Sao 360°

Hoa hậu Mỹ Linh viếng tang người dân bị lũ cuốn ở Yên Bái

Trên đường xuống núi về lại Hà Nội, Mỹ Linh dừng chân ở Hát Lừu, huyện Trạm Tấu, chia buồn với gia đình chịu thảm cảnh thiên tai.

Những ngày qua, Hoa hậu Mỹ Linh cùng đoàn thiện nguyện bị cô lập ở xã Cu Vai, huyện Trạm Tấu, khi thực hiện dự án "Cõng điện lên bản" - lắp đặt thiết bị năng lượng mặt trời cung cấp điện thắp sáng tối thiểu cho 36 hộ dân. Sau khi cơn lũ qua, cô cùng mọi người vượt đoạn đường lầy lội 10 km để xuống chân núi, đến xã Hát Lừu của huyện này. Trên đường đi, gặp nhiều hộ dân đang tổ chức đám tang, cô quyết định dừng lại, viếng những người bị lũ cuốn trôi. 

Sau lũ quét, nơi đây trở nên hoang tàn.

Cả đoàn gửi những phần quà động viên, san sẻ gánh nặng sau lũ với các gia đình.

Vụ sạt lở núi đã vùi lấp nhiều ngôi nhà. Nhiều người ở Hát Lừu không may mắn bị lũ cuốn. Lực lượng chức năng hiện mới tìm được vài thi thể và đang tích cực tìm kiếm những nạn nhân mất tích.

Hoa hậu cầu mong khi bão lũ tan, những người mất tích sẽ trở về.

Mỹ Linh đang trên đường về Hà Nội. Cô cho biết sẽ không thể nào quên được những kỷ niệm buồn vui, khoảnh khắc chứng kiến sự tàn phá của thiên tai và tình cảm của người dân nơi đây trong những ngày vừa qua ở Yên Bái. Cô ssắp sang Trung Quốc dự thi Miss World vào ngày 20/10.

Theo Ý Ly (VnExpress.net)








Tin mới hơn