Sao 360°

Lan Phương khóc nức nở vì phải đẻ mổ do thai nhi ngôi ngược, tiết lộ ngày sinh con đầu lòng

Lan Phương đã cập nhật tình hình sức khoẻ trong những ngày cuối của thai kì với người hâm mộ.

Theo chia sẻ mới nhất trên trang cá nhân, Lan Phương cho biết do thai nằm ngôi ngược nên nữ diễn viên được bác sĩ chỉ định mổ đẻ thay vì hạ sinh theo cách thông thường. Sau khi lắng nghe lời khuyên của bác sĩ, nữ diễn viên cùng bạn trai ngoại quốc quyết định lựa chọn ngày 15 tới để chào đón con đầu lòng. Tuy nhiên do không kiềm chế được cảm giác vừa mừng vừa sợ vì biết trước ngày con ra đời, Lan Phương đã oà khóc nứa nở ngay giữa bệnh viện. Dù xác định sẽ đẻ mổ nhưng Lan Phương vẫn hy vọng gần tới ngày sinh, cô sẽ được đẻ thường.

Ngay sau khi chia sẻ, Lan Phương nhận được rất nhiều lời động viên từ bạn bè và đồng nghiệp thân thiết như ca sĩ Khánh Ngọc, MC Vân Hugo, Diệp Linh Châu - học trò của Phạm Hương tại The Face 2016...

Lan Phương khóc nức nở vì phải đẻ mổ do thai nhi ngôi ngược, tiết lộ ngày sinh con đầu lòng
Lan Phương đang ở những ngày cuối của thai kì.

Nguyên văn chia sẻ của Lan Phương:

Cảm giác xác định ngày sinh nhật cho em bé trước khi em ra đời thật kì quặc. Tôi luôn muốn sinh thường nhưng em bé vẫn nằm ở ngôi ngược ở tư thế vẫn thích ôm mẹ như khi đã chào đời nên bác sĩ nói mình cần phải sinh mổ và phải chọn ngày mổ - đồng nghĩa với việc quyết định thay em bé ngày em ra đời.

Sau khi anh ấy và tôi chọn ngày mổ trước mặt bác sĩ, anh ấy bảo có một cảm giác kì quặc như sóng trào đến khắp người khi cảm nhận việc em bé ra đời đã trở nên thật hơn bao giờ hết. Khi anh nói vậy tự nhiên nước mắt mình bắt đầu dâng lên ừng ực.

Tôi vội bảo anh kể vài câu chuyện tiếu lâm nào đó để mình không phải khóc ở sảnh bệnh viện. Vài câu đố khôi hài của anh ấy giúp tôi ngừng nước mắt lại. Nhưng sau đó một lúc chẳng thể kìm được, nước mắt mình trào ra, lã chã ướt hết cái vai áo anh ấy. Cảm xúc ấy chẳng lý giải được.

Cũng như phụ nữ có thai, cảm xúc thay đổi thất thường nên có lẽ không cần phải hiểu hay phân tích cho mệt. Anh ấy toàn bảo mỗi khi tâm trạng mình lên bổng xuống trầm trong vài phút thì anh thường mỉm cười tự dặn lòng là 'không sao cả, một chút là hết thôi' để không cảm thấy khó hiểu khi mình tự nhiên trở nên khó khăn hay tự nhiên khóc cười.

Chỉ còn 1 tuần nữa thôi, ngày 15 là ngày tôi vào phòng mổ đẻ rồi, em bé sẽ chào đời. Tôi vừa mừng vừa sợ. Nhưng nếu may mắn em bé xoay ngôi thuận vào sáng hôm đó thì tôi sẽ chuyển sang sinh thường. Hãy cùng cầu mong điều đó vậy.

Theo Sa (Helino)
Tin mới hơn