Sao 360°

Hàng loạt ngôi sao nổi tiếng tìm cách 'lánh nạn' sau scandal trốn thuế của Phạm Băng Băng

Theo dư luận, việc hàng loạt ngôi sao rủ nhau đi du lịch là động thái khá dễ hiểu ở thời điểm nhạy cảm này.

Gần đây khán giả đặc biệt quan tâm vụ án công ty của Phạm Băng Băng bị Cục Thuế điều tra. Cách đây vài hôm có tin tức cho rằng một vài nhân viên công ty cùng người quản lý của Phạm Băng Băng bị bắt đi, còn cô cùng em trai là Phạm Thừa Thừa bị cấm xuất cảnh. 

Hàng loạt ngôi sao nổi tiếng tìm cách lánh nạn sau scandal trốn thuế của Phạm Băng Băng

Nhưng mới đây nhất lại xuất hiện tin cô đã đến đảo Bali để tổ chức hôn lễ. Những tin tức trên hiện vẫn chưa được xác minh.

Nhưng trùng hợp là, sau khi vụ việc của Phạm Băng Băng bị vỡ lở, một vài nghệ sĩ Trung Quốc đều tạm dừng lại công việc để nghỉ ngơi. Liệu đó là do họ mệt mỏi, cần nghỉ ngơi hay họ đang sợ bị liên lụy từ vụ án này?

Hàng loạt ngôi sao nổi tiếng tìm cách lánh nạn sau scandal trốn thuế của Phạm Băng Băng

Đầu tiên là Vương Lạc Đan. Đầu tháng 7, cô chia sẻ trên Weibo: "Dạo này bận rộn kiếm sống, cũng bận rộn suy nghĩ làm sao để khéo léo hơn, có sức sống hơn." 

Và còn tham gia một số hoạt động nghệ thuật khác. Sau đó, cô còn chia sẻ những bức hình anh chơi game hay đi du lịch. 

Nhưng đến tối ngày 3 tháng 8, cô đăng lên Weibo: "Ngừng làm việc."

Quan sát kĩ những gì cô chia sẻ trên Weibo có thể thấy gần đây tâm trạng Vương Lạc Đan không tốt. Trong mắt khán giả cô lại một người hoạt bát, vui vẻ, nhiều sức sống. Nhưng ngày 2 tháng 8, cô đăng một dòng trạng thái với nhiều ẩn ý, cô nói thời gian này cô cần phải xem xét lại bản thân mình, cô tự nhận mình là người tham lam, ích kỷ, hèn nhát, thấp kém vì thế cô cần nghỉ ngơi để điều chỉnh lại bản thân.

Hàng loạt ngôi sao nổi tiếng tìm cách lánh nạn sau scandal trốn thuế của Phạm Băng Băng

Trần Kiều Ân cũng bắt đầu kì nghỉ của mình. Trước đó, Trần Kiều Ân bị cư dân mạng chỉ trích nặng nề từ vụ việc vào ngày tưởng nhớ Kiều Nhậm Lương và việc cô uống rượu say khi lái xe. Kể từ đó, hoạt động của Trần Kiều Ân ít đi nhiều. Đầu tháng 7, cô chia sẻ lên Weibo những bức ảnh cô vui chơi ở bờ biển và đi dạo phố cùng bạn ở nước ngoài.

Đầu tháng 8 Trần Kiều Ân lại đăng những bức ảnh ở Tây Ban Nha kèm dòng chia sẻ: "Chỉ có yêu bản thân mình mới có thể quên đi những lời ác ý khủng khiếp ngoài kia." Như vậy có thể thấy, Trần Kiều Ân đang tận hưởng kì nghỉ của mình ở nước ngoài.

Hàng loạt ngôi sao nổi tiếng tìm cách lánh nạn sau scandal trốn thuế của Phạm Băng Băng

Ngoài hai người trên, Kim Tinh cũng tuyên bố sẽ đi du lịch trên Weibo của mình. Từ sau khi chương trình talkshow "Kim Tinh Show" ngừng phát sóng, Kim Tinh rất ít xuất hiện trên truyền hình. Sắp tới sẽ là sinh nhật thứ 52 của bà, có lẽ bà muốn đón sinh nhật của mình bằng một chuyến du lịch.

Việc các nghệ sĩ, ngôi sao đi du lịch vốn dĩ là chuyện bình thường. Nhưng thời gian này là khoảng thời gian nhạy cảm đối với giới giải trí Trung Quốc khi liên tục bị điều tra, chỉnh lí. Vì thế việc các ngôi sao này đi du lịch tận hưởng dường như không phù hợp và nhận nhiều sự phản đối từ khán giả Trung Quốc.

Theo Chinh Lê (Helino)
Tin mới hơn