Sao 360°

Hoa hậu Giáng My lần đầu nói về cuộc hôn nhân tan vỡ

 

“Đó là một cuộc khủng hoảng vô cùng lớn. Lúc đó, tôi vừa sinh con xong và cũng còn quá trẻ. Mỗi lần nhìn đứa con mình sinh ra, tôi lại lặng lẽ lau nước mắt” - người đẹp chia sẻ.

Người đẹp cho biết: “Khi ly dị, con tôi mới được gần một tuổi. Thời gian đầu khi mang thai, phụ nữ thường có những chấn động tâm lý. Tôi vừa nhận giải Hoa hậu, show nhiều không đếm xuể, nhưng phải chấp nhận hy sinh để mang bầu nên tâm lý thực sự bất ổn. Tôi cho rằng đó cũng là điều khiến hôn nhân của các cô gái trẻ đổ vỡ sau thời kỳ sinh nở.

Giữa hai người chưa chắc đã có chuyện gì lớn nhưng chỉ cần những điều nhỏ nhất thôi cũng dễ dẫn đến tình trạng bị sốc. Tôi cứ luôn nghĩ rằng nếu cứ sống trong cuộc hôn nhân đó, tôi sẽ chết mất”.

Cảm giác bế tắc càng trở nên nặng nề sau khi sinh con. Chính vì vậy, dù thương con quặn lòng, cô vẫn quyết tâm ra đi để giải thoát cho chính mình.

Hoa hậu Đền Hùng tâm sự: “Đó là một cuộc khủng hoảng vô cùng lớn. Lúc đó, tôi vừa sinh con xong và cũng còn quá trẻ. Mỗi lần nhìn đứa con mình sinh ra, tôi lại lặng lẽ lau nước mắt. Tôi tự nhủ mình cần có trách nhiệm với sinh linh nhỏ bé, xinh đẹp này, và dù có làm bất cứ việc gì, tôi cũng đều dừng lại để nghĩ về con. Tôi biết lắng nghe và hy sinh nhiều hơn.

Khi ôm con ra đi, tôi cảm thấy lo lắng vì cháu có thể thiếu vắng đi trách nhiệm của một người cha. Nhưng cho đến thời điểm hiện tại, tôi lại cho rằng đó là quyết định đúng đắn”.

Hoa hậu Giáng My ôm con ra khỏi nhà chồng với hai bàn tay trắng. Cô lao động cật lực, không quản ngại khó khăn, mất hình ảnh nhằm xây dựng nên cơ nghiệp của riêng bản thân mình. Trong những ngày tháng cơ cực ấy, người đẹp không hề yêu cầu sự giúp đỡ của chồng cũ hay những người xung quanh, đó cũng chính là niềm kiêu hãnh mà cô luôn cảm thấy tự hào.

Hoa hau Giang My lan dau noi ve cuoc hon nhan tan vo hinh anh 1
Hoa hậu Giáng My. 

“Từ lúc chia tay, tôi làm đến 18 tiếng đồng hồ một ngày, làm lao lực, làm hết cỡ vì lúc đó, tôi có động lực là kiếm tiền để nuôi con. Tôi ôm con đi khi bản thân mình còn chưa biết đếm tiền nên buộc phải nỗ lực gấp nhiều lần người khác. Tôi nhớ lúc đó là tổng đại diện cho 5 sản phẩm của Thái Lan.

Mỗi sản phẩm là 100 loại hàng khác nhau. Tôi đi tất cả các triển lãm để làm ban ngày, mang cả bao tải đi để đựng tiền. Đêm về lại còng lưng đếm tiền. Công việc thật sự vất vả và tôi đã lao động như vậy trong nhiều năm qua, như một người lao động chân tay thật sự, không hề biết mệt mỏi.

Sau đó, khi có tiền, tôi lại đầu tư vào các việc khác và làm việc chăm chỉ, chứ không phải như người ta nghĩ là nghệ sĩ thì đỏng đảnh, lao động theo kiểu cưỡi ngựa xem hoa. Tôi không bao giờ than thở rằng mình cần cái này, cái kia hay nhờ sự giúp đỡ từ bố của con tôi bởi đó là sự kiêu hãnh của người phụ nữ. Chính sự kiêu hãnh đó đã cho tôi nền tảng là cứ chăm làm, quen tay rồi dần dần có kiến thức” – Hoa hậu Giáng My bộc bạch.

Đây là một trong những lần hiếm hoi người đẹp sinh năm 1971 chia sẻ về cuộc hôn nhân tan vỡ của mình.

Lý giải cho điều này, cô cho biết: “Thật ra đó là do tính cách của tôi. Dù đi nước ngoài hay bất cứ nơi nào, tôi không hề thích phô trương. Tôi không bao giờ thích đưa chuyện từ trong nhà ra ngoài và từ trước đến giờ, tôi luôn từ chối việc nói về cá nhân của mình. Tôi không thích gào toáng lên là tôi đang độc thân hay tôi đã ly hôn.

Tôi không nói đến bố của con mình, không phải là do tôi không tôn trọng hay không quên được người đó. Tôi chỉ muốn mang đến nụ cười, niềm hạnh phúc đến với bạn bè mình, những chuyện trong nhà, tôi sẽ giải quyết một cách kín đáo”.

Kết thúc chương trình, người đẹp gửi gắm đôi lời đến với khán giả: “Văn hóa Á Đông cho rằng họ nên chịu đựng lẫn nhau trong nhà, còn khi ra ngoài thì thể hiện là gia đình mình rất hạnh phúc. Nhưng bản thân tôi lại ủng hộ quan điểm rằng nếu như hai cá thể không thể hòa hợp và đi chung một con đường thì tốt nhất là nên giải thoát cho nhau.

Nếu như chúng ta cứ phải sống với nhau từ ngày này qua ngày khác, trong nhà mà như chiến trận thì đó là địa ngục. Ly hôn là sự cởi trói cho cả hai người khi tình yêu không còn”.
 

Theo D.Di (VietNamNet)Tin mới hơn