Sao 360°

Đưa sổ đỏ cho "người dưng" giữ 11 năm, có ai tốt như Minh Thuận?

Cô Huyền – quản gia nhà Minh Thuận nghẹn ngào chia sẻ những “góc khuất” không phải ai cũng biết về cuộc sống của anh.
img_8626

Hàng xóm lặng người trước sự ra đi của Minh Thuận.

Trong đám đông vô cùng tất bật, có một người phụ nữ lớn tuổi thu hút sự chú ý của chúng tôi hơn cả. Sau khi chạy đôn chạy đáo lo chuyện hậu sự cho Minh Thuận, cô ngồi đó bần thần, mắt nhìn về di ảnh của anh. Thỉnh thoảng, người ta lại thấy cô len lén lấy tay lau đi vài giọt nước mắt. Phải mất một lúc định thần, cô mới nghẹn ngào cho biết: “Tôi không là ai cả, tôi chỉ là người dưng với Minh Thuận mà thôi”.

Không khó để nhận ra tình cảm mà cô dành cho nghệ sĩ Minh Thuận, vậy nên việc nhận mình là người dưng lại càng khiến cho chúng tôi không khỏi tò mò và thắc mắc. Sau một hồi nói chuyện, cô dần mở lòng hơn. “Tôi tên là Huyền, quản gia nhà Minh Thuận. Trong một lần gặp mặt cách đây 11 năm, tôi gặp Minh Thuận và hai chị em gắn bó từ đó đến giờ” - cô Huyền bồi hồi nhớ lại lần đầu gặp người nghệ sĩ đa tài của showbiz Việt.

img_8613
 
Cô Huyền - quản gia nhà Minh Thuận.

Cô Huyền - quản gia nhà nghệ sĩ Minh Thuận.

“Sau lần đầu gặp gỡ đó, Thuận mời tôi về ở chung để coi giữ nhà và chăm sóc, nấu nướng cho Thuận. Dù chỉ là quản gia nhưng Thuận đối xử, coi tôi như người thân trong gia đình. Hai chị em luôn quan tâm và lo lắng cho nhau. Mỗi khi đi đâu đó, tiện công việc là Thuận liền đưa tôi đi theo cùng” - giọng nói của cô Huyền nhỏ tới mức nếu không chú ý thì khó có thể nghe rõ. Thỉnh thoảng cô lại nấc lên vì không kìm nổi sự xúc động.
 
img_8618

Vuơt qua mối quan hệ quản gia - chủ nhà thông thường, giữa Minh Thuận và cô Huyền còn tồn tại những niềm tin, tình cảm tưởng chừng chỉ những người thân trong gia đình mới có thể sở hữu. “Tôi là người dưng, không có máu mủ ruột thịt gì nhưng tất cả sổ sách, giấy tờ, sổ đỏ Thuận đều tin tưởng giao cho tôi giữ. Thuận thực sự là một người vô cùng tốt bụng và đáng quý”.

Cô Huyền xót xa trước sự ra đi của Minh Thuận khi anh qua đời mà còn nhiều điều chưa thực hiện được.

Cô Huyền xót xa trước sự ra đi của Minh Thuận khi anh qua đời mà còn nhiều điều chưa thực hiện được.

Sau 11 năm cùng chung sống, tư gia của Minh Thuận chứa đựng rất nhiều kỷ niệm đẹp của hai người. Cô Huyền chia sẻ: “Còn nhớ những ngày mưa, hai chị em lại nằm chung một giường. Hay cứ lần nào sắp ra đĩa là Minh Thuận và tôi lại cùng thức tới tận khuya để tự tay bọc từng chiếc đĩa một cách cẩn thận”.
 
img_8616
Trên gương mặt đượm buồn của cô Huyền thấp thoáng một nụ cười khi nhớ lại những kỉ niệm của mình với Minh Thuận.

Theo PV (Saostar.vn)Tin mới hơn