Sao 360°

Hà Hồ: Sợ nhất những kẻ “hiểu ít nói nhiều”

Bà mẹ một con thẳng thắn chia sẻ quan điểm về scandal đời tư suốt thời gian vừa qua.
Trong chương trình Tạp chí showbiz vừa được lên sóng mới đây trên kênh Yeah1, lần đầu tiên, Hà Hồ mở lòng chia sẻ về những scandal đã qua và cách để cô vượt qua áp lực dư luận.
 
Bà mẹ một con cho biết, cô đã quen với việc đời tư bị soi mói, tuy nhiên, điều khiến cô sợ nhất không phải là những khán giả hiếu kỳ về cuộc sống của mình, mà là đối mặt với những kẻ “hiểu ít, nói nhiều”, hoặc cố tình không muốn hiểu mà chỉ chăm chăm soi mói, phán xét cuộc sống của người khác.
 
Suốt 10 năm vào nghề, bà mẹ một con đã tập cho mình cách sống nhẫn nhịn, biến nỗi thất vọng làm động lực trong công việc và cuộc sống.
 
Dưới đây là một số nội dung thú vị mà Hà Hồ đã trả lời khi được MC Quỳnh Chi chất vấn trong chương trình vừa qua:
 

Hà Hồ thẳng thắn chia sẻ về scandal.

 
- Theo chị, đâu là nguyên nhân khiến cái tên Hồ Ngọc Hà chưa bao giờ hết “hot” trong mắt khán giả?
 
Vấn đề là “nóng” theo cách nào? Là một người nghệ sỹ, ai cũng mong muốn tên tuổi của mình có sức ảnh hưởng tích cực đối với khán giả. Tuy nhiên, với những chuyện từ trên trời rơi xuống, bản thân tôi cũng chẳng biết lý giải thế nào ngoài việc trực tiếp đối mặt với nó, để công chúng nhận thấy rằng sức “nóng” của mình là hợp lý, xuất phát từ chính sự nỗ lực của nghệ sỹ chứ không cố tình tạo ra tin đồn để đánh bóng tên tuổi.
 
- Khi bị dư luận quan tâm quá nhiều về scandal đời tư, có bao giờ Hà Hồ cảm thấy mệt mỏi và muốn buông xuôi mọi thứ?
 
Không chỉ riêng tại Việt Nam, cứ nhìn ra quốc tế, bạn sẽ thấy hầu hết khán giả khi quan tâm đến một nghệ sỹ nào đó, họ cũng sẽ tò mò về đời tư của người nổi tiếng đấy. Tôi cũng hiểu được tâm lý này của khán giả nên không còn trách họ nữa. Một khi đã bước vào showbiz và chấp nhận làm người của công chúng, bất cứ ai cũng phải đối mặt với những điều này.
 
Thú thật, thời gian đầu tôi cũng có chút khó chịu khi đời tư của mình bị soi mói nhiều quá, nhưng dần dần tôi cũng quen với việc này. Đôi khi, tôi thấy sự tò mò, hiếu kỳ của khán giả cũng khá thú vị nếu mọi thứ chỉ dừng lại ở mức quan tâm chừng mực và không làm hại đến ai.
 
Điều đáng sợ nhất là phải đối diện với sự soi mói, phán xét của những kẻ “hiểu ít nói nhiều”, hoặc từ những người cố tình không hiểu, không chấp nhận sự thật. Những lần như thế, tôi luôn tự dặn bản thân không cần để ý đến nữa, người ta đã cố tình không hiểu thì có giải thích, hay làm bất cứ điều gì cũng không thể thay đổi được suy nghĩ của họ.
 

Bà mẹ một con đã quen với việc bị tò mò đời tư.

 
- Nhưng cách im lặng trước nhưng scandal tai tiếng có phải là sự lựa chọn đúng đắn? Bởi điều đó sẽ khiến nhiều người hiểu lầm và tin vào lời đồn xoay quanh chị?
 
Điều quan trọng là bản thân tôi hiểu rõ những việc mình làm, và ý thức được những điều đó không  ảnh hưởng đến bất cứ ai. Nếu người ta đã cố tình muốn bóp méo sự thật, mình có phản ứng hay đáp trả thì chỉ khiến tình hình trở nên xấu đi. Thôi thì đành nhẫn nhịn một chút, kiệm lời một chút, với những kẻ cố tình hiểu sai về mình thì tôi cũng chẳng cần phải cho họ biết tôi đang nghĩ gì, làm gì trước những lời thêu dệt không có thật từ họ.
 
10 năm hoạt động nghệ thuật và trải qua quá nhiều chuyện, tôi đã quen với việc đón nhận và một mình chịu đựng những nỗi ấm ức ấy trong lòng. Tuy nhiên, tôi không vội thất vọng mà sẽ biến nó thành động lực để chứng minh trong công việc và cuộc sống.
 
Tại sao cứ phải giằng co, lời qua tiếng lại trên mặt báo làm gì khi bên nào cũng bị tổn thương, bản thân chúng ta cũng đâu có ai hoàn hảo 100% đâu. Cách tốt nhất là cứ phó mặc cho thời gian trả lời những câu hỏi đó. Khi khán giả nhìn thấy thành quả từ sự nỗ lực của người nghệ sỹ, họ sẽ nghiệm lại những điều xảy ra trước đây và thay đổi suy nghĩ cũng chưa muộn.
 
- Phải mất bao lâu Hà Hồ mới có được “cái đầu lạnh” như bây giờ?
 
Mỗi một giai đoạn, tôi sẽ có cách ứng xử với scandal khác nhau. Nếu là trước đây, có thể tôi sẽ đáp trả với những lời lẽ có phần ám chỉ, hoặc mang tính chất “đá xoáy” những kẻ chỉ trích mình. Nhưng bây giờ thì không.
 
 
- Lỡ một ngày nào đó, khán giả bắt đầu nhàm chán và không còn quan tâm đến đời tư của Hà Hồ nữa thì sao?
 
Tò mò là tâm lý chung của mỗi con người. Thậm chí, nhiều trường hợp còn có sở thích chế giễu hoặc cười trên nỗi đau của người khác. Tôi chỉ sợ khán giả quên bẵng hoặc không thèm để ý đến sự nghiệp, công việc của mình thôi. Với thói quen tò mò của dư luận hiện nay, có lẽ đời tư của tôi sẽ còn bị “lên thớt” dài dài (Cười).
 
- Là một người phụ nữ, tại sao chị luôn cố tỏ ra mạnh mẽ mà không để khán giả nhìn thấy góc cạnh yếu đuối đời thường của bản thân?
 
Phụ nữ có nhiều cách để thể hiện sự yếu đuối, có thể đó là nét nữ tính, dịu dàng,… trong đời sống hằng ngày. Không nhất thiết cứ phải khóc trước mặt người khác để họ thấy mình cần được che chở.
 
Là một người phụ nữ, dù bề ngoài của tôi có mạnh mẽ như thế nào thì cũng có lúc mềm lòng, dễ rơi nước mắt. Nhưng điều đó không có nghĩa là mình phải khóc, hoặc gục ngã để những kẻ ghét mình cảm thấy thỏa mãn.
 
Dù ngoài đời tôi có mệt mỏi hay yếu đuối đến mấy, nhưng khi lên sân khấu, khán giả vẫn sẽ vẫn thấy một Hồ Ngọc Hà vô cùng cá tính, mạnh mẽ. Những lúc như thế, tôi không “diễn” mà chẳng qua tôi hiểu được đâu là điều mình cần cất giữ cho bản thân, và đâu là điều mình nên làm trên cương vị là một người nghệ sỹ.
 
- Cảm ơn chị về những chia sẻ!
 
 
Theo Trí Nghiên (Dân Việt)Tin mới hơn