Sao 360°

Harvey Weinstein phủ nhận tội cưỡng hiếp và lạm dụng tình dục tại tòa

Tại phiên tòa diễn ra ngày 5/6 ở New York, nhà sản xuất phim Harvey Weinstein đã không nhận bất cứ cáo buộc nào về hành vi lạm dụng tình dục.

Nhà sản xuất phim 66 tuổi có mặt ở phiên tòa vì bị truy tố bởi tội danh cưỡng hiếp và có hành vi lạm dụng tình dục.

Văn phòng công tố quận Manhattan đã đệ đơn tố tụng hình sự, cáo buộc Harvey Weinstein "có hành động cưỡng bức tình dục hai người phụ nữ" tại New York. Tuy nhiên, nhà sản xuất phim không thừa nhận bất kỳ cáo buộc nào. Sau phiên tòa diễn ra vào ngày 5/6 tại New York, Weinstein vẫn được tại ngoại.

Harvey Weinstein phủ nhận tội cưỡng hiếp và lạm dụng tình dục tại tòa
Weinstein có mặt tại tòa án New York ngày 5/6. Ảnh: AP.

Hàng chục người phụ nữ đã xuất hiện tại phiên tòa để buộc tội Weinstein về hành vi lạm dụng tình dục của ông. Một trong hai người phụ nữ đã gửi đơn cáo buộc trình bày với các điều tra viên rằng Weinstein đã cưỡng hiếp họ trong một phòng khách sạn vào năm 2013.

Một người khác là cựu diễn viên Lucia Evans nói với The New Yorker rằng Weinstein buộc cô ấy quan hệ tình dục bằng miệng với ông tại văn phòng vào năm 2004.

Harvey Weinstein phủ nhận tội cưỡng hiếp và lạm dụng tình dục tại tòa
Lucia Evans - Nữ diễn viên cáo buộc Harvey Weinstein với hành vi quấy rối tình dục. Ảnh: Telegraph .

Weinstein đã không trả lời bất cứ câu hỏi nào của các phóng viên dù bị vây chặt khi bước ra từ phòng xử án. Tuy nhiên, luật sư của ông, ông Benjamin Brafman, đã chia sẻ quan điểm với các nhà báo: "Ông Weinstein đã phủ nhận những cáo buộc này. Thân chủ của tôi đã luôn khẳng định rằng chưa bao giờ thực hiện quan hệ tình dục mà không có sự đồng thuận từ bất cứ ai".

Trước đó, luật sư Brafman cũng tuyên bố: “Thân chủ của tôi sẽ không bao giờ nhận tội và sẽ quyết chống lại mọi cáo buộc vô căn cứ".

Ông Benjamin Brafman cũng khẳng định Weinstein đã chuẩn bị đầy đủ để tiến hành chống lại những mũi dùi đang chĩa về phía mình. "Hôm nay là ngày đầu tiên của quá trình này. Chúng tôi đã sẵn sàng cuộc chiến ngay bây giờ" - ông Brafman nói.

Harvey Weinstein phủ nhận tội cưỡng hiếp và lạm dụng tình dục tại tòa
Weinstein tại buổi điều trần ngày 25/5. Ảnh: AP.

Về phía văn phòng công tố Mahattan, luật sư Cyrus Vance cho rằng Weinstein đang "tiến gần hơn đến việc phải chịu trách nhiệm cho các tội danh về lạm dụng tình dục mà ông bị buộc tội".

Sau buổi điều trần ngày 25/5, Harvey Weinstein chấp nhận nộp bảo lãnh 1 triệu USD và đeo thiết bị theo dõi điện tử để được tại ngoại. Phiên tòa tiếp theo được dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 20/9.

Theo Nhật Tâm (Tri Thức Trực Tuyến)
Tin mới hơn