Sao 360°

MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên: Bạn trai chưa đủ trẻ theo tiêu chí của tôi

 
Bận rộn với nhiều dự án công việc kinh doanh và các show diễn tại Hà Nội, MC Kỳ Duyên vẫn trò chuyện với chúng tôi về cuộc đời và chia sẻ về tình yêu với doanh nhân Duy Hân.
 
 
Về nước lần này chị lại  tiếp tục mở cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm. Vì sao chị lại quyết định kinh doanh vào thời điểm này mà không phải là thời điểm khác?

Thực ra, tôi đã kinh doanh được hai năm nay rồi. Lý do để tôi quyết định kinh doanh mỹ phẩm tại Việt Nam là vì, mỗi lần tôi về nước, đi tìm mua những mỹ phẩm ở các trung tâm thương mại tôi thấy quá đắt. Bản thân tôi là người có điều kiện còn cảm thấy e ngại thì với những người không có điều kiện sao có thể mua.

Ngoài ra những mỹ phẩm bày bán ở các chợ lớn, phần lớn lại toàn hàng nhái, hàng giả. Vậy thì những người phụ nữ không có kinh tế, khi mua họ sẽ lại tiếp tục bị lừa và phải dùng hàng dởm, hại da. Chính vì những lẽ đó mà tôi quyết định tìm đưa mỹ phẩm về Việt Nam.

Chạm ngõ điện ảnh với vai diễn đầu tay trong bộ phim "Nữ đại gia", chị cảm thấy mình diễn thế nào, liệu chị thấy mình có duyên với điện ảnh?

Đây là vai diễn đầu tiên của tôi. Và sau khi hoàn thành vai diễn, tôi cảm thấy hài lòng. Còn nếu như có khán giả nào đó nhận xét, tôi diễn chưa tới, thì tôi cũng đồng ý ghi nhận, nhưng với khả năng của tôi, thì tôi nghĩ mình đã làm hết khả năng rồi. Lúc đó tôi sẽ không quan tâm tới nhận xét chê bai của khán giả. Ngoài ra, thành công hay thất bại  còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, như may mắn, duyên số, thời cơ…

Nhưng đang ở đỉnh cao của vinh quang, được nhiều người yêu mến, chị không  sợ tên tuổi của mình sẽ đi xuống theo vai diễn?

Tôi là người thích phiêu lưu, hay chính xác đặt cược sự việc mình làm trong tình thế 50/50. Tôi thích được thử nghiệm, khám phá, làm những thứ mình phải e ngại. Còn nếu mình lúc nào cũng nghĩ, đặt mình ở vòng an toàn thì tôi cảm thấy mình sẽ không thể phát triển, sáng tạo trong sự nghiệp của mình được nữa. Vì vậy tôi luôn luôn đi tìm kiếm sự thử nghiệm, tìm kiếm áp lực, để rồi điều đó làm mình luôn phập phồng, lo sợ và đặt ra câu hỏi cho chính mình, liệu điều mình làm này có được hay không?

Với tôi cuộc đời là một chuyến đi, nên sẽ không bao giờ tới đích và cũng sẽ không thấy dừng lại.

Cụ thể với tình yêu hiện tại, chị làm sao để luôn có sự tươi mới, luôn "phập phồng con tim"?

Tôi luôn nói với anh không có gì chắc chắn. Sẽ không bao giờ hứa hẹn yêu anh suốt đời, và chỉ hứa với anh rằng, yêu anh nốt ngày hôm nay thôi. Bất cứ lúc nào hai đứa cảm thấy mình trở thành bạn, nên chia tay, đổi mới thì hoàn toàn trở nên bình thường và đón nhận chứ không đau đớn, vật vã, rên xiết.

Vào thời điểm đầu khi anh chị yêu nhau, chị có chút e ngại nào đó khi anh trẻ hơn chị?

Nếu có e ngại, thì là e ngại anh vẫn... chưa đủ trẻ so với tiêu chí của tôi (cười lớn). Đối với tôi, anh ấy là mối tình lớn tuổi nhất từ trước đến nay. Tôi nói đùa vậy thôi, đối với tôi tuổi không bao giờ là vấn đề quan trọng để tôi phải quan tâm.

Chị có thể chia sẻ về hai con gái của chị?

Cháu đầu đang học năm thứ 2 đại học, và cháu thứ 2 sang năm cũng bước chân vào giảng đường đại học.

Cháu lớn thì vừa đi học vừa đi làm nhưng vẫn ở với tôi. Tôi vẫn thường nói với các cháu: Mẹ kiếm tiền để đảm bảo cho các con, các con không bao giờ phải lo nghĩ. Tôi cũng không áp đặt việc học cũng như chuyện nghề nghiệp của con.

Ngày đầu khi biết chị yêu anh Duy Hân, các con chị có phản đối?

Các cháu không phản đối. Tuy nhiên nếu một ngày nào đó các cháu phản đối, hay tôi phải ở vào thế lựa chọn giữa các con và anh ấy, tôi sẽ chọn các con.

Chị nói vậy không sợ anh ấy buồn?

Không, tôi đã nói điều này ngay từ lúc chúng tôi mới yêu nhau. Tôi nói với anh ấy rằng, bao giờ tôi cũng chọn con và chọn mẹ. Em sẽ luôn cố gắng tốt nhất với mẹ và chị của anh. Nhưng nếu một ngày nào đó vì một lý do gì, anh phải chọn mẹ, em cũng hoàn toàn thông cảm.

Ví dụ có một thời gian mẹ ở bên đó, mẹ anh bị bệnh, và anh nghĩ anh phải về và ở hẳn với mẹ. Tôi nghĩ tất nhiên rồi, và tôi có nói với anh ấy, nếu ở xa nhau lâu thì mình nên chấm dứt, bởi tôi không thích là để hai đứa phải lo nghĩ. Và tôi cảm thấy điều đó hoàn toàn thông cảm.

Tôi cũng đã từng nói với anh, trước khi cả hai đến với nhau, anh và em đều từng có vợ, có chồng và giờ gặp nhau, nếu có chia tay thì sẽ gặp người khác. Nhưng cả hai chúng ta chỉ có một mẹ. Với em thì có thêm hai con, nên ưu tiền hàng đầu sẽ là những người số một của mình rồi.

Phải nói thật trông anh cũng rất đẹp trai, là doanh nhân, học giỏi, nên sẽ có người nhiều thích anh.

mc nguyen cao ky duyen: ban trai chua du tre theo tieu chi cua toi hinh anh 1
MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên và bạn trai, doanh nhân Duy Hân.

Khi chị nói chuyện chia tay trong thời gian anh chăm mẹ anh ấy, anh ấy đã phản ứng như thế nào?

Anh ấy đã đi sang Thái Lan, đi tới tượng Phật bốn mặt rất linh thiêng và anh quỳ xuống anh cầu một điều duy nhất cho mẹ anh khỏe lại. Và giờ đây mẹ anh đã khỏe lại, hai tháng anh về thăm mẹ. Ngày nào cũng điện thoại nói chuyện với mẹ.

Có một bài phỏng vấn  mẹ chị có chia sẻ, ngày bé chị,được coi là một công chúa nhỏ. Vậy ngày đó chị có còn nhớ tuổi thơ của mình thế nào?

Ngày đó tôi khoảng 7 hay 8 tuổi gì đó, tôi không nhớ mình đã được sống như một công chúa nhỏ như thế nào. May mà tôi đã không nhớ. Bởi nếu từ nghèo mà giàu thì thấy sung sướng, hạnh phúc, nhưng nếu từ giàu mà nghèo sẽ rất khổ, thậm chí có người còn sốc. Nhưng tôi vẫn nhớ, tôi vẫn rất hồn nhiên với các trò chơi con nít như là nhảy dây, chơi chuyền, chơi ô ăn quan, chơi đá banh, bắt cá, bắt giun trong vườn…thành ra tôi cảm thấy mình chưa bao giờ được sống trong nhung lụa theo đúng nghĩa.

Còn chuyện nhà có người ở, một chị vú em đi đâu cũng đút cơm thì đó là bình thường.

Nhưng chị có nhớ thời điểm đó trong nhà chị có bao nhiêu người phục vụ?

Tôi nhớ mẹ kể trong nhà thời điểm ở trong căn cứ quân đội thì luôn có khoảng 20 người. Đầu bếp thì có 3 người. Nhìn lại, những gì mình đã trải qua tôi vẫn thầm cám ơn quãng thời gian tôi sống tự lập, nghèo khó và lăn lộn với đời để có được những kinh nghiệm và thành công như ngày hôm nay.

Có nhiều người khi nói chuyện với tôi lại tỏ ra tiếc nuối thời kỳ tôi sống như công chúa đó. Nhưng tôi thì bảo không, tôi không tiếc nuối. Bởi nếu ngày đó tôi sống như công chúa và ở trong một cái lồng vàng đó, thì khi lớn lên chắc chắn tôi sẽ được gả tới một nơi đã được ba mẹ định sẵn kiểu môn đăng hộ đối thì có lẽ cuộc đời tôi sẽ không thể sống theo ý mình, thích làm những gì mình muốn được.

Xin cám ơn chị!

Theo Thanh Hà (Dân Việt)Tin mới hơn