Sao 360°

Lại tái diễn cảnh người dân hiếu kỳ vây kín xem nghệ sĩ tại đám tang Minh Thuận

Phóng viên tại hiện trường chia sẻ, những người dân quanh khu vực nhà Minh Thuận ngày càng tụ tập đông hơn để xem các nghệ sĩ đến viếng lễ tang.
 

Trời dần đổ mưa về đêm nên gây khó khăn trong việc di chuyển. Ở ngày thứ hai của lễ viếng Minh Thuận, người dân tiếp tục vây đông hơn quanh nhà anh. Đa phần đều tò mò, muốn được nhìn thấy tận mắt các nghệ sĩ lớn đến thăm Minh Thuận. Những lời rì rào bàn tán mỗi khi có một nghệ sĩ đến thăm là khung cảnh quen thuộc trong tang lễ từ hôm qua đến nay. Mặc trời mưa càng lúc càng nặng hạt, những người dân vẫn kiên trì ở tại tụ tập và cầm ô để đứng xem.

Trước đây cũng từng xảy ra tình trạng người dân hiếu kỳ vây kín khu vực nhà nghệ sĩ Việt trong tang lễ chỉ để được tận mắt nhìn các đồng nghiệp của họ đến thăm, điển hình như tang lễ của Wanbi Tuấn Anh, Duy Nhân... Điều này gây khó khăn nhiều cho việc đến viếng của bạn bè và người thân của họ. Dù biết việc các nghệ sĩ lớn liên tục xuất hiện sẽ khó lòng tránh khỏi sự hiếu kỳ của người dân xung quanh, nhưng trong tình huống một tang lễ đầy đau buồn thì những tiếng cười nói ồn ào sẽ tạo nên hình ảnh không hay khi nhìn vào.

Lại tái diễn cảnh người dân hiếu kỳ vây kín xem nghệ sĩ tại đám tang Minh Thuận - Ảnh 2.

Người dân hiếu kỳ, liên tục chụp ảnh khi các nghệ sĩ đến viếng Minh Thuận.

Lại tái diễn cảnh người dân hiếu kỳ vây kín xem nghệ sĩ tại đám tang Minh Thuận - Ảnh 3.

Họ vô tư cười nói trước không khí tang lễ trang nghiêm.

"Việc người dân cười đùa thích thú khi đứng chụp ảnh cùng nghệ sĩ là hình ảnh khá phản cảm đối với không khí trang nghiêm của lễ tang. Bạn bè, nghệ sĩ đến viếng Minh Thuận mỗi lúc càng nhiều, nếu việc tụ tập đông đảo trước lễ tang để hiếu kỳ đứng xem sẽ chiếm đi không gian để người thân trong gia đình tiếp khách" - Một phóng viên tại hiện trường chia sẻ.

Một hàng xóm gần nhà Minh Thuận cho biết: "Chúng tôi quanh năm buôn bán, ở nhà nên có bao giờ được gặp nhiều nghệ sĩ đến như vậy đâu. Hôm nay nhiều nghệ sĩ quá trời luôn, tôi thích mấy người có tên tuổi lớn, hay xuất hiện trên truyền hình nên tò mò muốn coi thôi. Còn mấy người kia tôi đâu biết là ai".

Lại tái diễn cảnh người dân hiếu kỳ vây kín xem nghệ sĩ tại đám tang Minh Thuận - Ảnh 4.

Hai bên hẻm đều vây kín người đứng xem.

Lại tái diễn cảnh người dân hiếu kỳ vây kín xem nghệ sĩ tại đám tang Minh Thuận - Ảnh 5.

Người dân hô hào khi thấy các nghệ sĩ nổi tiếng có mặt tại đám tang.

Lại tái diễn cảnh người dân hiếu kỳ vây kín xem nghệ sĩ tại đám tang Minh Thuận - Ảnh 6.

Lại tái diễn cảnh người dân hiếu kỳ vây kín xem nghệ sĩ tại đám tang Minh Thuận - Ảnh 7.

Theo cáo phó, vào lúc 5h30 sáng 21/9, gia đình sẽ thực hiện nghi thức động quan và di quan. Đến 6h sẽ làm lễ an táng tại nhà thờ Tân Dân. Sau đó, Minh Thuận sẽ được hỏa táng tại nghĩa trang Bình Hưng Hòa.

The D.Phong (Kenh14.vn/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn