Sao 360°

MC Phan Anh, NS Chí Trung nói gì sau clip chồng nghĩ thừa hiểu vợ?

"Đúng là có những thứ “nhìn vậy mà không phải vậy”. Có mấy ông chồng coi việc nhà là “việc lớn” cơ chứ?..." - MC Phan Anh bày tỏ.

Mới đây, cư dân mạng liên tục truyền tay nhau chia sẻ một đoạn clip ghi lại cuộc trò chuyện và cảm nhận của những người chồng đã lấy vợ được khoảng 20 năm, 10 năm, 4 năm...và cũng có người mới lấy vợ. Họ tự tin thừa nhận luôn hiểu vợ mình và cho rằng việc chiếm nhiều thời gian nhất của vợ là lướt facebook, coi phim bộ, xem phim Hàn Quốc...Tuy nhiên, sự thật không như những người chồng tưởng tượng khi theo dõi một đoạn phim ngắn ghi lại công việc trong một ngày của một người vợ mà các ông chồng thừa nhận có hình ảnh của vợ mình trong đoạn clip đó. Bởi, người vợ trong đoạn phim ngắn bận rộn lo toan công việc gia đình, công việc cơ quan, chăm sóc chồng con đến mức không có thời gian cho bản thân.

MC Phan Anh, NS Chí Trung nói gì sau clip chồng nghĩ thừa hiểu vợ?
Hình ảnh người vợ lo toan công việc gia đình, chăm chồng con (Ảnh: cắt từ clip)

Chia sẻ đoạn clip này, MC Phan Anh bày tỏ cảm xúc bằng một dòng trạng thái khá dài có tựa "Điều đáng sợ của cuộc sống vợ chồng" trên trang facebook cá nhân. MC Phan Anh viết: "Tôi thấy sợ! Không biết từ lúc nào trong mắt những anh chồng, vợ mình dường như chỉ thích “hưởng thụ” tới vậy. Điều này thực sự trái ngược với số liệu mà tôi đã được đọc trước đó trong một khảo sát của Actionaid Việt Nam rằng mỗi ngày các chị vợ phải hy sinh tận 5 tiếng cho những công việc không tên như: nấu ăn, dọn nhà, chăm con… Đồng nghĩa là mỗi năm họ phải mất 2.5 tháng liên tục chỉ để làm công việc nội trợ. Đúng là có những thứ “nhìn vậy mà không phải vậy”.

Có mấy ông chồng coi việc nhà là “việc lớn” cơ chứ? Toàn chuyện đơn giản, chuyện vặt, chuyện nhỏ mà các anh vẫn nghĩ “làm rốn một tí là xong”, “nhoắng cái là xong” nên “dành” cho vợ làm những “việc nhỏ” như vậy chính là ưu ái chăng? NGỤY BIỆN HẾT SỨC!Tôi thấy chỉ có những người đàn ông thủ cựu mới để vợ một mình lo liệu chuyện gia đình, hết vin vào truyền thống phụ nữ lo việc bếp núc, đàn ông lo việc gánh vác giang sơn để bào chữa cho thói chây lười".

MC Phan Anh, NS Chí Trung nói gì sau clip chồng nghĩ thừa hiểu vợ?
MC Phan Anh hạnh phúc bên gia đình.

Thay cho lời kết, nam MC cho rằng, phụ nữ vốn đã thiệt thòi nên các ông chồng hãy hiểu những vất vả của vợ trong việc nội trợ mỗi ngày. Hiểu sự hy sinh về nhan sắc hay tuổi xuân khi cô ấy sinh và nuôi dạy con con các anh, hiểu cho nỗi lo cơm áo gạo tiền khi cô ấy là người cân đối thu chi gia đình để chồng nhẹ gánh thoả sức tung hoành bên ngoài và thậm chí hàng ngày họ vẫn phải oằn mình để đi kiếm tiền cũng chẳng kém chồng đâu. "Phụ nữ là để yêu, muôn đời vẫn thế, nhưng muốn yêu đúng cách hãy luôn thấu hiểu và san sẻ từ những điều nhỏ nhất trong cuộc sống" - MC Phan Anh nhắn nhủ.

MC Phan Anh, NS Chí Trung nói gì sau clip chồng nghĩ thừa hiểu vợ?
Hình ảnh hạnh phúc của gia đình Nghệ sĩ Chí Trung.

Ở góc độ khác, nghệ sĩ Chí Trung lại có dòng chia sẻ khá dài có tựa: "Chuyện nực cười khi gia đình bỗng có hai người "vợ"" sau khi theo dõi đoạn clip này. "Ai giải thích cho tớ vì sao các ông chồng trong clip này phản ứng xấu hổ khi biết vợ làm việc nhà nhiều vậy? Chắc các ông này mỗi ngày chỉ biết nằm ở nhà xem phim, đọc báo với nhậu nhẹt thôi nên mới có biểu cảm ấy. Chứ bản thân tớ cũng ngày ngày quần quật, đi diễn xa, đi tập kịch về khuya lắc khuya lơ để giữ đúng vai trò trụ cột gia đình của mình, nên tớ hoàn toàn không đồng ý khi cả clip này mang đầy thông điệp chỉ trích đàn ông không hiểu vợ.

Anh ở chiến tuyến, em ở hậu phương – mỗi người một vai trò lo cho tổ ấm. Nếu ngày xưa mẹ tớ đòi hỏi một kiểu trách nhiệm cỏn con từ bố, thì chắc chẳng có ai ra ngoài kiếm tiền, chẳng có ai lo vun vén mọi thứ chăm sóc gia đình, mọi thứ đảo lộn. Xã hội sẽ không còn người phụ nữ chu toàn mọi thứ, làm tốt những công việc chăm sóc gia đình. Mà đôi khi thế cũng nên, có người chăm cho các anh các chị nhiều cho lắm, đến khi lớn lên các anh các chị lại bắt đầu hệ tư tưởng tự xem là tiến bộ, để ép ngược các anh chồng vào guồng quay của mình để biến thành "người vợ" thứ 2. Nào là đàn ông phải trụ cột, đàn ông lại phải sẻ chia, đàn ông lại phải rửa bát nấu ăn, chăm con ăn...cho con bú mớm?" - nghệ sĩ Chí Trung viết.

MC Phan Anh, NS Chí Trung nói gì sau clip chồng nghĩ thừa hiểu vợ?
Nghệ sĩ Chí Trung bên bà xã.

"Táo Giao thông" cũng chỉ ra thực trạng lên báo mạng thấy những cảnh chửi nhau, lật mặt, khóc than từ các chị em. "Phải chăng công dung ngôn hạnh bây giờ không sánh bằng sự so đo với chồng con từng công việc nhỏ trong nhà? Tớ chẳng trách nếu một ngày phụ nữ tự dưng vùng lên đòi sự công bằng hơn (vốn dĩ đã rất công bằng) trong chuyện nhà. Tớ chỉ cảm thấy truyền thông đa chiều là điều đáng sợ, đáng sợ hơn nữa là chỉ giỏi "yêu vợ ảo" khi vỗ ngực nói trên mạng xã hội rất hay chứ chả biết làm được bao nhiêu. Truyền thông gò ép người đàn ông vào chuẩn mực phải “soái ca”, phải “đa nhân cách” về sự yêu thương, mà quên rằng tôi là tôi - Anh là anh, chúng ta khác nhau nên không thể nào yêu vợ theo cách như nhau. Có người thì khi đám cưới quyết tâm bỏ thuốc, kẻ thì quyết tâm từ chối công việc thăng tiến vì bị bắt phải đi xa nhà...!!! Xem hài còn có 5,7 kiểu cười thì hà cớ gì ép đàn ông thương vợ là phải biết nấu cơm, quét nhà và chia sẻ hết mọi việc nhà.

Khi các chị cần một người nấu ăn, hãy nghĩ về việc vì sao có những bữa cơm ngon hạnh phúc. Khi các cậu đòi một người đàn ông lau nhà, hãy nghĩ việc căn nhà này từ đâu mà có. Có người cực khổ, cũng có người bươn chải. Đã là gia đình thì ai làm việc nấy, hà cớ gì thay đổi giới tính cho nhau?" - nam nghệ sĩ cho hay.

MC Phan Anh, NS Chí Trung nói gì sau clip chồng nghĩ thừa hiểu vợ?

Ngoài quan điểm của MC Phan Anh, nghệ sĩ Chí Trung, cộng đồng mạng đưa ra ý kiến trái chiều khi theo dõi đoạn clip chồng "ngã ngửa" khi thừa nhận hiểu vợ. "Mỗi người một vai trò trong gia đình, dĩ nhiên việc riêng thì ai người ấy làm, nhưng đã là việc chung thì nên chia sẻ với nhau. Còn nếu không chia sẻ được thì cần động viên và thấu hiểu. Clip này theo cháu chỉ là muốn đàn ông hiểu vai trò của người phụ nữ trong gia đình chứ đâu có nhắc nhở khác phái phải làm thay vợ đâu" - Facebooker May bày tỏ.

Facebooker Hoa Nguyen chỉ ra thực tế rằng: "Người đàn ông chỉ nhìn những thứ họ muốn nhìn, nghe những thứ họ muốn nghe, người phụ nữ vừa kiếm tiền, đẻ con, nuôi dạy con, chăm lo cửa nhà, cơm nước, cân đối thu chi...nhưng mà phải luôn vui vẻ chứ chỉ cần 1 câu cáu gắt hay 1 phút nóng giận thì tất cả những thứ cô ấy làm cả ngày, cả tháng, cả năm coi như vô nghĩa".

MC Phan Anh, NS Chí Trung nói gì sau clip chồng nghĩ thừa hiểu vợ?
Cộng đồng mạng "rần rần" đưa ra ý kiến sau đoạn clip chồng nghĩ rằng hiểu vợ nhưng "cái kết" bất ngờ.

Theo Mi Mi (Dân Việt)
Tin mới hơn