Sao 360°

Diệp Bảo Ngọc: "Không chạnh lòng khi Thành Đạt yêu Hải Băng"

Diễn viên "Sức nặng tình thâm" cho biết không hối tiếc khi kết hôn sớm với diễn viên Thành Đạt. Khi đó cô yêu hết mình, cháy bỏng và có chút ích kỷ khi muốn sở hữu anh.

Chơi thân với đồng nghiệp nữ vì tính đàn ông

- Thời gian qua chị ít đóng phim, chuyển hướng sang kinh doanh. Phải chăng phim truyền hình đang bão hòa, chị phải tìm nghề tay trái?

- Thực ra, tôi đã làm kinh doanh theo gia đình từ năm học lớp 11 đến bây giờ. Hiện, tình hình phim ảnh có chiều hướng đi xuống nhưng điều đó cũng có mặt tích cực. Khi đó, những bạn thực sự có tâm với nghề, có chỗ đứng trong nghề thì sẽ trụ lại được. Tôi nhận thấy phim rất nhiều và ai cũng có thể làm diễn viên được, chỉ cần có  mối quan hệ hoặc ngoại hình. Nhưng theo tôi để đi được đường dài với nghề mình cần phải có tâm và năng khiếu nữa.

- Như vậy chị đóng phim không phải vì tiền?

- Tôi được ba mẹ tập cho kinh doanh từ rất sớm nên kinh tế của mình khá ổn định, đủ để chăm lo 2 mẹ con. Cho đến bây giờ tôi vẫn buôn bán mỹ phẩm. Kinh doanh mang lại cho tôi cuộc sống khá ổn nên khi nhận bất kỳ bộ phim nào, tôi cũng không bị áp lực về kinh tế. Tôi sẽ nhận kịch bản vì mình cảm thấy yêu thích và vai diễn đó mình có thể làm tốt, chứ không đặt nặng chuyện cát-xê. 

Diep Bao Ngoc: 'Khong chanh long khi Thanh Dat yeu Hai Bang' hinh anh 1
Diệp Bảo Ngọc dành nhiều thời gian chăm sóc bản thân sau khi ly hôn. Ảnh: Nguyễn Thành

- Trong nghề diễn, chị chơi thân với nhóm các diễn viên nữ như Lê Phương, Thanh Trúc, Thúy Diễm… Người ta thường nói các diễn viên nữ ít khi thân thiết vì thói ghen tỵ. Vì sao chị chơi thân được với các đồng nghiệp nữ?

- Thật ra những người đố kỵ nhau vì họ có tính con gái. Còn tôi là tính con trai, rất thẳng tính. Nếu không vừa lòng, tôi sẽ nói ngay trong lúc đó rồi thôi. Ví dụ, trong lần quay chung với chị Thanh Trúc, tôi có việc rất bận, phải đi ngay, còn chị Trúc lại đến trễ. Tôi nói ngay với chị ấy: “Sao chị đi trễ vậy? Chị có biết là em bận nhiều việc không?”. Ban đầu tôi và chị Thanh Trúc không thích nhau nhưng sau đó, khi đã hiểu nhau, chúng tôi lại chơi rất thân.

- Lê Phương cũng ly hôn và nuôi con một mình giống chị. Cô ấy và chị thường chia sẻ với nhau thế nào?

- Vấn đề riêng tư thì không ai nói với ai. Nếu có chuyện buồn chị em rủ nhau đi ăn uống, đi chơi vui vẻ, chứ cả hai ít hỏi về vấn đề riêng tư. Còn khi nào chị ấy cần lời khuyên, tôi sẽ chia sẻ những quan điểm của mình.

Ai yêu tôi phải trèo non lội biển dữ lắm

- Các cô gái tự lập từ nhỏ thường kết hôn muộn, còn chị thì ngược lại. Chị có hối tiếc vì chuyện này?

- Là con gái nhưng tính tôi khá mạnh mẽ, hơi giống con trai. Tôi độc lập và quyết đoán trong mọi việc. Khi lập gia đình, tôi cũng không nghĩ nhiều quá mà chỉ muốn có một bờ vai, nơi nào đó bình yên để trở về mỗi khi làm việc mệt mỏi.

Lúc yêu anh Đạt, tôi là con gái mới lớn, cũng là lần đầu biết yêu nên tình yêu rất nồng nàn, mãnh liệt, cái gì cũng muốn dành cho người yêu. Khi yêu nhiều quá thì tôi lại muốn sở hữu. Tôi muốn kết hôn vì sợ mất anh ấy. Tôi là người sống theo cảm xúc, bản năng. Cho dù hiện tại cả hai đã không còn hạnh phúc nhưng tôi vẫn nghĩ đó là khoảng thời gian đẹp.

- Yêu đến cháy bỏng, muốn sở hữu họ nhưng rồi cũng tan vỡ, chị rút ra điều gì trong tình yêu?

-  Nếu như bây giờ yêu, tôi vẫn sẽ yêu đam mê, hết mình nhưng sẽ yêu trưởng thành hơn. Vì tuổi 18 là tuổi mới bước vào đời, chưa va chạm nên tôi nhìn cuộc sống là màu hồng. Với tôi khi ấy, đi đâu có người yêu ở bên cạnh là đủ rồi.

Sau mọi chuyện tôi thấy cưới nhau thì rất dễ nhưng ở với nhau mới là khó. Không dễ dàng tìm được người bạn đời chia sẻ, cảm thông được với mình.

 Thực ra người theo đuổi tôi rất nhiều. Bây giờ tôi chưa sẵn sàng vì muốn có thời gian tĩnh lặng để nhìn lại mình và nhìn lại những gì đã xảy ra. Hơn nữa, tôi chưa muốn chuyện tình cảm chi phối công việc. Công việc đang thuận lợi nên tôi muốn dồn sức cho nó và con trai. Chuyện tình cảm, khi nào duyên tới thì đón nhận.

Phụ nữ sau hôn nhân khác phụ nữ độc thân rất nhiều, sự lựa chọn cũng khó hơn. Giờ ai đến được với tôi người đó phải trèo non lội biển dữ lắm (Cười). Trước khi có tình yêu họ phải thấu hiểu, thông cảm cho hoàn cảnh của tôi.

Diep Bao Ngoc: 'Khong chanh long khi Thanh Dat yeu Hai Bang' hinh anh 2
Diệp Bảo Ngọc tự tin làm mẹ đơn thân. Ảnh: NVCC

- Gần đây có thông tin chồng cũ của chị đang yêu ca sĩ diễn viên Hải Băng, chị có chạnh lòng vì điều đó?

- Tôi thấy rất bình thường. Bản thân tôi là người quyết đoán, việc gì đã qua là cho qua. Dù có chuyện gì mình cũng phải suy nghĩ tích cực. Như chuyện tan vỡ, tôi nghĩ đơn giả là duyên đã hết. Thay vì ở chung làm khổ lẫn nhau thì nên xa nhau để mình giữ được những gì tốt đẹp còn lại. Mà chia tay đâu phải là hết. Giữa tôi và anh Đạt còn có sợi dây liên kết là con trai.

- Mặc dù chị dành nhiều lời khen ngợi chồng cũ nhưng vẫn có tin đồn anh ấy không quan tâm đến chị và con trai? Thực hư thê nào?

- Chuyện này cũng hơi tế nhị nên tôi không muốn chia sẻ bởi người ta nói “xấu chàng hổ ai”. Anh Đạt là người cha tốt. Vì anh ấy chăm con nhiều khi hơn tôi. Tôi là người làm kinh tế nên đôi khi lời nói, suy nghĩ hơi cứng nhắc. Ngược lại, anh ấy lại khéo léo, nấu ăn giỏi.
 

Theo B.Hằng (Zing.vn)Tin mới hơn