Sao 360°

Hà Hồ quá khổ khi hàng ngày phải đối diện với tin đồn

Tuấn Lamant một nhiếp ảnh có tiếng ở Hà Nội chia sẻ chuyện hậu trường sau những bức ảnh long lanh cho các nghệ sĩ lớn.

Tuấn Lamant một nhiếp ảnh có tiếng ở Hà Nội chia sẻ chuyện hậu trường sau những bức ảnh long lanh cho các nghệ sĩ lớn.

Cùng trò chuyện với Tuấn Lamant để tìm hiểu những câu chuyện hậu trường khi làm việc cùng những tên tuổi lớn như Hồ Ngọc Hà, Lệ Quyên, Kỳ Duyên...

Hà Hồ quá khổ khi hàng ngày phải đối diện với tin đồn
Tuấn Lamant thân thiết bên Hà Hồ và Lệ Quyên

Chào anh, Tuấn Lamant là một cái tên khá quen thuộc trong giới làm đẹp tại Hà Nội. Được biết anh kiêm khá nhiều nghề như nhà tạo mẫu tóc, nhà thiết kế. Nhưng nhiều người biết đến anh khi anh đứng máy chụp hình hơn phải không ạ?

Thực ra ban đầu tôi làm tóc cho khá nhiều nghệ sĩ ở Hà Nội, trong các show diễn thời trang lớn. Khi làm việc với các bạn nhiếp ảnh, nhiều lúc mình có ý tưởng này nhưng người ta lại bấm một góc khác. Chính bởi vậy, mình cũng tự cầm máy ảnh, tự mày mò và chụp theo cách của riêng mình. Mình chưa bao giờ tự nhận mình là nhiếp ảnh gia, hay nhà thiết kế gì cả. Mình làm mọi thứ đều từ sự đam mê, mày mò vì yêu cái đẹp và muốn thể hiện nó qua góc nhìn của mình. Chính bởi ấp ủ này mà tôi đã mở một phim trường khá rộng để các nghệ sĩ tới Hà Nội có nhiều "đất" để thực hiện những bộ ảnh đẹp hơn nữa. Và từ khi phim trường chính thức đi vào hoạt động và chủ yếu do tôi đứng máy nên nhiều người đã biết đến những bộ ảnh của tôi hơn. Đó có thể coi là một cái duyên với nhiếp ảnh.

Anh từng thực hiện khá nhiều bộ hình với các nghệ sĩ nổi tiếng, ai là người khiến anh làm việc thoải mái nhất?

Có lẽ về góc độ công việc, Hồ Ngọc Hà chính là người khiến tôi thoải mái nhất. Hà là một người có cách làm việc rất nghiêm túc và chuyên nghiệp. Mỗi khi làm việc với Hà, tôi luôn có được những sản phẩm ưng ý nhất. Tôi không quá câu nệ về những gì phải thể hiện qua những bức hình. Tôi muốn chụp được cái tự nhiên nhất, thật nhất ở mỗi nhân vật trong những bộ ảnh mà tôi thực hiện.

Hà Hồ quá khổ khi hàng ngày phải đối diện với tin đồn - 1

Kỳ Duyên và Tuấn Lamant trong hậu trường bộ ảnh nhận được nhiều lời khen ngợi

 
Khi Kỳ Duyên đăng quang HHVN và bị chê bai về nhan sắc. Thời điểm nhạy cảm ấy anh đã chụp cho Kỳ Duyên một bộ hình khiến dư luận thay đổi cách nhìn về tân Hoa hậu?

Khi đó tôi được một tạp chí book chụp cho Kỳ Duyên để làm bìa báo. Lần đầu làm việc với Kỳ Duyên và khi ấy khá vội vã. Có lẽ tôi đã bắt được những khoảnh khắc ở góc đẹp nhất của cô ấy. Tôi cũng nhìn ra những thế mạnh trên gương mặt Kỳ Duyên, nên bộ ảnh đó cô ấy nhận được khá nhiều lời khen. Tôi nghĩ ai cũng có những điểm đẹp và những góc chưa được đẹp lắm. Quang trọng là chúng ta biết làm nổi bật lên vẻ đẹp và khắc phục được nhược điểm trong góc chụp nào đó, sẽ cho ra được sản phẩm ưng ý nhất.

Hà Hồ quá khổ khi hàng ngày phải đối diện với tin đồn - 2
Bộ ảnh khiến nhiều người thay đổi cái nhìn về nhan sắc của Kỳ Duyên do Tuấn Lamant thực hiện
Trong tất cả các bộ ảnh anh đã thực hiện cho nhiều nghệ sĩ như Hồ Ngọc Hà, Lệ Quyên, Đàm Vĩnh Hưng, Kỳ Duyên... và rất nhiều người khác, bộ ảnh nào khiến anh tâm đắc nhất?

Thực ra tôi chụp cho các nghệ sĩ hầu như đều là sự hợp tác giữa bạn bè nên khá thoải mái. Để nói về bộ hình tâm đắc nhất thì khá khó bởi mỗi bộ hình tôi chụp đều để tâm và thật sự thoải mái tinh thần nên rất ưng ý. Nhưng nếu phải chọn về hình ảnh tâm đắc nhất có lẽ tôi sẽ chọn những bộ ảnh thực hiện với Hồ Ngọc Hà bởi chúng tôi thực sự hiểu nhau và làm việc rất ăn ý.

Hà Hồ quá khổ khi hàng ngày phải đối diện với tin đồn - 3
Tuấn Lamant thân thiết với nhiều tên tuổi lớn trước khi cộng tác làm việc với họ
 

Hà Hồ quá khổ khi hàng ngày phải đối diện với tin đồn - 4

Không chỉ ăn ý trong công việc, ngoài đời anh và Hà Hồ là những người bạn thân thiết


Anh cũng là người phụ trách hình ảnh cho rất nhiều sản phẩm âm nhạc của Lệ Quyên. Làm việc với Lệ Quyên - một người khá kĩ tính, anh thấy thế nào?

Hầu hết bìa CD của Lệ Quyên đều do tôi thực hiện. Khi chụp cho Quyên, tôi luôn muốn tạo cho cô ấy một hình ảnh khác so với bản thân cô ấy trên sân khấu. Lệ Quyên có thể nói là người khá lười làm truyền thông. Cô ấy chỉ tập trung vào chuyên môn của mình là ca hát. Nên đôi khi cảm giác có vẻ như cô ấy khá xa cách. Chính bởi vậy tôi muốn khiến cô ấy trở nên gần gũi hơn.

Trong quá trình làm việc với các nghệ sĩ, có bao giờ anh xảy ra xung đột hay bất đồng quan điểm không?

Những xung đột là điều khó tránh khỏi khi bạn làm việc. Tuy nhiên, trong 7 năm cầm máy, tôi chưa bao giờ xảy ra bất kì xung đột với nghệ sĩ nào. Có lẽ một phần cũng vì họ đều là những người bạn, chúng tôi hiểu nhau. Bên cạnh đó, cả hai bên đều cố gắng lắng nghe và muốn làm cho nhau những điều tốt nhất. Những lần chụp hình tôi đều rất thoải mái và tự nhiên. Như thể chỉ cần giơ máy ảnh lên và ghi hình lại thôi vậy.

Hà Hồ quá khổ khi hàng ngày phải đối diện với tin đồn - 5
Thân thiết cùng Hà Hồ, Lệ Quyên
 

Hà Hồ quá khổ khi hàng ngày phải đối diện với tin đồn - 6

...và Cường Đô La


Không chỉ cộng tác trong công việc, anh còn là người bạn thân thiết của Hồ Ngọc Hà và Lệ Quyên. Anh thấy hai người phụ nữ này thế nào?

Tôi luôn coi Hà và Quyên là hai người bạn trai (cười). Hai người đều sơ hữu những tính cách tương đồng. Hà và Quyên là người mạnh mẽ, độc lập và có cách sống cá tính. Có khác thì chỉ là người thì lo cho công việc, xã hội nhiều hơn, người lại dành phần lo cho gia đình nhiều hơn. Cả hai người đều có những nét tính cách cứng rắn của đàn ông. Đều là người sống có trước có sau . Chúng tôi quen nhau 15 năm và thân nhau như anh em.

Anh cũng rất thân thiết với Cường Đô La?

Đối với tôi đó đều là những người bạn tốt và đáng quý. Dù trong hoàn cảnh nào thì họ cũng vẫn là bạn của tôi. Chúng tôi thường xuyên chia sẻ và tâm sự với nhau. Những điều thật lòng từ trái tim tôi nghĩ đó là tiền đề cho một tình bạn đẹp.

Hà Hồ quá khổ khi hàng ngày phải đối diện với tin đồn - 7
Tuấn Lamant: Tôi coi Hà Hồ và Lệ Quyên như hai người bạn trai

Anh nghĩ sao khi dư luận nói về tin đồn rạn nứt tình cảm giữa Hồ Ngọc Hà và Cường Đô La?

Tôi nghĩ đây là chuyện riêng của Hà và Cường. Bản thân tôi rất ngại nói về chuyện của người khác. Và nhiều khi những người ngoài cuộc có nói thế nào cũng không thể hiểu rõ được. Với tôi Hà và Cường đều là những người bạn. Họ đều là những người rất tốt. Đôi khi tôi thấy Hà quá khổ khi hằng ngày phải đối diện với rất nhiều tin đồn xung quanh mình. Tôi nghĩ nếu đặt mình vào hoàn cảnh của Hà, tôi còn không chịu nổi huống hồ cô ấy là phụ nữ. Hà cũng chỉ muốn bảo vệ gia đình và con cái mà thôi. Dù công việc có thành công đến đâu, cuối cùng con cái vẫn là điều quan trọng nhất.

Cảm ơn về những chia sẻ của anh. Chúc anh luôn thành công trong công việc!
 
>> Hồ Ngọc Hà đã xử lý hàng loạt scandal tình ái ra sao?
 
Theo Thanh Huyền (Kenh14.vn/Trí Thức Trẻ)
ĐỪNG BỎ LỠ
loading...Tin mới hơn

Tin cũ hơn