Sao 360°

Hoàng tử xiếc Quốc Nghiệp bị vẹo xương cổ, nguy cơ liệt tay

Ca sĩ Ngọc Mai - bà xã của diễn viên xiếc Quốc Nghiệp cho biết bác sĩ cảnh báo anh đang bị vẹo xương cổ. Nếu tiếp tục biểu diễn, anh có nguy cơ bị liệt tay.

Trên trang cá nhân, ca sĩ Ngọc Mai chia sẻ hình ảnh ông xã Quốc Nghiệp vào bệnh viện cùng dòng tâm trạng lo lắng cho sức khỏe của anh. Chị cho biết bác sĩ chẩn đoán Quốc Nghiệp bị vẹo đốt sống cổ nên khuyên anh dừng diễn xiếc. Theo đó, nếu anh còn diễn thì chỉ ngã một lần nữa sẽ gãy xương cổ. 

"Xương cổ của Nghiệp cong theo hướng ngược lại với bình thường. Không gãy thì việc biểu diễn xiếc sẽ khiến các đốt sống cổ chèn màng cứng và tủy. Hậu quả sẽ bị liệt tay", Ngọc Mai chia sẻ với Zing.vn.

Ngoài ra, theo bác sĩ việc Quốc Nghiệp uống thuốc giảm đau liều cao để tiếp tục thi đấu sẽ ảnh hưởng đến gan.

Hoang tu xiec Quoc Nghiep bi veo xuong co, nguy co liet tay hinh anh 1

Bác sĩ khuyên Quốc Nghiệp nên dừng việc biểu diễn xiếc. Ảnh: FBNV.

Trước những cảnh báo của bác sĩ, nữ ca sĩ đã khuyên chồng ngưng diễn xiếc, thực hiện ca phẫu thuật. Tuy nhiên Quốc Nghiệp đã kiên quyết không phẫu thuật. Anh vẫn tập luyện xiếc mỗi ngày và bận rộn với những chuyến lưu diễn trong và ngoài nước.

Ngọc Mai cho biết lòng yêu nghề của Quốc Nghiệp quá lớn. Anh muốn cống hiến cho xiếc nhiều hơn vì vậy chưa muốn dừng lại khi tuổi còn trẻ. Bản thân cô ủng hộ và tôn trọng đam mê của anh nhưng vô cùng lo lắng sức khỏe cho chồng. 

Quốc Nghiệp và Quốc Cơ là hai nghệ sĩ xiếc nổi tiếng của Việt Nam. Cuối năm 2016 anh em Quốc Nghiệp còn phá kỷ lục thế giới về chồng đầu ở Tây Ban Nha khi đi được 90 bậc cầu thang trong 52 giây.

Trong quá trình biểu diễn, Quốc Nghiệp đã hai lần gặp tai nạn rơi từ trên cao xuống khiến anh bị chấn thương nặng, phải đưa đi cấp cứu.

Hoang tu xiec Quoc Nghiep bi veo xuong co, nguy co liet tay hinh anh 2

Anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp. Ảnh: Hải An.

Tiết mục của anh em Quốc Nghiệp được nhiều người biết đến là Sức mạnh đôi tay. Từ năm 2008 đến 2016, hai anh em họ Giang đã biểu diễn tiết mục này ở 20 nước trên thế giới.

Năm 2016, hai anh em tổ chức live show kịch xiếc Anh em tại TP.HCM. Những màn biểu diễn nguy hiểm, cảm xúc của anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã chạm đến trái tim khán giả khó tính với bộ môn nghệ thuật xiếc.

Theo B.Hằng (Tri Thức Trực Tuyến)Tin mới hơn