Sao 360°

Hoàng Phúc: "Đời tôi hạnh phúc hơn khi cưới vợ trẻ"

Bên người vợ kém 12 tuổi, diễn viên nổi tiếng thập niên 1990 thấy bản thân năng động, cuộc sống thêm ấm áp và tràn ngập yêu thương.

- Sau khi kết hôn, cuộc sống anh thay đổi như thế nào?

- Mối duyên nào giúp cả hai đến với nhau?

- Trước đây, vợ tôi là tiếp viên hàng không. Chúng tôi gặp gỡ trên một chuyến bay và cô ấy nói là người hâm mộ những bộ phim tôi đóng. Sau này, chúng tôi gặp lại khi Phương chuyển sang kinh doanh lĩnh vực phim. Qua một người bạn, cô ấy nhờ tôi đọc giúp kịch bản phim do công ty cô ấy sản xuất. Chúng tôi trò chuyện nhiều hơn và thường xuyên ngồi uống cà phê, tâm sự chuyện đời, nghề.

Tôi giúp cô ấy có thêm nhiều mối quan hệ với các đạo diễn, biên kịch phim. Một hôm nọ, tôi gặp cô ấy và bảo: "Những gì giúp em anh giúp hết cả rồi, bây giờ anh đi nhé". Vợ tôi liền nói: "Ai cho anh đi", tôi bảo: "Vậy anh không đi thì làm gì?". Phương liền nói: "Thì làm chồng". Thế là chúng tôi quyết định kết duyên từ đó (cười).

hoang-phuc-doi-toi-thay-doi-khi-cuoi-vo-tre

Diễn viên Hoàng Phúc tìm thấy niềm hạnh phúc bên người vợ kém 12 tuổi - Uyên Phương.

- Anh yêu quý bạn đời ở điểm nào?

- Uyên Phương - vợ tôi - lo lắng, chăm chút cho tôi chuyện ăn uống, sắp xếp mọi công việc để tôi chuyên tâm làm nghệ thuật. Tôi đặc biệt yêu thích nụ cười giòn tan của bà xã. Tôi chưa thấy ai cười tươi và sảng khoái như cô ấy. Tôi cũng hay nói những câu hài hước để không khí trong nhà luôn vui vẻ. Cô ấy lúc nào cũng trẻ trung, năng động, truyền cho tôi sự hứng khởi.

- Từng đổ vỡ trong chuyện tình cảm, với cuộc hôn nhân này, anh làm gì để giữ gìn hạnh phúc?

- Tôi và bà xã hiện tại - Uyên Phương - đúng nghĩa là vợ chồng. Bởi đây là lần đầu tiên tôi cưới vợ và mối quan hệ được pháp luật công nhận. Trước giờ, mọi người luôn nghĩ tôi trải qua một đời vợ nhưng thật ra với mối quan hệ tình cảm trước, chúng tôi chỉ sống chung chứ chưa đăng ký kết hôn. Ai cũng có tuổi trẻ và quá khứ mà.

Tôi nghĩ không có gì quá to tát, khó khăn để giữ gìn hạnh phúc. Đôi khi chỉ cần mình biết để ý những chi tiết nhỏ trong cuộc sống. Tình cảm đến từ những điều nhỏ bé thường ngày. Ví dụ, khi vợ ngủ tôi kéo chăn đắp cho cô ấy. Hay trời lạnh tôi ngồi mang tất vào chân cho vợ. Bà xã thích hoa nhưng lại bị dị ứng phấn hoa. Tôi thường ra chợ mua những bó hoa về ngồi gỡ từng cái nhụy ra cắm vào bình cho cô ấy vui. Những lúc cô ấy bệnh, tôi tự tay vào bếp nấu đồ ăn một ngày ba bữa. 

Vợ cũng thường chia sẻ với tôi những niềm vui nho nhỏ trong cuộc sống. Tôi có thói quen xem phim khá nhiều. Một ngày tôi coi từ hai đến ba bộ. Vợ ở bên tôi thường xuyên nên cô ấy cũng coi phim giống tôi. Vợ chồng tôi góp nhặt những điều giản dị ấy để tạo thành mái ấm gia đình. 

- Vợ anh là một nữ doanh nhân thành công, trước sự độc lập của cô ấy, anh thấy vai trò của mình trong gia đình ra sao?

- Lấy vợ giỏi không có nghĩa là người đàn ông sẽ thấy tự ti. Tôi chưa bao giờ có suy nghĩ vợ mình giỏi, mình cảm thấy thấp kém hơn. Với tôi, tình yêu không phân biệt tuổi tác, trình độ, địa vị cao thấp. Trong cuộc sống hai người biết chia sẻ, hiểu rõ về nhau mới là quan trọng. Hai vợ chồng tôi may mắn cùng làm trong lĩnh vực phim ảnh nên hiểu rõ và hỗ trợ nhau khá nhiều. Vợ tôi chuyên về kinh tế, tôi làm chuyên môn nghệ thuật. Đôi lúc hai mảng có nhiều sự khác biệt, khó dung hòa. Cũng nhiều lúc chúng tôi tranh luận với nhau mới tìm ra được tiếng nói chung.

Từ ngày lấy tôi, Uyên Phương chịu khó dấn thân sâu hơn về phim ảnh để hiểu công việc của chồng. Thay vì chỉ bỏ tiền đầu tư, cô ấy còn phụ tôi chăm sóc diễn viên, tìm bối cảnh quay... Mỗi ngày, bà xã đều đi cùng tôi để tiện chăm sóc chồng.   

hoang-phuc-doi-toi-thay-doi-khi-cuoi-vo-tre-1

Hai vợ chồng diễn viên hỗ trợ nhau trong công việc vì cùng làm trong lĩnh vực phim ảnh.

- Anh có lượng fan nữ rất đông, làm thế nào để vợ anh không ghen?

- Tôi luôn trân trọng vợ mình. Người hâm mộ của tôi không chỉ nữ giới mà có nam, người già và trẻ. Tôi từng trải qua nhiều chuyện và độ tuổi của tôi đủ chững chạc để biết nên làm gì giữ cuộc sống ấm êm, sự quý giá của gia đình, vợ con.

- Anh và gia đình vợ có mối quan hệ như thế nào?

- Tôi mồ côi nên tôi coi bố mẹ, anh em vợ như người ruột thịt. Ban đầu, gia đình Phương cũng có hơi lo lắng vì thị phi xung quanh nghề diễn. Tuy nhiên, tôi đã chinh phục họ bằng lối sống cũng cách đối xử chân thành của mình. Tôi khiến gia đình vợ yên tâm vì chứng minh được sự nghiêm túc làm nghề.

- Vợ chồng anh định khi nào có em bé?

- Chúng tôi đang vướng dự án phim võ thuật, hài ra mắt vào đầu năm sau. Sau khi hoàn thành bộ phim này, hai vợ chồng tôi lên kế hoạch có con. Cả tôi và Phương đều mong có nhiều con cái để vui cửa vui nhà. Tuổi tác chúng tôi cũng lớn, nên không muốn trì hoãn việc này thêm.

- Trước đây anh ít khi chia sẻ chuyện riêng, vì sao bây giờ anh lại cởi mở hơn?

- Tôi cảm thấy ngày trước bản thân không có điều gì đáng để chia sẻ cùng mọi người. Giờ tôi gặp được vợ - một người trẻ lại giỏi giang, xứng đáng có được một cuộc sống tốt. Tôi muốn làm điều gì đó để vợ tôi cảm thấy vui, tự hào khi lấy được người chồng cô ấy hết mực yêu thương. Vì vậy, tôi thấy vui khi nói về hạnh phúc của mình hơn là điều bất hạnh trong cuộc sống.

Theo T.Giao (VnExpress.net)Tin mới hơn