Sao 360°

Diễn viên hài Đăng Lưu hôn mê

Chiều 6-4, diễn viên hài Đăng Lưu (tên thật Đặng Đăng Lưu, sinh năm 1976 tại Hà Nội) đang cộng tác tại Sân khấu Kịch Sài Gòn, chìm vào hôn mê sau khi rời Bệnh viện Nhân dân 115 về nhà.

 
 
 
Là học trò của nghệ sĩ Minh Nhí, Đăng Lưu học cùng khóa với nghệ sĩ: Đỗ Thành An, Bạch Kim, Thái Minh Nhiên, Ánh Hồng, Minh Thảo…anh tốt nghiệp lớp trung cấp diễn viên khóa 22 trường Cao Đẳng Sân khấu Điện ảnh TP HCM (nay là Đại học Sân khấu Điện ảnh TP HCM) năm 2001 với kịch bản “Những đứa con người cộng sản” do NS Minh Nhí và NSƯT đạo diễn Ca Lê Hồng dàn dựng.


Từ khi ra trường, anh đã gắn bó với nhóm hài của NS Hữu Nghĩa, rồi sau đó về cộng tác tại Sân khấu kịch Sài Gòn. NSƯT - đạo diễn Ca Lê Hồng nhận xét: “Đăng Lưu là một diễn viên đầy nhiệt huyết. Em rất yêu nghề và chịu khó học tập. Khóa học này rơi rụng nhiều, có em bỏ nghề hoặc chuyển sang làm công việc khác nhưng Đăng Lưu vẫn tích cực gắn bó với sàn diễn. Sau này, tôi biết em còn tham gia đóng nhiều bộ phim truyền hình, tôi rất mừng khi sự bền bỉ của em đạt kết quả nhưng không ngờ...!”.

NS Đăng Lưu và Phi Phụng


NS Hữu Nghĩa cho biết thêm, anh lo lắng cho sức khỏe của đứa em mà anh xem như ruột thịt: “Từ nhiều năm, khi biết Lưu có bệnh, sức khỏe suy giảm, tôi luôn động viên em đừng tham công tiếc việc. Nhưng Lưu vẫn lao vào công việc, hết mình với nghề và chẳng bao giờ than vãn về bệnh tình. Hay tin em hôn mê tôi chỉ còn biết cầu nguyện cho em vượt qua”.

NS Đăng Lưu và Hữu Nghĩa tại phim trường HTV


NS Đăng Lưu vừa thực hiện xong chương trình Siêu thị cười của HTV với những vai diễn đả phá tiêu cực và thói quan liêu trong công sở. Nhiều nghệ sĩ hài khi hay tin bệnh tình nguy kịch của Phan Lưu đã lên diễn đàn và trang cá nhân chia sẻ và cầu mong phép mầu sẽ đến với anh.

Theo T.Hiệp (Nld.com.vn)Tin mới hơn