Sao 360°

Đông Hùng: "Trách có, giận có nhưng chưa từng hận mẹ"

Đông Hùng cho biết có rất nhiều người ngỏ ý muốn giúp đỡ tài chính nhưng anh xin phép từ chối.

Tuy nhiên, mẹ ruột Đông Hùng vẫn tiếp tục vay tiền khiến số tiền cứ tăng dần nằm ngoài khả năng chi trả của anh.

Anh nhắn nhủ tới mẹ: "Mẹ ơi, con xin mẹ thương em và con với. Nợ cũ gần 4 tỉ con vẫn đang nai lưng ra làm. Tại sao mẹ cứ bắt con phải gánh thêm những số nợ mới nữa. Con mệt rồi mẹ ạ, cho con 1 con đường sống với".

Đông Hùng trải lòng sau khi bị chủ nợ của mẹ chém: Trách có, giận có nhưng chưa từng hận mẹ - Ảnh 1.
 

Đính kèm những dòng trạng thái nói trên, Đông Hùng chia sẻ một số bức ảnh đôi tay anh chằng chịt những vết thương rớm máu vì bị chủ nợ chém.

Những chia sẻ của Đông Hùng nhanh chóng nhận được sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ và các anh chị em trong nghề.

Một tháng sau khi tiết lộ câu chuyện đau lòng đó, Đông Hùng quyết định trải lòng về những ngày khó khăn đã qua.

Sau khi chia sẻ chuyện vỡ nợ của gia đình, cuộc sống hiện tại của bạn thế nào?

Hiện giờ tương đối ổn hơn nhiều, nhất là về mặt sức khỏe. Trước hết là các vết thương trên người đã được tháo chỉ hết rồi. Tiếp theo nữa là mình đã dàn xếp ổn thỏa chuyện cá nhân. Bây giờ rất là muốn được quay trở lại công việc đi hát của mình.

Đương nhiên mình đã có một khoảng thời gian nửa tháng nghỉ ngơi nên mình vẫn phải quay trở lại công việc, không thể cứ ngồi mãi một chỗ than thở được. Khoảng thời gian để than thở như vậy là đủ rồi, bây giờ phải quay trở lại tiếp tục công việc.

Đông Hùng trải lòng sau khi bị chủ nợ của mẹ chém: Trách có, giận có nhưng chưa từng hận mẹ - Ảnh 2.
 

Mặc dù biến cố gia đình là điều không ai mong muốn nhưng có người nói rằng vô tình nó tạo hiệu ứng tốt hơn với sự nghiệp của bạn. Bạn nghĩ sao về điều này?

Thật ra nếu mà mọi người nghĩ như vậy thì mình cảm thấy hơi buồn về cách suy nghĩ của mọi người. Đúng, thật sự có nhiều người làm việc rất chăm chỉ nhưng không được công nhận và chỉ khi có một sự việc gì đấy liên quan đến vấn đề cá nhân thì mọi người mới bắt đầu nhớ đến.

Mình nói thật, mình xin phép được chia sẻ thẳng thắn hơn, đây không phải lần đầu tiên mình bị những vết thương như thế này. Nhưng đây là lần đầu tiên mình lên tiếng. Có quá nhiều lần như vậy rồi thì mình mới phải lên tiếng chứ không phải đây là lần đầu tiên.

Vậy thì tại sao mọi người lại không nhìn tất cả những gì trong khoảng thời gian 5 năm qua mình âm thầm đi làm, vẫn ra bài hát, có thể không phải hot trend, không phải hit đâu, những bài hát đấy mọi người không biết đến... Nhưng mình không muốn chỉ vì chuyện cá nhân mà mọi người mới biết đến. Mình muốn mọi người nhìn nhận mình là một người đi hát, là một người cố gắng hết mình. Chứ không muốn mọi người nghĩ rằng mình dùng chuyện cá nhân để được biết đến.

Đông Hùng trải lòng sau khi bị chủ nợ của mẹ chém: Trách có, giận có nhưng chưa từng hận mẹ - Ảnh 3.
 

Được biết trong thời gian qua, có nhiều nghệ sĩ như anh Đàm Vĩnh Hưng đã lên tiếng sẽ giúp đỡ bạn. Vậy sự giúp đỡ đó đến giờ thế nào rồi?

Giúp đỡ, đúng, có rất nhiều anh chị đã sẻ chia với Hùng, cho Hùng những lời khuyên, gợi ý để làm sao cho tâm lý của mình được thoải mái nhất. Thật sự là không chỉ có các anh chị nghệ sĩ, mà có cả những người lạ đã ngỏ ý muốn giúp đỡ Hùng giải quyết vấn đề tài chính.

Nhưng thực sự Hùng không thể nhận được, bởi Hùng nghĩ một điều như thế này. Thứ nhất là mình bị ở tay ở chân, mình không bị gì ở cổ họng. Mọi người cho mình lời khuyên thì mình xin nhận, nhưng còn về tài chính, thì hãy tạo điều kiện cho mình đi hát.

Mình không chịu được cái cảnh mình nằm một chỗ xong để mọi người cho mình. Mình tự đi kiếm được mà. Nếu bầu sô nào không chê thì trong khoảng thời gian đấy, dù tay chân mình đang băng bó nhưng mình sẵn sàng đi hát bình thường, vì giọng của mình mà.

Sau mọi chuyện thì quan hệ của bạn với mẹ như thế nào?

Hiện tại Hùng đã có cách xử lý riêng với mẹ. Trách có, giận có, nhưng không bao giờ mình hận mẹ. Mẹ là đấng sinh thành của mình cơ mà.

Em trai của bạn bây giờ như thế nào sau những biến cố gia đình?

Bây giờ đó là niềm tự hào duy nhất và cũng là động lực để Hùng cố gắng. Ngày xưa, Hùng không phải là người học giỏi nên ý muốn của mình là em sẽ học thật giỏi. Nhưng đó là ý muốn của bản thân mình, khi mà em trai ở trong Sài Gòn thì Hùng chỉ nói một câu thôi: Anh cho Huy vào trong Sài Gòn, không cần Huy học giỏi mà học cho anh cái nhân cách. Và trong đợt kỳ thi lớp 10 vừa rồi, em Hùng đã thi đỗ vào được một trường thuộc hàng top. Đó thực sự là điều rất là hạnh phúc với Hùng.

Em trai Hùng cũng biết hết những biến cố của gia đình và có những lời hứa dành cho anh. Mình chưa bao giờ muốn gánh nặng gia đình sẽ đặt lên vai em trai vì Hùng sẽ cố gắng hết sức và bản thân mình sẽ cố gắng hết sức để giải quyết vấn đề đó.

Mình tuyệt đối sẽ không bao giờ để em trai mình phải suy nghĩ về chuyện làm gì để giúp gia đình. Mình sẽ là người làm tất cả.

Đông Hùng trải lòng sau khi bị chủ nợ của mẹ chém: Trách có, giận có nhưng chưa từng hận mẹ - Ảnh 4.
 

Về phía mẹ của bạn, sau khi sự việc xảy ra bà có theo dõi thông tin trên báo chí không và thái độ của bà như thế nào?

Tất nhiên là có. Sau khi nhận rất nhiều lời chỉ trích bà đã chia sẻ rằng làm sao để không xuất hiện trên báo chí nữa thì Hùng đã nói một câu thôi, là con nghĩ đây là tất cả những gì mẹ nên trải qua. Bởi vì trong 5 năm qua con đã không nói được mẹ rồi nên bây giờ con nghĩ người khác lên tiếng để mẹ tự hiểu.

Bạn gái bạn chắc chắn đã biết việc này và biết trước khi truyền thông biết vậy thái độ của cô ấy với mẹ bạn như thế nào?

Qua sóng gió cô ấy vẫn bên cạnh mình. Khi câu chuyện xảy ra thì mình đang trong Sài Gòn cô ấy đã muốn bay ngay vào vì lo lắng nhưng mình đã động viên và facetime nói chuyện với nhau.

Nhiều khi hai người chẳng nói gì đâu, facetime nói chuyện với nhau xong khóc. Cảm giác khó chịu nhất là phải lau nước mắt cho bạn gái qua màn hình điện thoại. Mình không dám nói trước điều gì về tình cảm nhưng mình trân trọng những gì đang có!

Theo Pa Dun (Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn