Sao 360°

Lê Phương: "Số tiền tôi đưa Quách Ngọc Ngoan xem như bị mất"

Theo nữ diễn viên, Quách Ngọc Ngoan không những chưa trả số tiền cô đã đưa mà nghĩa vụ làm cha đến giờ vẫn không thấy thực hiện ngoài việc “nói miệng” với báo chí.
Ở phần thứ 2 của câu chuyện, diễn viên Lê Phương dành nhiều tâm sự, chia sẻ về cậu con trai kháu khỉnh Cà Pháo. Nhờ có con trai, cô vượt qua được nỗi buồn và cả sự bế tắc trong suốt thời gian dài.

- Dạo này thấy chị chỉ chia sẻ những status về con trai chứ không nói gì về chuyện hôn nhân. Không được nói ra những cảm xúc cũng là một sự kìm nén, chị thì sao?

- Thực ra, có những lúc tâm trạng, tôi cũng muốn chia sẻ để giải toả bớt tâm lý nhưng rồi phải kiềm chế, sợ lại trở thành đề tài cho người ta bàn tán. Đơn giản như là khi đăng hình con trai, vẫn có người cho rằng tôi lấy con ra để PR.

Trang cá nhân là nơi tôi muốn chia sẻ những cảm xúc, lưu lại những khoảnh khắc quý giá trong cuộc đời mình. Tôi đang tập không để mình bị ảnh hưởng, xáo động bởi những lời bình luận khiêu khích hay ác ý. Vì đã không thương thì “quả bồ hòn cũng méo”!

Bây giờ mỗi khi đi quay, đi diễn xong tôi chỉ muốn về nhà, rồi hôm sau lại thẳng đường đến sân khấu, điểm quay, không tạt qua bất cứ chỗ nào. Tôi nhận ra một mình cũng tốt, cảm thấy bình yên, không bận lòng hay sợ phiền đến ai.

Lê Phương và con trai.

 
- Con trai là nguồn động lực lớn nhất nhưng chị lại phải gửi về cho ông bà ngoại nuôi. Không có con ở bên, nỗi buồn của chị như thế nào?

- Nhớ lại thời gian đầu khi mới gửi con về ngoại thì nhớ lắm, cứ khóc hoài. Nhưng tôi phải tự xác định cho mình, chấp nhận những nỗi buồn và hy sinh những hạnh phúc chỉ có ở tình mẫu tử. Nếu cứ ngồi mà buồn khổ chỉ làm tình hình tệ thêm, không giải quyết được vấn đề gì. Ngược lại còn làm cho tinh thần đi xuống, công việc cũng không thể tốt lên được.

- Thường khoảng bao lâu chị về thăm con một lần?

- Cứ được nghỉ lúc nào là tôi lại về quê thăm con lúc đó vì nghề diễn không cố định được thời gian. Đặc thù công việc của tôi là vào ngày nghỉ hay ngày lễ, tết - dịp sum họp gia đình, tôi lại tối tăm mặt mũi với những chương trình biểu diễn phục vụ vui chơi, giải trí.

Và tất nhiên, con tôi sẽ không được mẹ đưa đi chơi như các bạn đồng trang lứa. Đó là thiệt thòi chung của những đứa trẻ có cha mẹ làm nghệ thuật.

- Chị phản ứng sao nếu con trai cảm thấy tủi thân khi vắng cha mẹ?

- Cà Pháo chưa được 3 tuổi nhưng con đã cảm nhận được mọi việc xảy ra quanh mình. Con thích nghi nhanh, tự lập và thông minh vô cùng. Là trung tâm của cả nhà nhưng Cà Pháo rất ngoan và có vẻ chững chạc hơn tuổi.

Buổi tối đến giờ đi ngủ là tự giác chạy vô giường, bà ngoại pha cho bình sữa, vừa nghe nhạc mẹ Phương hát vừa tự uống sữa rồi đi ngủ, chẳng cần ai dỗ dành gì cả.

Nhưng khi có mẹ về lại khác, nhất định là phải có tôi nằm kế bên mới chịu ngủ. Con trai nói: “Mẹ Phương vô nằm với Pháo”, rồi “mẹ ôm Pháo đi”... Chừng 15 phút sau là anh ấy “rụng”! (cười)

Khoảnh khắc đẹp nhưng hiếm hoi của Quách Ngọc Ngoan bên con trai.

 
- Một mình nuôi con, chị phải nỗ lực thế nào?

- “Cày” hết sức có thể! Sau những chuyện vừa xảy ra, tôi càng phải cố gắng hơn để làm việc, để bù đắp phần nào những thiệt thòi và lo cho con có được cuộc sống tốt nhất. Thời điểm hoang mang, bế tắc của tôi có thể nói đã tạm qua. Tôi quá quen với mọi việc đều phải tự thân vận động, giờ lại càng phải mạnh mẽ và làm chủ cuộc sống. Không ai thương mình bằng chính bản thân.

- Chị không nghĩ đến có một người mới để chia sẻ và quên đi những kỷ niệm buồn?

- Tôi có nhiều người bạn luôn quan tâm, ở góc độ riêng tư cũng có. Họ rất muốn chia sẻ với tôi nhưng cảm giác hiện giờ rất kỳ, nhiều khi không muốn gặp ai. Cách xả stress nhất là nghe nhạc.

Tôi thấy, tình yêu an toàn nhất bây giờ là ở con trai. Một tình yêu không vụ lợi và không bao giờ sợ bị nhầm chỗ, bị phản bội. Cũng không phải là tôi đóng cửa trái tim, không mở lòng, mà ở thời điểm này tôi chưa sẵn sàng để yêu. Mọi thứ sau này hãy để tùy duyên. Tôi không có suy nghĩ yêu để quên, vì anh Ngoan không còn khiến tôi bận tâm hay ảnh hưởng đến cuộc sống nữa.

- Không còn vướng bận về Ngoan, chưa muốn nghĩ đến tình yêu mới, vậy cuộc sống hiện tại với chị thế nào?

- Tôi làm mọi thứ vì bé Cà Pháo. Mọi việc tôi làm đều hướng tới con. Ngoài đóng phim, sắp tới tôi sẽ đi hát. Đầu tiên hát từ thiện, rồi làm được công việc gì cứ làm, miễn không thất đức hay phạm pháp. Tôi sẽ làm hết tất cả sức lực, thời gian còn lại mong tích luỹ một số vốn cho tương lai con sau này.

- Còn chuyện chu cấp từ chồng thì sao?

- Khi lên tiếng chấp nhận ly hôn và tay trắng nuôi con, cũng là lúc tôi không bao giờ đòi hỏi hay cần đến sự chu cấp của anh Ngoan dành cho con nữa. Số tiền đưa cho anh, tôi cũng xem như bị mất. Đến giờ phút này, tôi vẫn chưa nhận được bất cứ nghĩa vụ nào từ anh Ngoan dành cho con.

Nhưng điều đó chẳng ảnh hưởng gì đến cuộc sống của hai mẹ con nếu không muốn nói là tốt hơn lúc trước nhiều. Vì tôi không chỉ lo cho con một cuộc sống đầy đủ mà còn có thể tích lũy để dành...

Lê Phương sẽ lấn sân ca hát và đang chuẩn bị thực hiện một single ra mắt khán giả.

- Chị sẽ đi hát, điều này khiến nhiều người bất ngờ vì trước đó chỉ thấy đóng phim. Chị nói gì về dự án mới mẻ này?

- Trong chương trình Solo cùng Bolero, anh Quý Bình - khách mời tham gia chương trình - đã đề nghị với đài để anh ấy hát cùng tôi. Ca khúc Sầu tím thiệp hồng nhận được phản hồi rất tích cực từ khán giả. Nhờ cơ duyên này mà tôi quyết định sẽ lấn sân ca hát với vai trò là một diễn viên. Trước mắt tôi sẽ chọn dòng nhạc quê hương để theo đuổi.
 
Thời gian tới, tôi sẽ thực hiện một single được đầu tư nghiêm túc từ chọn bài, phối nhạc để ra mắt công chúng, đồng thời đó cũng là món quà tri ân tôi muốn gởi đến những khán giả, đồng nghiệp, bạn bè, tất cả những nguời đã ủng hộ và luôn yêu mến tôi. Đặc biệt, tôi cũng sẽ quay MV để dành riêng cho con trai mình, như một ký ức đẹp của tuổi thơ mà con sẽ mang theo suốt đời.
 
 
Theo Thanh Hà (Giadinh.net.vn)Tin mới hơn