Sao 360°

Đừng im lặng, hãy như MC Phan Anh, chuyển thẳng 500 triệu đồng cho đồng bào miền Trung

 MC Phan Anh đứng ra tổ chức hoạt động thiện nguyện tại Quảng Bình – Hà Tĩnh sau cơn lũ lịch sử khiến nhiều gia đình điêu đứng.

Ngày 16/10, MC Phan Anh viết trên trang cá nhân kèm hashtag Đừng im lặng: “Những hình ảnh lũ lụt miền Trung có lẽ tôi không cần thêm một lần đăng nữa. Cũng không cần chúng ta phân tích nguyên nhân thêm nữa. Tôi tin, nhiều người, ngày càng nhiều người thức tỉnh ra lý do vì sao. Và tôi cũng tin, đừng im lặng, lên tiếng chính là giải pháp tích cực nhất trong thời điểm hiện tại, vì chỉ có sự phản biện mới giúp tìm ra lối”.

MC Phan Anh ung ho dong bao mien Trung 500 trieu dong hinh anh 1
MC Phan Anh công khai thông tin tài khoản cá nhân cũng như số tiền 500 triệu đồng anh ủng hộ đồng bào miền Trung. Ảnh: chụp màn hình.

Mục đích hoạt động thiện nguyện do MC Phan Anh đứng ra tổ chức là hỗ trợ khẩn cấp ít nhất cho 1.000 hộ dân trên địa bản những xã bị thiệt hại nặng nề nhất ở Quảng Bình – Hà Tĩnh.

“Dự kiến mỗi hộ dân 500.000 đồng + Nửa cân ruốc + Gói làm sạch nước. Theo thông tin các bạn phóng viên chia sẻ thì các hộ dân đã quá nghèo rồi, chẳng còn gì. Gạo đã có chính phủ hỗ trợ khẩn cấp 2.000 tấn. Nên mình nghĩ cơm cũng cần đồ ăn. Ruốc là thích hợp nhất. Nhiều nơi than vụ mỳ gói lắm nên mình sẽ không tặng mỳ gói, mà chắc cũng sẽ có một số đơn vị tặng” – MC Phan Anh viết.

MC Phan Anh ung ho dong bao mien Trung 500 trieu dong hinh anh 2
MC Phan Anh được biết đến là một nghệ sĩ nhiệt thành trong các hoạt động xã hội. Ảnh:FBNV. 

Lịch trình hoạt động từ thiện của MC Phan Anh chia làm 2 đợt. Đợt 1, vào ngày 18/10, trực tiếp vào Quảng Bình - Hà Tĩnh và sẽ tham gia các hoạt động thiện nguyện hỗ trợ khẩn cấp. Đợt 2, đầu tháng 11, sau khi tổng kết số tiền ủng hộ của mọi người.

Status của MC Phan Anh, ngay lập tức, nhận được nhiều phản hồi tích cực và sự hưởng ứng của mọi người. Tiền hỗ trợ từ các mạnh thường quân, nghệ sĩ và khán giả liên tục được gửi về tài khoản của nam MC.

MC Phan Anh cho biết “Toàn bộ số dư phát sinh từ tài khoản cho đến ngày 31/10/2016, đều được chuyển cho hoạt động thiện nguyện ở Quảng Bình - Hà Tĩnh bao gồm cả tiền đối tác nếu họ chuyển cát-sê cho tôi trong thời gian này. Hết ngày 31/10/2016 tôi sẽ đăng toàn bộ sao kê tài khoản cho các bạn theo dõi.”

MC Phan Anh ung ho dong bao mien Trung 500 trieu dong hinh anh 3
Hồ Ngọc Hà quyết định hủy show để hướng đến quê nhà. Ảnh: Anh Tuấn. 

Bên cạnh MC Phan Anh, nhiều nghệ sĩ khác cũng lên tiếng và có hoạt động ủng hộ đồng bào miền Trung, riêng ca sĩ Hồ Ngọc Hà vừa bất ngờ thông báo trên fanpage việc huỷ show diễn ra vào đầu tuần để về quê Quảng Bình hỗ trợ bà con trong bão lũ.

"Sau khi xin phép ban tổ chức, Hà đã hủy show diễn vào đầu tuần này để trực tiếp về Quảng Bình chia sẻ và trao tặng lương thực, thực phẩm cho một số bà con nghèo gặp khó khăn trong đợt lũ lụt vừa qua. Như một cách thiết thực nhất, nhanh nhất thể hiện tình cảm, sự chia sẻ đến với những người dân vùng bão lũ miền Trung nói chung và tỉnh Quảng Bình nói riêng". – nữ ca sĩ gốc Quảng Bình viết.
 

Theo K.Tú (Zing.vn)Tin mới hơn