Sao 360°

Đinh Mạnh Ninh: "Tôi là trai thẳng 100%"

Nam ca sĩ "Bài ca tình yêu" phủ nhận tin đồn giới tính trong thời gian qua.

Tuy nhiên, sau khi M4U tan rã, Đinh Mạnh Ninh chững lại và hoạt động khá im ắng. 

Nhân dịp trở lại với âm nhạc bằng đêm nhạc Đinh Mạnh Ninh Live, nam ca sĩ chia sẻ về quãng đường âm nhạc im ắng suốt thời gian qua cùng tin đồn giới tính vì ít khi chia sẻ chuyện tình cảm.

dinh manh ninh:
Đinh Mạnh Ninh trở lại sau một thời gian im ắng bằng đêm nhạc được đầu tư lớn.

Chẳng có nghệ sĩ nào muốn rời xa khán giả

- Đinh Mạnh Ninh có bệ phóng tốt từ thời Sao Mai và sau đó là nhóm nhạc M4U đình dám, nhiều người hi vọng vào sự bùng nổ của anh. Thế nhưng vài năm qua, anh có vẻ không chú tâm vào âm nhạc nên không đạt được nhiều thành quả như kì vọng của khán giả?

Thực ra, tôi không bao giờ muốn xa rời khán giả. Nghệ sĩ mà, lúc nào cũng muốn có thật đông khán giả để mình có thể cống hiến và thể hiện hết cái tôi của mình cho công chúng. Nhưng quả thật, từ trước đến giờ tôi hoạt động đơn lẻ quá nên chưa thể có nhiều thành công như mong muốn. Lần trở lại này, tôi hi vọng sẽ mang được nhiều “đặc sản” của mình đến với đông đảo khán giả.

Tôi kì vọng về sự bứt phá trên con đường âm nhạc của mình nhưng cũng quan niệm cần thỏa mãn được khao khát, phải tìm tòi, hoàn thiện một cách trọn vẹn cái tôi âm nhạc của mình trước đã. Sau khi hoàn thiện trọn vẹn cái tôi đó, tôi mới mang những sản phẩm chất lượng đến khán giả.

Tôi hiểu khán giả kì vọng tôi có nhiều bản hit. Có người muốn tôi phải thật nổi tiếng nhưng tôi lại mong mình thỏa mãn được những tai nghe nhạc khó tính. Lần trở lại này, tôi sẽ mang thứ âm nhạc trưởng thành và chín chắn của mình đến với mọi người.

Thời tôi còn ở M4U, âm nhạc đơn thuần chỉ là pop và rất hút người nghe. Sau này tôi tự thấy cần phải bứt phá ra khỏi pop, tìm đến R’nB rồi sau đó là Funk. Đến bây giờ, tôi lại nhận thấy mình cần phải có những bước tiến hơn nữa về mặt đại chúng.

- Anh lí giải sự chững lại của mình như thế nào?

Không hẵn là chững lại, lúc đó, tôi bắt đầu tập trung đầu tư vào chất lượng âm nhạc nhiều hơn. Dòng nhạc mới cần có thời gian để chuyển tiếp.

Trước đây nếu M4U có những bản pop lãng mạn được nhiều người yêu mến như Xe đạp, Mưa,.. thì sau này tôi cũng có những bản nhạc mới nhận được sự chú ý của khán giả như Hà Nội, trà đá vỉa hè hay Mùa yêu đầu. Có thể nói, sau khoảng lặng, tôi đã bắt đầu tiếp cận lại với khán giả chứ không có chuyện mãi mãi xa rời công chúng đâu.

dinh manh ninh:
Sau quãng thời gian tạo được chú ý, Đinh Mạnh Ninh chững lại để đầu tư nhiều hơn vào chất lượng âm nhạc.

- Anh có hướng đi như thế nào, nhất là trong thời điểm nền âm nhạc Việt đang chịu ảnh hưởng rất nhiều từ các chương trình truyền hình thực tế, mỗi mùa lại ra đời vài chục “ngôi sao”?

Tôi nghĩ dù gì thì vẫn nên là chính mình, không cần phải bắt chước ai mà hãy mang cái tôi đến với khán giả. Mỗi khi bài hát vang lên, người ta nghe và biết đấy là Đinh Mạnh Ninh. Đó là cách duy nhất để tồn tại trong thị trường có quá nhiều những nghệ sĩ mới xuất hiện như bây giờ.

- Anh đã chuẩn bị những gì trong đêm nhạc “Đinh Mạnh Ninh Live” sắp tới?

Tôi đang luyện thanh với giáo viên riêng, tập với nhóm nhảy và tập gym hằng ngày để có sức khỏe tốt. Bởi nếu như chỉ live bình thường, bạn có thể hụt hơi chút, chênh phô chút cũng không sao vì khán giả nghe trực tiếp sẽ khó phát hiện do âm thanh sân khấu khá lớn.

Tuy nhiên, lần này Ninh thực hiện thu âm trực tiếp như trong phòng thu, vì thế, sức khoẻ và kỹ năng trình diễn, kỹ thuật hát là những yếu tố quan trọng.

Là trai thẳng 100%

- Gia đình anh không khá giả, anh cũng không quá nổi tiếng nhưng lại chịu khó “rót vốn” cho những sản phẩm rất “tử tế”. Nguồn đầu tư đó đến từ đâu?

Những album trước đây hay đêm nhạc Đinh Mạnh Ninh Live sắp tới đương nhiên là không thể do gia đình hỗ trợ mà chủ yếu là do tôi tự trang trải. Rất may, tôi không phải một ngôi sao nhưng thu nhập làm nghề đảm bảo cho tôi có thể xoay vòng để sản xuất các sản phẩm. Tôi vẫn đủ sống, đủ đầu tư cho các sản phẩm tiếp theo và có thể nuôi được gia đình mình. Có thể nói, tôi không cần sự trợ giúp của bất cứ ai về vấn đề tài chính.

dinh manh ninh:
Đinh Mạnh Ninh khẳng định là trai "thẳng" 100%.

- Trước đây, Đinh Mạnh Ninh vướng phải khá nhiều những lùm xùm liên quan đến những phát ngôn về những đồng nghiệp trong showbiz như Ya Suy, Mỹ Tâm,… Nhìn lại những sự việc đó, anh có thấy mình nông nổi không?

Những lùm xùm đã qua chỉ là những quan điểm cá nhân về nghề nghiệp. Nếu như có căng thẳng, cũng chỉ là sự tranh luận thôi. Trong showbiz, không phải tôi không khôn khéo nhưng cũng có những lúc mình phải bày tỏ điều này điều kia, nhiều khi là bị ép. Qua thời gian, tôi cũng rút ra được bài học lớn nhất là hãy chú tâm đến công việc của mình và đừng quan tâm đến người khác.

- Anh ít khi chia sẻ về tình yêu, nhiều người đồn anh thuộc giới tính thứ 3, chỉ thích đàn ông? Anh nói sao về tin đồn này?

Tôi không hay chia sẻ chuyện tình yêu trên các phương tiện thông tin đại chúng. Còn về chuyện giới tính, tôi đảm bảo mình là trai “thẳng” 100%.

- Bây giờ anh có yêu ai không?

Tôi đang yêu một cô gái thông minh và không hoạt động nghệ thuật. Tôi thích mẫu phụ nữ thông minh bởi vì nói chuyện rất cuốn hút và khiến mình có cảm hứng.

- Chân thành cảm ơn anh!

Theo Kiều Thuận - Tuấn Trần (Dân Việt)Tin mới hơn