Sao 360°

Lý Hải viết thư gửi cho 4 đứa con sau khi biết 1 chuyện rơi nước mắt

“Nhiều khi, ba thấy cái nghề của mình nó bạc ghê gớm lắm, lúc lên và lúc xuống” - Lý Hải chia sẻ cùng các con.

Lý Hải đang có cuộc sống sung túc, nhiều người ao ước. Để có được thành công như ngày hôm nay, nam ca sĩ đã phải trải qua một hành trình đầy khó khăn, gian khổ.

Nhân câu chuyện "Bạn làm việc vất vả vì điều gì" đang nhận được nhiều sự quan tâm của cư dân mạng, trên trang cá nhân, Lý Hải vừa chia sẻ lại quãng thời gian vất vả và nguồn động lực để vươn lên trong cuộc sống.

Lý Hải viết thư gửi cho 4 đứa con sau khi biết 1 chuyện rơi nước mắt
Ca sĩ Lý Hải vừa viết bức thư đầy xúc động để gửi cho các con.

Trong bức thư gửi cho các con, Lý Hải viết: "Thư gửi 4 thiên thần của ba. Con thân mến, ba Hải viết lá thư này sau khi xem một câu chuyện khiến ba rớt nước mắt.

Ba gửi lá thư này cho tụi con để mấy năm sau, khi tụi con lớn lên, bắt đầu vào cuộc đời khó khăn thì nhớ lấy những động lực khiến mình luôn tiến lên trong cuộc sống. Vì đối với ba, nó chẳng ở đâu xa, mà ở ngay đây, rất gần với tụi con.

Ngày xưa, còn nhỏ như tụi con nhà ba nghèo lắm. Gia đình nhà mình có mảnh ruộng nhỏ, ông nội con và các chú lớn lo phần cày cuốc, bà nội mua gánh bán bưng, khi thì nấu xôi, lúc lại luộc bắp.

Có mấy hôm bà nội bán ế về, ba với các chú, cô thương lắm. Có hôm ba bảo với bà nội: Thôi má ơi đừng đi bán nữa sao con thấy má khổ quá. 

Những lúc đó bà nội con chỉ cười chứ chẳng nói gì. Bây giờ khi lớn lên, ba mới hiểu rằng từng gánh bánh, trái bắp chỉ để nuôi cho 8 đứa con khôn lớn.

Năm hai mươi tuổi. Ba bén duyên với nghề mang lại tiếng hát cho mọi người. Ba tìm được tình yêu của mình qua những nốt nhạc và kiếm được những đồng tiền đầu tiên.

Lý Hải viết thư gửi cho 4 đứa con sau khi biết 1 chuyện rơi nước mắt
Câu chuyện quá khứ của Lý Hải đang thu hút sự quan tâm của cư dân mạng.

Nhiều khi, ba thấy cái nghề của mình nó bạc ghê gớm lắm, lúc lên và lúc xuống. Nhưng tụi con biết không, những lúc nản chí, ba nghĩ tới gia đình và ba mẹ ở nhà.

Lúc đó ba nghĩ mình phải cố gắng thoát khỏi cái nghèo thôi để còn chăm lo cho gia đình, cho bà nội, ông nội – những người đã dành cả cuộc đời để chăm lo cho ba.

Năm 2010, sau bao sóng gió của chuyện tình cảm, ba đeo chiếc nhẫn cưới cho mẹ. Lúc nhìn nụ cười của mẹ con tại lễ đường, ba tự nhủ cả đời làm việc vất vả cỡ nào để chăm lo cho người phụ nữ này ba cũng đồng ý.

Ba chẳng biết nữa, nhưng rồi sau này, khi tụi con lớn lên và gặp người yêu mình, và mình yêu thật nhiều, người mà tụi con muốn gắn bó cả đời con sẽ hiểu.

Và động lực cuối cuộc đời của ba là gì con biết không? Đó là Rio - Cherry - Sunny – Mio yêu dấu của ba. Tụi con lần lượt đến với cuộc đời ba mẹ như những thiên thần nhỏ vậy.

Lý Hải viết thư gửi cho 4 đứa con sau khi biết 1 chuyện rơi nước mắt
Ông xã Minh Hà cho biết gia đình, đặc biệt là con cái chính là động lực lớn nhất để anh vươn lên trong cuộc sống.

Ba chẳng biết nhưng mỗi lần về nhà thấy tụi con ríu ra ríu rít ôm ba, thơm ba là ba vui lắm, bao nhiêu khó khăn, mệt nhọc lúc đi làm đều xua tan bằng những lời nói, những câu chuyện mà con kể cho ba.

Có mấy lúc việc công ty nhiều và áp lực quá, ba đôi lúc muốn từ bỏ để sống một cuộc sống đơn giản hơn, nhưng nghĩ tới tụi con, ba có thêm đông lực để làm việc mỗi ngày.

Những thiên thần của ba à, ba thật không có đủ từ ngữ để miêu tả tình yêu mà ba dành cho tụi con.

Rồi đây, cuộc sống mới của con sẽ đầy ắp những điều tốt đẹp, và ba hy vọng con sẽ luôn hạnh phúc và khỏe mạnh để khám phá nó được trọn vẹn nhất, hãy luôn giữ cho mình những động lực, những nụ cười là hành trang đi với con suốt cuộc đời này, con nhé!".

Chỉ một thời gian ngắn chia sẻ, câu chuyện của Lý Hải đã thu hút nhiều lượt bình luận, chia sẻ của cư dân mạng. Hiện tại, dù vẫn theo đuổi đam mê của bản thân, song Lý Hải đều dành phần lớn thời gian để chăm sóc và làm nhiều điều ý nghĩa cho mái ấm hạnh phúc của mình.

Theo Ngọc Anh (Soha/Trí Thức Trẻ)
Tin mới hơn