Sao 360°

Diễn viên từng đoạt giải Gấu Bạc qua đời trong cảnh nghèo túng

Người nhà vừa công bố thông tin về cái chết của Najif Mujic. Anh qua đời ở tuổi 48, bỏ lại các con nhỏ.

Tờ South China Morning Post đưa tin nam diễn viên 48 tuổi người Bosnia, Nazif Mujic, qua đời hôm 18/2. Anh từng chiến thắng ở giải Gấu bạc tại LHP Quốc tế Berlin 2013. Lễ đưa tang Nazif tổ chức vào ngày 21/2.

“Gia đình rất buồn khi nhận được tin Nazif Mujic qua đời. Trước hôm đó, Nazif Mujic vẫn khỏe mạnh, không hề nói về việc đau ốm. Sáng 18/2, tôi nhận được điện thoại thông báo cái chết của em trai”, anh nam diễn viên quá cố chia sẻ.

Diễn viên từng đoạt giải Gấu Bạc qua đời trong cảnh nghèo túng
Vợ chồng Nazif trên thảm đỏ LHP Berlin năm 2013.

Nazif Mujic qua đời tại nhà riêng ở một ngôi làng nghèo thuộc khu vực Svatovac. Nguồn tin từ gia đình cho hay anh đã đau ốm suốt vài tháng nay nhưng cố tình giấu người thân.

“Anh ấy luôn sống trong lo lắng về tình hình tài chính khó khăn. Hồi tháng 1, anh ấy đã cố tới Đức nhưng sau đó lại phải trở về”, một người anh em với Nazif Mujic nói trên SCMP.

Diễn viên từng đoạt giải Gấu Bạc qua đời trong cảnh nghèo túng
Gia đình của Nazif luôn sống trong cành nghèo túng dù anh đạt giải thưởng quốc tế.

Cuộc sống khó khăn, Nazif Mujic đã phải rao bán cả giải thưởng Gấu Bạc để lấy tiền trang trải sinh hoạt cho gia đình. “Các con của tôi đã nhịn đói ba ngày. Và bán giải thưởng là điều duy nhất tôi có thê rlamf được”, Nazif Mujic lý giải việc rao bán giải thưởng trên mạng với giá 5.000 USD.

Trước đó, Nazif Mujic đã bán xe, mọi tài sản trong nhà và cả vật dụng cá nhân.

Diễn viên từng đoạt giải Gấu Bạc qua đời trong cảnh nghèo túng
Trước khi qua đời, anh đã bán giải thưởng với giá 5.000 USD.

Nazif Mujic, sinh năm 1960, được ca tụng như người hùng làng điện ảnh Bosnia sau khi chiến thắng tại LHP Berlin. Bộ phim An Episode in the Life of an Iron Picker (Một chương trong cuộc sống người lượm sắt) do Nazif Mujic đóng chính tái hiện chan thực cuộc sống của anh. Bộ phim tạo nên tiếng vang với những phân cảnh Nazif vật lộn kiếm tiền chạy chữa cho vợ sau khi cô sảy thai.

Xuất hiện trên thảm đỏ LHP Quốc tế Berlin, vợ chồng Nazif Mujic khiến giới truyền thông nể phục. Tuy nhiên, giải thưởng không mang lại sự giàu có cho anh. Nazif Mujic vẫn sống bằng nghề lượm sắt, nhận thù lao vài USD một ngày.

Theo Hiểu Nguyệt (Tri Thức Trực Tuyến)
Tin mới hơn