Sao 360°

Đoan Trang: Chồng Tây bỏ hết công việc để ở bên tôi ngày Tết

Nữ ca sĩ cho biết, vào những dịp lễ Tết, dù công việc bận rộn đến mấy thì cô và ông xã Tây vẫn sẵn sàng bỏ qua để được ở bên gia đình.

- Sau một năm bận rộn với các show diễn trong và ngoài nước, chị và ông xã Tây đã có kế hoạch gì cho kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán 2018?

(Cười) Điều khiến tôi hạnh phúc nhất không phải vì được anh ấy đưa đến nơi lãng mạn, đắt đỏ nổi tiếng thế giới, mà vui vì người bạn đã luôn thấu hiểu và nghĩ cho mình. Từ trước đến nay, tôi chỉ biết nghĩ cho khán giả, cho gia đình mà thỉnh thoảng quên sống cho chính chính mình. Nhưng giờ thì tôi đã tìm được một người luôn quan tâm, chăm sóc và biết nghĩ cho tôi dù chỉ là những điều nhỏ nhặt nhất.

Những ngày này, tôi và mọi người đều được nghỉ nhưng anh ấy vẫn phải làm việc và có lịch công tác dài ngày tại Đức. Nhưng vì muốn ở bên vợ con vào những dịp lễ Tết quan trọng, anh ấy đã tạm gác lại mọi công việc, dời lịch công tác để về Sài Gòn đón giao thừa cùng tôi.

Ngược lại, vào mỗi dịp Tết Tây, tôi cũng ngưng nhận show cuối năm, cùng ông xã bay về Thụy Điển và ở bên gia đình nhà chồng vào những ngày đầu năm. Đây là cam kết mà chúng tôi đã đặt ra và luôn thực hiện kể từ khi nên duyên vợ chồng tới nay. Dù công việc có bận rộn đến mấy, gia đình vẫn luôn là trên hết.

Đoan Trang: Chồng Tây bỏ hết công việc để ở bên tôi ngày Tết
Vợ chồng Đoan Trang vừa có chuyến du lịch lãng mạn tại Ấn Độ.

- Là người phương Tây, ông xã chị cảm nhận thế nào khi được đón Tết truyền thống tại Việt Nam?

Mỗi lần tôi hỏi Johan về điều này, anh ấy luôn khen cách đón Tết ở Việt Nam rất lạ và đặc biệt. Tuy văn hoá đón Tết ở phương Tây và Á Đông hơi khác nhau, nhưng giữa người Việt Nam và người Thụy Điển vẫn có điểm giống nhau là luôn sống tình cảm, thích dành thời gian sum họp bên gia đình vào những ngày đầu năm mới.

Khi đón Tết ở Việt Nam, Johan lại khá lạ lẫm với phong tục cúng giao thừa, mặc áo dài đi chùa đầu năm hoặc lì xì lấy hên,... Đây cũng là những điều khiến anh ấy ấn tượng và thích đón Tết truyền thống tại Việt Nam.

Không chỉ riêng Johan, ngay cả con gái của chúng tôi cũng rất thích Tết Việt. Năm nay bé Sol đã lên 4 tuổi, bé rất thông minh và biết nói sành sỏi tiếng Anh lẫn tiếng Việt. Mỗi khi đến Tết, Sol luôn nhắc tôi may áo dài cho bé để được diện và chụp hình vào mồng 1 Tết. Bé cũng ý thức được vào những ngày này sẽ được mặc quần áo mới, nhận được tiền lì xì mừng tuổi của ông bà, cha mẹ và các cô chú trong gia đình.

Tôi tin Sol cũng đã cảm nhận được không khí nôn nao, rộn ràng của Tết truyền thống Việt Nam và sẽ cố gắng giúp bé gìn giữ văn hoá cội nguồn này hàng năm.

Đoan Trang: Chồng Tây bỏ hết công việc để ở bên tôi ngày Tết
Hình ảnh hạnh phúc của Đoan Trang bên chồng Tây và con gái.

- Nhiều người nói chị may mắn khi có được ông xã Tây giàu có, lại luôn yêu thương, cưng chiều vợ hết mực, điển hình như chuyến du lịch đón sinh nhật và Valentine lãng mạn, xa hoa gần đây tại Ấn Độ. Chị có thấy thế?

(Cười) Điều khiến tôi hạnh phúc nhất không phải vì được anh ấy đưa đến nơi lãng mạn, đắt đỏ bậc nhất thế giới, mà vui vì người bạn đã luôn thấu hiểu và nghĩ cho mình. Từ trước đến nay, tôi chỉ biết nghĩ cho khán giả, cho gia đình mà thỉnh thoảng quên sống cho chính mình. Nhưng từ khi yêu anh ấy, tôi thấy hài lòng với cuộc sống hiện tại vì cuối cùng thì mình cũng đã tìm được một người luôn quan tâm, chăm sóc và biết nghĩ cho tôi, dù chỉ là những điều nhỏ nhặt nhất.

Tuy nhiên, vì tính chất công việc nên Johan phải thường xuyên đi công tác xa nhà, nhưng điều đó không khiến chúng tôi “xa mặt cách lòng” mà ngược lại, càng khiến cả hai biết trân quý khoảng thời gian được ở bên nhau. Nếu xa nhau lâu quá, chúng tôi lại chủ động sắp xếp công việc để bay qua thăm người kia, vừa chăm sóc anh ấy, vừa tận dụng thời gian đi du lịch cùng nhau. Tôi thấy mối quan hệ giữa mình và ông xã không khác gì “Ngưu Lang Chức Nữ” vậy (Cười).

- Theo chị, đâu là điều đặc biệt ở Đoan Trang khiến ông xã Tây mê đắm?

Những ngày đầu quen nhau, Johan từng nói rằng điều anh ấy thích nhất ở tôi không phải vì tôi là một ca sĩ nổi tiếng, mà vì tôi là mẫu phụ nữ cá tính, hiện đại nhưng vẫn giữ được nét truyền thống của người Á Đông. Khi yêu đàn ông ngoại quốc, tôi không nhuộm tóc, cũng không ăn mặc sexy hây ép mình trở thành phụ nữ kiểu Tây. Tôi cứ là chính tôi, sống chuẩn mực, ăn mặc kín đáo và luôn hướng về gia đình, khi gặp đúng người, đúng thời điểm thì duyên phận sẽ tự đến thôi.

Theo Hương Bùi (Dân Việt)
Tin mới hơn