Sao 360°

Lý Liên Kiệt đau đớn chống chọi căn bệnh cường tuyến giáp ở tuổi 54

"Tôi không phải anh hùng mình đồng da sắt", Lý Liên Kiệt xúc động nói.

ly lien kiet dau don chong choi can benh cuong tuyen giap o tuoi 54 hinh anh 1

Lý Liên Kiệt đã phải chịu bao đau đớn về thể xác để cống hiến những màn võ thuật đẹp mắt

Ngay từ những ngày đầu của sự nghiệp khi quay Thiếu lâm tự, Long tại thiên nha, Nam bắc thiếu lâm, Thiếu lâm tiểu tử… thì chuyện gãy tay, gãy chân, giãn cơ đã là “chuyện thường ở huyện”. Đặc biệt, có một lần nghiêm trọng khi quay Thiếu lâm tự, toàn bộ dây chằng chữ thập của anh bị đứt, đến nỗi bác sỹ từng phải kê cho anh một tờ chứng nhận tàn phế cấp độ 3.

Thế nhưng, lần nào cũng vậy, vết thương vừa lành là Lý Liên Kiệt lại lao vào đóng phim và không nề hà những cảnh phim mạo hiểm nhất. Năm 2005, khi quay Hoắc Nguyên Giáp, Lý đã tự mình thực hiện tất cả các cảnh quay hành động của mình trong vòng 4 ngày liên tục mà không cần đến đóng thế.

ly lien kiet dau don chong choi can benh cuong tuyen giap o tuoi 54 hinh anh 2

Năm 2013, Lý Liên Kiệt công bố mắc bệnh cường tuyến giáp

Và cái giá phải trả cho những tháng ngày liều mạng đóng phim mà không thương tiếc cho sức khỏe của mình, đó là năm 2013, Lý Liên Kiệt công bố rút lui khỏi làng giải trí do mắc căn bệnh cường tuyến giáp. “Năm 2000, trong một lần bị thương, các bác sĩ đã nói về khả năng tôi phải ngồi xe lăn lúc tuổi già."

ly lien kiet dau don chong choi can benh cuong tuyen giap o tuoi 54 hinh anh 3

Khuôn mặt Lý Liên Kiệt trở nên tiều tụy, phù nề, mắt lồi to do căn bệnh cường tuyến giáp

"Năm 2013, sau khi phát hiện mắt lồi hẳn, tôi kiểm tra sức khỏe mới hay đã bị bệnh cường tuyến giáp." Lý Liên Kiệt thổ lộ. Căn bệnh cường tuyến giáp khiến ngôi sao của Hoàng Phi Hồng tăng cân không kiểm soát, phù nề, nhịp tim nhanh nên không thể hoạt động mạnh. Ông đang tích cực điều trị kết hợp cả Đông y và Tây y, thậm chí cả ngồi thiền.

Lý Liên Kiệt cho biết: “Tôi rất mập, chưa kịp giảm cân, đây là sự thật… Tôi không phải Hoắc Nguyên Giáp, không phải Hoàng Phi Hồng, càng không phải anh hùng mình đồng da sắt. Tôi cũng giống như mọi người, chỉ là một người bình thường phải đối mặt với các vấn đề sức khỏe khiến tôi không thể tiếp tục làm việc”.

ly lien kiet dau don chong choi can benh cuong tuyen giap o tuoi 54 hinh anh 4

Lý Liên Kiệt đau đớn nói về căn bệnh của mình, nói mình không phải anh hùng mình đồng da sắt

Giờ đây, ở tuổi 54, Lý Liên Kiệt nhìn già nua, phù nề và tiều tụy, hoàn toàn khác xa với hình ảnh một huyền thoại võ thuật mạnh mẽ mà chúng ta vẫn thường thấy trên màn ảnh.

Theo T.Nguyên (Dân Việt)Tin mới hơn