Sao 360°

Jung Yong Hwa (CNBLUE) bị cảnh sát điều tra về tội thao túng cổ phiếu

 

Trưởng nhóm CNBLUE hiện đã bị triệu tập để lấy lời khai.

Jung Yong Hwa (CNBLUE) bị cảnh sát điều tra về tội thao túng cổ phiếu - Ảnh 1.
Jung Yong Hwa (CNBLUE)

Cụ thể, Jung Yong Hwa bị cho rằng đã nắm được một thông tin nội gián về việc có một nghệ sĩ vô cùng nổi tiếng sẽ đầu quân về công ty FNC Entertainment – cũng chính là công ty chủ quản của anh – trước khi anh được phép biết về điều này. Hiểu rằng cổ phiếu của công ty sẽ tăng giá sau khi ký kết hợp đồng với ngôi sao đó, Yong Hwa cùng người quen của mình bèn mua vội một số lượng lớn cổ phiếu trị giá 400 triệu won (khoảng 7,6 tỷ đồng), sau đó "ôm" số cổ phiếu này đợi tăng giá để bán ra.

Đúng như dự tính, sau khi ký kết hợp đồng với nghệ sĩ nổi tiếng kia vào ngày 16/7/2015, giá trị cổ phiếu của FNC Entertainment đã tăng vọt. Mua vào với giá 400 triệu won, Jung Yong Hwa thu về những 600 triệu won (khoảng 11,4 tỷ đồng) khi bán ra. Như vậy, với thông tin nội gián, trưởng nhóm CNBLUE đã trục lợi được 200 triệu won (khoảng 3,8 tỷ đồng).

Jung Yong Hwa (CNBLUE) bị cảnh sát điều tra về tội thao túng cổ phiếu - Ảnh 2.
Lợi dụng thông tin nội bộ một cách trái phép, Jung Yong Hwa đã trục lợi gần 4 tỷ đồng bằng việc thao túng cổ phiếu công ty

Mặc dù truyền thông không nói rõ về danh tính của nghệ sĩ nổi tiếng bị Jung Yong Hwa lợi dụng thông tin để thao túng cổ phiếu, nhưng ngày tháng ký kết hợp đồng của người này với công ty FNC Entertainment đã gián tiếp tiết lộ đây chính là Yoo Jae Suk.

Jung Yong Hwa (CNBLUE) bị cảnh sát điều tra về tội thao túng cổ phiếu - Ảnh 3.
Cư dân mạng đang phẫn nộ thay cho MC quốc dân Yoo Jae Suk khi thông tin của "chú Châu Chấu" bị Yong Hwa lợi dụng để thao túng cổ phiếu

Viện kiểm sát cho biết, việc triệu tập lấy lời khai lần này sẽ xoay quanh việc tìm hiểu xem rút cục Jung Yong Hwa đã nắm được tin nội gián này vào thời điểm nào, cũng như chi tiết về quá trình giao dịch trái phép này của anh.

Theo Hiccup (Kenh14.vn/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn