào này.

 Mr. Đàm chỉ chịu nghe lời Mỹ Tâm.


Chính tình cảm với “họa mi tóc nâu” đã khiến Mr. Đàm chịu nhún nhường đàn em 1 lần. Những thông tin mới nhất về anh cũng chỉ là hình ảnh chuyến nghỉ dưỡng Hawaii vui vẻ, yên bình. Dù Quang Lê tiếp tục công kích, Đàm Vĩnh Hưng vẫn giữ sự im lặng vì 1 lời hứa. Điều này đã giúp câu chuyện 2 ngôi sao lớn làng nhạc Việt cùng tranh “gà” dần đi vào hồi kết.

Mỹ Tâm ngày càng được lòng khán giả và đồng nghiệp

Có thể thấy, đó cũng là cách mà Mỹ Tâm “chống chọi” với scandal suốt 15 năm ca hát của mình. Từ tin đồn "hét cát-sê" 6.000 đô tại quê hương Đà Nẵng, tranh cãi, bình luận xoay quanh liveshow "khủng" Heartbeat cuối năm 2014 đến những so sánh giữa cô với hàng loạt ca sĩ nữ khác suốt nhiều năm như Thanh Thảo, Hồ Quỳnh Hương, Hồ Ngọc Hà... đều được cô bình tĩnh, giữ im lặng. Nếu có lên tiếng, đó luôn là những phát ngôn từ tốn, nhẹ nhàng, thông  minh và được lòng mọi người.

Giữa Đàm Vĩnh Hưng và Mỹ Tâm là 2 thái cực hoàn toàn khác nhau khi đối mặt với scandal. Điển hình nhất là vụ việc nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 từng có những nhận xét về chuyên môn của Đàm Vĩnh Hưng lẫn Mỹ Tâm. Trong khi Mr. Đàm “xù lông” phản ứng lại thì Mỹ Tâm nhẹ nhàng trả lời: “Chú (nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9) nói gì thì cũng có sao đâu, chú cũng như ba mẹ mình mà”.

Trong bài phỏng vấn gần đây nhất để nói về Mỹ Tâm, chính Đàm Vĩnh Hưng cũng thừa nhận, "họa mi tóc nâu" trở thành một hiện tượng "lạ" ở làng giải trí một phần cũng bởi vì cô luôn biết im lặng trước scandal, không như anh, nóng nảy và khó giữ bình tĩnh.

Khác với sự nóng nảy của Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm "im lặng rất giỏi" khi cần.

Và khi áp dụng cách ứng xử im lặng đó, Đàm Vĩnh Hưng cũng từ “ông hoàng nhạc Việt” ngạo mạn trở nên hiền dịu như một chú chim họa mi, biết bỏ mặc những thị phi để tập trung vào công việc của mình.

Bây giờ, dù có chuyện gì xảy ra, có lẽ Đàm Vĩnh Hưng vẫn giữ im lặng để thực hiện lời hứa với Mỹ Tâm và vụ ồn ào này nhanh chóng qua đi.
 

Theo Linh Võ (Dân Việt)Tin mới hơn