Sao 360°

Elly Trần: "Gái đẹp Việt dễ sống hơn các nơi khác"

Elly cho rằng, dù xinh xắn đến đâu, phụ nữ nước ngoài cũng phải lao động, tự lo cho cuộc sống của mình.

Elly Trần: "Gái đẹp Việt dễ sống hơn các nơi khác" - 1
Elly Trần, hot girl nổi tiếng với những bộ hình sexy

Ít ai biết, bà mẹ hai con còn có một thứ “đặc sản” khác là những bài viết sâu sắc, thể hiện quan điểm về phụ nữ và cuộc sống. Ngày 5/9, trên trang Facebook cá nhân, cô vừa đăng dòng tâm sự dài, chia sẻ suy nghĩ  của mình về lựa chọn cách sống của những cô gái trẻ hiện đại.

Elly Trần kể, cô chơi thân với một hot girl Thái tên Jia. Nhìn cách sống của cô gái trẻ trung, xinh đẹp đó, cô nhận ra rằng, gái đẹp ở Việt Nam dễ sống hơn những nơi khác bởi, phụ nữ trẻ ở nước ngoài dù xinh xắn đến đâu cũng phải nỗ lực lao động, tự lo cho cuộc sống của mình, bù lại, họ có được sự tôn trọng từ bạn trai, xã hội. Và hot girl Sài thành lựa chọn cách sống như thế.

Elly Trần nói, cô chấp nhận một khởi đầu vất vả hơn người khác nhưng đó là cách để giành được quyền chủ động cuộc đời mình, không phải nếm trải cảm giác bị sắp đặt. Cô ngưỡng mộ những cô gái xinh đẹp, được đàn ông bao bọc nhưng khi nhìn thấy họ bị áp lực đồng tiền khống chế, cô lại nói thầm với bản thân là… “thôi vậy”.

Elly Trần: "Gái đẹp Việt dễ sống hơn các nơi khác" - 2
Theo Elly Trần, một cô gái dù may mắn chọn được bạn trai tốt cỡ nào cũng nên có một công việc để làm

“Bông hoa nào cũng mong được trồng trên mảnh đất tốt nhưng trước tiên, bản thân hoa phải có riêng màu sắc, hương thơm đặc biệt của chính mình, để sinh sôi và tồn tại lâu dài trên mảnh đất ấy”, Elly Trần viết.

Dòng tâm sự này được hot girl Sài thành viết cách đây 3 năm (27/8/2013), từ cái thời còn“rong ruổi với những chuyến đi về… chưa tìm được cho mình một mảnh đất an lành để dừng chân và sinh sôi, nảy nở”. Ngày 5/9, cô đăng lại trên trang Fanpage như một sự chiêm nghiệm về cách sống độc lập mình đã lựa chọn, từ thời trẻ đến khi trở thành bà mẹ hai con.

Quan điểm sống của Elly Trần được đông đảo dân mạng ủng hộ, đặc biệt là “giới bỉm sữa”.

“Rất thích cách nghĩ và cách sống của chị. Ngay cả khi phải nuôi nấng, chăm sóc hai đứa con, chị vẫn độc lập và vững vàng. Tôi đồng ý, phụ nữ muốn tự do thì phải tự chủ về tài chính”, nick name Kỳ Duyên viết.

Phụ nữ Hoa và Đất.

Tôi lại đi rồi. Nhiều năm cứ quanh quẩn lặng lẽ rong ruổi với những chuyến đi về, chợt nhìn lại thấy mình giống như cánh bồ công anh trong gió, là đà mãi qua các vùng miền. Chỉ khác ở chỗ, tôi vẫn chưa tìm được cho mình một mảnh đất an lành để dừng chân và sinh sôi, nảy nở.

Trong những chuyến bay, thường tôi sẽ đuợc xếp ngồi cùng với một đối tác hoặc một phiên dịch. Do tôi không phải người giỏi xởi lởi với người lạ cũng không ưa ồn ào nên bình thường họ sẽ ngủ, còn tôi sẽ viết tạp bút linh tinh. Đó là cách mà bấy lâu tôi vẫn dùng để giết thời gian, như lúc này.

Hôm qua sau khi Jia- cô bạn nguời Thái gọi cho tôi để chia sẻ về cuộc sống hiện tại, đột nhiên tôi lại nghĩ về những cô gái trẻ và đặt ra vài sự so sánh nho nhỏ. Tôi không có bạn thân gắn bó nhưng bạn bè trong những chuyến công tác thì tương đối nhiều. Đại khái là mỗi nước sẽ giữ liên lạc với vài người bạn.

Jia là một trong số đó và đó là một cô gái đẹp, thông minh, quyết đoán. Vì chúng tôi đều làm giải trí nên hơi khó để tôi có thể nói quá chi tiết về cuộc sống của cô ấy. Nhưng tôi rút ra được một điều là, duờng như nhìn bao quát thì phụ nữ xinh đẹp ở Việt Nam sẽ dễ sống hơn những nơi khác. Phụ nữ trẻ ở nước ngoài dù xinh vẫn phải nỗ lực lao động và tự túc lo cho cuộc sống của mình. Bù lại họ có được sự độc lập và tôn trọng từ bạn trai, xã hội.

Tôi vẫn thích và muốn cách sống như thế. Tôi luôn đòi hỏi quyền chủ động cuộc đời mình và chưa từng nếm trải cảm giác bị sắp đặt nên tôi khởi đầu vất vả và sẽ tiếp tục vất vả hơn người khác. Tôi nhìn thấy và tôi lựa chọn nó.

Thỉnh thoảng mấy người bạn hay trêu tôi rằng, sao tiền người ta kiếm dễ mà thấy tôi kiếm lộc cộc ba đồng quá vậy, còn thêm cái thói lúc nào cũng mở máy tính cộng cộng, chia chia như tác phong của bà già. Chắc cũng do thói quen từ hồi sinh viên đến giờ nên tôi vẫn khá tiết kiệm. Mấy cô bạn tôi ở nước ngoài cũng vậy, vất vả quen rồi đến lúc sướng thì lại không sướng được.

Thẳng lòng mà nói, đôi lúc nhìn thấy người quen xinh xắn, luôn được đàn ông bảo bọc, tôi cũng ngưỡng mộ lắm. Nhưng nói đi cũng phải nói lại, khi nhìn thấy họ bị khống chế quá mức theo cách gia trưởng bằng áp lực đồng tiền thì tôi nói thầm với bản thân là thôi vậy.

Tôi nghĩ chân thành, phụ nữ dù may mắn có được nguời bạn trai tốt cỡ nào thì cũng nên có cho mình một công việc để làm. Sau khi cái tình qua đi, chỉ còn lại nghĩa thì bạn còn có thêm sự tôn trọng từ họ. Bông hoa nào cũng mong được trồng trên mảnh đất tốt nhưng trước tiên bản thân hoa phải có riêng một màu sắc, hương thơm đặc biệt của chính mình, để sinh sôi và tồn tại lâu dài trên mảnh đấy ấy.

Viết cho Jia và những cô gái trẻ hiện đại.

E.T

27-8-13


Theo Hạ Nhiên (Dân Việt)Tin mới hơn