Sao 360°

Đức Thịnh: "Hôn nhân với Thanh Thuý có lúc bị lung lay"

Nam diễn viên "Ma Dai" chia sẻ, anh cảm thấy xa lạ, thậm chí có lúc không còn yêu thương vợ như ngày trước.

- Đứng ở góc độ người làm phim và nhà sản xuất, nhiều người không tránh khỏi bất đồng quan điểm, trường hợp của vợ chồng anh khi làm phim "Ma Dai" thế nào?

- Điều đó chắc chắn có vì Thúy tôi biết là nghệ sĩ hoàn toàn. Tôi chưa quen hình ảnh một Thúy doanh nhân, giám đốc sản xuất. Nhiều lúc tôi cảm thấy rất khó chịu với cách nói chuyện đó, thậm chí, tôi còn cảm thấy Thúy quá xa lạ với mình. Tuy nhiên, Thúy mong muốn được làm như vậy nên tôi tự nhận thấy mình phải dần thích ứng. Mình phải rạch ròi đâu là vợ chồng, đâu là đồng nghiệp, đối tác.

Thú thực, cho đến bây giờ, tôi vẫn thích Thúy là nghệ sĩ nhiều hơn, thích mỗi ngày làm việc, khi về nhà, cô ấy đều hỏi han về nhân vật của mình.

Đức Thịnh chia sẻ, anh thấy xa lạ khi bà xã thay đổi phong cách cũng như có hướng đi mới.

- Sự thay đổi hướng đi của Thanh Thúy, ảnh hưởng như thế nào đến mối quan hệ của hai vợ chồng?

- Chúng tôi hay cãi nhau. Hai người cũng thường mâu thuẫn trong công việc. Những vấn đề chuyên môn, liên quan đến nghệ thuật, Thúy tin tưởng tôi nhưng vấn đề thương mại, doanh thu, Thúy không tin tôi. Tôi hay bị cảm tính. Sau khi Ma Dai ra rạp, tôi thay đổi về cách nhìn thị trường phim. Tôi thừa nhận bộ phận sản xuất quan trọng hơn cả ê-kíp đạo diễn, diễn viên.

Tôi nhận ra rằng, khi yêu một người, thương một người, sẽ thương cả khát vọng của người đó, yêu cả sự thay đổi của người đó mới được. Nếu không, khi thấy bạn đời thay đổi, mình sẽ thất vọng. Điều quan trọng, họ thay đổi tích cực hay không.

Khát vọng của Thúy trở thành doanh nghiệp trong làng điện ảnh là rất chính đáng. Mình là chồng, không ủng hộ mà giữ khư khư hình ảnh một cô diễn viên nằm trong vòng tay thì hơi quá đáng. Mặc dù rất khó khăn nhưng tôi dần thích nghi với sự thay đổi của Thúy.

Bên cạnh đó, tôi cũng phải thích nghi nhịp sống của cô ấy nữa, nhịp sống bận rộn của người kinh doanh. Một người nghệ sĩ, một người doanh nhân ở chung với nhau cũng có những khó khăn.

- Tất cả những mâu thuẫn, căng thẳng trong công việc như vừa chia sẻ, có khiến tình yêu của anh dành cho vợ bị giảm sút?

- Có đấy. Ban đầu tôi thấy xa lạ. Tuy nhiên, Thúy cũng nhận ra điều đó, cô ấy kéo mình lại gần để hiểu vấn đề hơn. Có những lúc giận quá, tôi thấy hết thương Thúy. Chuyện đó cũng rất bình thường. Lấy xe, chạy ngoài đường, nhìn lại tôi cũng thấy mình sai. Chắc Thúy nhiều lúc cũng như vậy. Vấn đề còn thương là còn ở bên nhau.

Trước đây, tôi có thói quen đang ngủ, giật mình tỉnh dậy giữa đêm ngắm vợ ngủ. Tôi thấy gương mặt Thúy rất đẹp. Tôi thích cảm giác ngắm Thúy khi ngủ. Sau này, khi Thúy lấn sân kinh doanh, Thúy mất đi vẻ đẹp đó, tôi ngắm không còn thấy nữa.

Tôi lên công ty, xem lịch làm việc của Thúy trong ngày. Thật kinh khủng, một ngày cô phải giải quyết bao nhiêu việc. Tôi thấy thương Thúy nhiều hơn.

Tôi bị lung lay về hôn nhân

- 10 năm yêu và sống chung, khoảng thời gian nào anh thấy đời sống vợ chồng gặp sóng gió nhất?

- Đó là khoảng thời gian Thúy quyết định thành lập công ty điện ảnh, quyết định trở thành nhà sản xuất phim. Thời điểm đó mối quan hệ của chúng tôi rất căng thẳng vì hai vợ chồng đi hai hướng.

Tôi nói, chúng ta đã có tên tuổi trong lĩnh vực này, hy sinh bao nhiêu năm để có ngày hôm nay. Chúng ta chỉ nên làm công việc mình yêu thích nhưng Thúy lại nói, nếu cứ làm diễn viên sẽ giậm chân tại chỗ. Cô ấy chuyển qua lĩnh vực sản xuất phim cũng vì tôi.

Giai đoạn đó vợ chồng rất căng thẳng. Không ngày nào chúng tôi không cãi nhau. Sau này, tôi dần hiểu công việc của Thúy làm có ích cho cả hai.

- Cuộc tình đẹp của anh và Thanh Thúy từng khiến nhiều người ngưỡng mộ nhưng vẫn không tránh khỏi những lúc bế tắc, ngày nào cũng cãi nhau. Đến nay, anh đặt niềm tin thế nào vào hôn nhân lâu bền?

- Có những lúc tôi bị lung lay. Tôi hiểu những cặp vợ chồng nghệ sĩ thường hay đổ vỡ vì cái tôi quá lớn. Họ rất nhõng nhẽo. Họ chỉ muốn người kia chiều mình. Nếu không nhường nhịn, sẽ có chuyện ngay lập tức. Vậy nên, khi về nhà, nên bỏ cái tôi nghệ sĩ để trở thành người chồng, người vợ bình thường.

Đức Thịnh đang cố gắng quen với sự thay đổi của bà xã.

- Có thông tin, anh và Thanh Thúy đang sống ly thân, thực hư thế nào?

- Tôi không biết thông tin đó. Hiện, chúng tôi bình thường, có điều tôi vẫn cảm thấy chưa quen. Tôi dở mấy chuyện lãng mạn nhưng sẽ cố gắng làm mọi thứ để cô ấy bớt mệt. Tôi hiểu vì sao hôn nhân nghệ sĩ dễ tan vỡ. Trên sân khấu, họ trút hết cảm xúc nên khi về nhà, muốn được chiều chuộng. Nghệ sĩ hay nhõng nhẽo là vậy.

Dù cãi nhau căng thẳng nhưng chúng tôi chưa đến mức nghĩ đến chuyện chia tay. Nó chỉ là hai góc nhìn, chưa có gì ghê gớm để quyết định mỗi người một đường.

- Mới đây, Thanh Thúy chia sẻ, hôn nhân chỉ tan vỡ khi hết tình yêu, anh nghĩ sao về quan điểm này của vợ mình?

- Sau khi ly hôn, mọi người thường đưa lý do không hợp nhau, theo tôi không chính xác. Ly hôn do tình yêu không còn. Khi tình yêu không còn, mình sẽ nhìn thấy khuyết điểm của đối phương rất nhiều. Mình không cảm thấy hạnh phúc khi cạnh họ. Họ làm điều gì mình cũng thấy khó chịu.

- Vợ chồng anh hâm nóng tình cảm như thế nào khi cả hai đều bị công việc cuốn theo?

- Tôi trách Thúy rất nhiều về chuyện này, vì có bận thế nào cũng nên quan tâm đến chồng và con. Tôi cũng là đàn ông, dễ sa ngã lắm! Nếu tình cảm cứ nhạt đi, dễ xảy ra nhiều chuyện. Thúy cũng đồng ý với tôi. Tuy nhiên, giai đoạn này mọi việc đang ngổn ngang nên Thúy phải tập trung giải quyết.

Qua những trải nghiệm trong cuộc sống hôn nhân, khái niệm hạnh phúc được anh đúc kết thế nào?

- Tình yêu giống như cái cây, không tự nhiên sống được, phải tưới nước mỗi ngày. Hạnh phúc cũng vậy, sẽ gặp sóng gió như con thuyền trên biển, không phải lúc nào mặt biển cũng phẳng lặng. Điều quan trọng mình lèo lái thế nào. Do đó, đừng bao giờ bỏ mặc hạnh phúc, đừng bao giờ bỏ mặc người mình yêu. Không bao giờ có tình yêu mãi mãi. Hạnh phúc gia đình là cả hai phải tự bảo vệ, phải gìn giữ.

Tôi và Thúy cũng ngồi với nhau để nói về chuyện này rất nhiều, nói về sự thay đổi của nhau.

Nhiều người nhìn tôi ngoài đời không biết tôi ngờ nghệch thế nào. Những chuyện vặt như cầu dao điện hư, cá kiểng bán ở đâu… tôi đều không biết. Tôi không hỗ trợ được vợ nhiều về cuộc sống gia đình. Tôi đang cố gắng khắc phục bản thân. Nhìn những người đàn ông tháo vát, tôi rất ngưỡng mộ. Chiếc xe hỏng, họ lấy đồ sửa được ngay, còn mình làm thì hư thêm cái khác. Nhìn họ, tôi rất thèm thuồng.

Do đó, trong gia đình, Thúy là người quán xuyến mọi việc. Tôi thậm chí không biết mình có bao nhiêu tiền, chỉ biết trong ví có vài triệu tiêu xài.

- Là người sống nội tâm, giàu cảm xúc, những lúc buồn, anh thường giải tỏa bằng cách nào?

- Tôi mê đá banh. Những lúc đuổi theo trái banh, tôi quên mọi phiền muộn. Thi thoảng, tôi nghe nhạc hoặc đọc sách chứ không nhậu. Tôi nghĩ những cuộc nhậu của đàn ông rất vô bổ, toàn nói linh tinh.

Tôi là người ít khóc nhưng có những lúc không hiểu vì sao lại khóc. Đôi khi, chỉ nghe ca khúc về mẹ, nước mắt rưng rưng hay đang đi ngoài đường, nghĩ về chuyện tình cảm nào đó, cũng có thể khóc. Tôi sợ nhất cảm giác sau khi diễn kịch về, một mình lái xe, thấy trống trải, cô đơn vô cùng.

- Bé Cà Phê đã 6 tuổi, khi nào anh chị lên kế hoạch sinh bé thứ hai?

- Điều đó phụ thuộc vào Thúy. Phụ nữ sinh con rất vất vả nên tôi nhường cho vợ quyết định. Bé Cà Phê cũng thích có em lắm.

Năm nay bé học lớp 1. Bé sống tình cảm đến mức mình bất ngờ. Nhiều khi hai vợ chồng cãi nhau, quên sự có mặt của con. Sau đó, con lại ôm mình nói: “Sao ba cứ gây lộn với mẹ hoài”. Con nói một câu khiến mình muốn khóc.

Cà Phê có khiếu diễn xuất. Thi thoảng hai ba con vẫn diễn trêu chọc mẹ. Tuy nhiên, trong sâu thẳm, tôi muốn con trai theo đuổi ngành khác vì trong nhà có 2 nghệ sĩ rồi. Nếu con muốn theo đuổi nghệ thuật, tôi sẽ không cản nhưng nếu con làm kiến trúc sự, ca hát… tôi sẽ thích hơn.
 
 
Theo Thanh Ngọc (Zing.vn)Tin mới hơn