Sao 360°

Hollywood chấn động vì scandal tình dục mới: Đạo diễn nổi tiếng bị hơn 200 phụ nữ tố cáo

James Toback đang là cái tên gây xôn xao nhất Hollywood thời điểm này.

Trong bối cảnh nhà sản xuất nổi tiếng Harvey Weinstein đang khiến ngành giải trí "đau đầu nhức óc" về những vụ quấy rối và gạ gẫm tình dục của mình thì James Toback lại tiếp tục là cái tên được xướng lên trong những ngày gần đây.

Trong số ra ngày 22/10, tờ Los Angeles Times đã đăng tải bài báo nêu những lời cáo buộc của 38 phụ nữ tố cáo nhà biên kịch kiêm đạo diễn Hollywood, James Toback có hành vi quấy rối tình dục.

Hollywood chấn động vì scandal tình dục mới: Đạo diễn nổi tiếng bị hơn 200 phụ nữ tố cáo
James Toback

Trong bài báo của LA Times, những người phụ nữ này cho biết Toback đã tiếp cận họ ở trên đường phố với nhiều lời gạ gẫm như sẽ biến họ thành ngôi sao nổi tiếng Hollywood. Không chỉ gạ gẫm những người qua đường, Toback còn liên tục mồi chài những người thân quen.

Hắn thường bắt đầu bằng những câu gạ gẫm kiểu như: "Xin chào, tôi là James Toback. Tôi là đạo diễn phim nổi tiếng. Cô đã từng xem phim Black and White hay Two Girls and a Guy chưa?".

Và tất nhiên, trước những lời gạ gẫm đầy mật ngọt như vậy họ đã nhận lời gặp gỡ trao đổi công việc.

Nhưng kết thúc câu chuyện không hề như mong muốn bởi Toback thường đưa ra những lời yêu cầu quan hệ tình dục hoặc thủ dâm ngay trước mặt họ.

Ngay sau một ngày đăng tải, bài báo đã nhận được những phản hồi lớn từ độc giả. Điều quan trọng hơn, đã có thêm 200 phụ nữ liên lạc qua e-mail và điện thoại để thuật lại việc Toback sàm sỡ họ. Đặc biệt trong đó có nhiều ngôi sao nổi tiếng như nghệ sĩ âm nhạc Louise Post, người dẫn chương trình Natalie Morales, các diễn viên Terri Conn, Echo Danon...

Các cơ quan chức năng cũng lên tiếng và khuyến khích các nạn nhân lên tiếng về vụ việc.

Hollywood chấn động vì scandal tình dục mới: Đạo diễn nổi tiếng bị hơn 200 phụ nữ tố cáo
Louise Post

Một trong những người nổi tiếng đầu tiên lên tiếng về vụ việc là Louise Post, nghệ sĩ guitar kiêm giọng ca chính của ban nhạc Veruca Salt. Cô cho biết mình đã bị Toback gạ gẫm và có những hành vi khiếm nhã.

Nữ diễn viên Terri Conn cũng lên tiếng tố cáo Toback và cho rằng ông là gã đàn ông "vô sỉ". Echo Danon kể lại cô cũng từng bị Toback quấy rối ngay trên trường quay bằng đề nghị khiếm nhã. Cô chấp nhận thoả hiệp ở mức độ nhất định vì muốn có được vai diễn khác.

Nữ diễn viên Starr Rinaldi cũng cho biết, cách đây 15 năm Toback đã đưa ra để nghị "ngủ thân mật".

Hollywood chấn động vì scandal tình dục mới: Đạo diễn nổi tiếng bị hơn 200 phụ nữ tố cáo
Terri Conn

Trước những cáo buộc trên tờ LA Times, Toback đã hoàn toàn phủ nhận. Ông cho biết mình chưa từng gặp những người phụ nữ này và dù có gặp thì cũng chỉ là những cuộc hẹn 5 phút hoặc thoáng qua nên không có ấn tượng gì. 

Rất nhiều ngôi sao, đạo diễn Hollywood đã lên tiếng về sự việc và cho rằng Toback là nỗi ô nhục của giới làm phim nơi đây. Đạo diễn nổi tiếng Scott Derrickson viết trên trang cá nhân rằng nếu có địa ngục thì James Toback sẽ ở trong đó".

Còn đạo diễn James Gunn, anh cho biết ba người phụ nữ mà anh hẹn hò cùng 2 người bạn thân, hai thành viên trong gia đình anh từng là nạn nhân của Toback.

James Toback sinh năm 1944, là đạo diễn kiêm biên kịch từng nhận đề cử Oscar "Kịch bản gốc xuất sắc" năm 1991 với phim Bugsy. Năm 2008, ông từng đạo diễn Tyson - phim tài liệu về võ sĩ quyền anh Mike Tyson. Sau, Harvey Weinstein thì Toback là người mới nhất ở Hollywood vướng vào scandal sex.

Theo Padun (Thời Đại) 
Tin mới hơn