Sao 360°

Khi xưa im lặng, giờ lại phát biểu chống xâm hại tình dục, Oprah Winfrey bị chỉ trích 'đạo đức giả'

Bài phát biểu được công chúng tung hô nhiệt liệt của Oprah Winfrey.

Nam ca sĩ Seal chỉ trích Oprah Winfrey vì cho rằng trước đây, bà cũng từng im lặng trước việc Harvey Weinstein xâm hại tình dục nhiều phụ nữ.

Vài ngày trước, "bà hoàng truyền thông Mỹ" Oprah Winfrey đã được công chúng tôn vinh vì bài phát biểu hùng hồn chống xâm hại tình dục tại lễ trao giải Quả Cầu Vàng 2018. Tuy nhiên mới đây, nam danh ca Seal vừa lên tiếng chỉ trích nữ tỷ phú 63 tuổi về bài diễn thuyết này. Seal gọi Oprah là "một phần của vấn đề suốt nhiều thập niên qua".

Khi xưa im lặng, giờ lại phát biểu chống xâm hại tình dục, Oprah Winfrey bị chỉ trích đạo đức giả
Nam ca sĩ Seal chỉ trích Oprah Winfrey đạo đức giả.

Trong bức ảnh được Seal đăng trên Instagram, Oprah Winfrey ôm hôn thân thiết với nhà sản xuất phim Harvey Weinstein - "yêu râu xanh Hollywood" bị vạch trần hành vi quấy rối tình dục hồi năm ngoái. Đè lên bức ảnh là dòng chữ: "Khi bạn đã là một phần của vấn đề suốt nhiều thập niên, nhưng bỗng nhiên họ lại nghĩ bạn chính là giải pháp".

Khi xưa im lặng, giờ lại phát biểu chống xâm hại tình dục, Oprah Winfrey bị chỉ trích đạo đức giả
Bức ảnh Seal đăng trên Instagram.

Seal còn ghi chú thích mỉa mai rằng, Oprah vốn đã biết về chuyện Harvey Weinstein lạm dụng nhiều phụ nữ: "À tôi quên, đúng rồi. Bà đã nghe những tin đồn, nhưng bà không biết rằng ông ta thật sự xâm hại hàng loạt nữ diễn viên trẻ, những cô gái này còn mơ mộng và không biết họ đang dấn dấn thân vào điều gì. Lỗi của tôi".

Nam ca sĩ còn đặt thêm hashtag #SanctimoniousHollywood (giới Hollywood hay ra vẻ cao thượng).

Hôm thứ Ba, danh hài Seth MacFarlane cũng lên tiếng khi nhiều người ủng hộ Oprah Winfrey tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2020. Anh ghi: "Oprah chắc chắn là một nhà hùng biện tài ba. Nhưng ý tưởng một ngôi sao truyền hình thực tế (Donald Trump) tranh cử với một chủ xị talkshow (Oprah Winfrey) thật không ổn".

Trong khi đó, nhiều cư dân mạng thì đứng ra bảo vệ Oprah Winfrey trước lời chỉ trích của Seal, vì bản thân bà cũng từng là nạn nhân bị xâm hại tình dục thời thơ ấu.

Theo Tee (Trí Thức Trẻ)
Tin mới hơn